วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใกล้เป็นจริง! ยูฟ่าเล็งจัดนัดชิงยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นอกแผ่นดินยุโรป

ยูฟ่า เตรียมพิจารณาจัดนัดชิงชนะเลิศ ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นอกทวีปยุโรปเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ เล็งนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เป็นแห่งแรก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ก.ย. ว่า สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เตรียมพิจารณาเงื่อนไขและความเป็นไปได้ในการจัดศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ ในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

ตามธรรมเนียมปฏิบัติที่มีมานาน ยูฟ่าจะกำหนดสังเวียนนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ล่วงหน้าประมาณ 1 ปี อย่างในฤดูกาล 2018-19 จะชิงกันที่สนามแวนดา เมโทรโปลิตาโน ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน และฤดูกาล 2019-20 จะชิงกันที่สนามอตาเติร์ก โอลิมปิก สเตเดียม ในกรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี

ล่าสุดมีรายงานว่า ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ สังเวียนนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก จะย้ายไปจัดนอกทวีปยุโรปเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งมีแนวโน้มจะเป็นที่สนามแห่งหนึ่งในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

ยูฟ่า เตรียมพิจารณาจัดนัดชิงชนะเลิศ ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นอกทวีปยุโรปเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ เล็งนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เป็นแห่งแรก... 12 ก.ย. 2561 16:53 12 ก.ย. 2561 16:58 ไทยรัฐ