วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จริงเหรอ? เลือดไหลออก ปชป.'มาร์ค'บอก ไม่มีอะไรผิดปกติ รู้ไหมไปแล้วกี่คน

จริงเหรอ? เลือดไหลออก ปชป.'มาร์ค'บอก ไม่มีอะไรผิดปกติ รู้ไหมไปแล้วกี่คน

  • Share:

จริงเหรอ? มาร์ค บอกไม่ได้มีอะไรผิดปกติ พรรค 'พระแม่ธรณีบีบมวยผม' กับปรากฏการณ์เลือดไหลออก ถึงวันนี้รู้หรือไม่ ไขก๊อกไปกันแล้วกี่คน

"ไม่มีปัญหาละครับ ผมคิดว่านักการเมืองของประชาธิปัตย์นั้น ตกผลึกทางความคิดอยู่แล้ว มีคนย้ายพรรคอยู่จำนวนหนึ่งทุกครั้งที่มีเลือกตั้ง แต่วันนี้ผมมั่นใจ เรามีคนเพียงพอที่สนับสนุนแนวทางของเรา มีบ้างที่ถูกทาบทาม มีข่าว บางคนก็มาเล่าให้ฟังบ้าง โดนไปมากน้อยขนาดไหน ยืนยันขณะนี้ก็ไม่มีอะไรผิดปกติมาก ที่ผ่านมาก็มีการแสดงความจำนงออกไปจากพรรค ซึ่งก็มีน้อยมากครับ...ไม่ได้มีอะไรผิดปกติ ไม่ได้แตกต่างจากการเลือกตั้งครั้งอื่นที่ผ่านมา" นายอภิสิทธิ์ หัวหน้าพรรค ปชป.กล่าว...

ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์  ได้ลองรวบรวมรายชื่อ อดีต ส.ส.'พระแม่ธรณีบีบมวยผม' ที่มีการแสดงความจำนงลาออกจากพรรค จนเกิดปรากฏการณ์เลือดไหลออกแบบเดียวคล้ายกับพรรคเพื่อไทย ก่อนหน้า คนลาออกน้อยมากอย่างที่ "เดอะมาร์ค" ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ไว้ไหม ไปดูกัน 

สดๆ ร้อนๆ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ลาออกจากพรรค ปชป. มานั่งเก้าอี้ เป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง คาด อาจลงสมัครพรรคพลังประชารัฐ แม้เจ้าตัว ยันไม่มีเงื่อนไขการเมือง 

 คนแรกหรือคู่แรก นายณัฏฐพล-นางทยา ทีปสุวรรณ คู่สามีภรรยา อดีต ส.ส.กทม. 

นายสกลธี ภัททิยกุล อดีต ส.ส.กทม. ประกาศขอลาออกจาก ปชป. เป็นรองผู้ว่าฯ กทม. ยุค คสช.ครองเมือง 

นายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.ปชป. จ.พิษณุโลก ย้ายไปอยู่กับพรรคเพื่อไทย 

นายธานี เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส.ปชป. จ.สุราษฎร์ธานี น้องชายนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส.

นายเชน เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส.ปชป. จ.สุราษฎร์ธานี ลูกชายนายสุเทพ เทือกสุบรรณ 

อันนี้ไม่ใช่เพราะพลังดูด นายชื่นชอบ คงอุดม อดีต ส.ส.กทม. ย้ายไปอยู่พรรคพลังท้องถิ่นไทย ของ ชัช เตาปูน ที่อยู่ในคอนเน็กชั่น สมคิด เป็นอีกพรรคที่หนุน บิ๊กตู่

ไม่นับรวม นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีต ส.ส.เพชรบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ที่ประกาศลาออกไปก่อนหน้าตั้งแต่ปี 2557 หลังมีเรื่องขัดแย้งกรณีการปฏิรูปพรรค

อย่างไรก็ตาม คงต้องยอมรับว่า กรณี ส.ส.ตัดสินใจลาออกจากพรรค ดูกันจริงๆ แล้ว น่าจะมีปัญหาน้อยกว่าพรรคใหญ่ซึ่งเป็นคู่แข่งอีกพรรคอย่างเพื่อไทย เพราะพรรคนี้ถูกพลังดูด ทั้งจากกลุ่มสามมิตรของนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ พลังดูดจากพรรคพลังประชารัฐ ทำเอาสะเทือนและหวั่นไหวทั้งพรรค ขนาดที่คนแดนไกล จากนายทักษิณ ชินวัตร ต้องวิดีโอคอลล์มาพยายามห้ามเลือดก็เห็นมาแล้ว...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้