วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลวงพี่ป่วยกระตุกชักเกร็ง เครียด ฉันยาเกินขนาด นอนมรณภาพคากุฏิ

หลวงพี่ป่วยกระตุกชักเกร็ง เครียด ฉันยาเกินขนาด นอนมรณภาพคากุฏิ

  • Share:

โยมแม่ยังทำใจไม่ได้!! พระลูกชายป่วยโรคชักเกร็ง มาด่วนจากไป เผยอีก เจ้าตัวเพิ่งบ่นว่าเครียด แต่ทำได้แค่ปลอบ พร้อมแนะนำให้สวดมนต์ทำใจให้สบาย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 12 ก.ย.61 ร.ต.อ.วุฒิภัทร์ ช่วยคิด รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุมีพระภิกษุสงฆ์มรณภาพภายในกุฏิ วัดธรรมนิยม หมู่ 1 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์

ในที่เกิดเหตุเป็นกุฏิปูน บริเวณชั้นล่าง พบร่างพระวรพล คำมณี อายุ 38 ปี เป็นพระลูกวัดธรรมนิยม นอนมรณภาพบนเตียง ในสภาพนอนคว่ำหน้า สวมใส่สบงเพียงชิ้นเดียว บริเวณใบหน้ามีรอยเขียวช้ำ เจ้าหน้าที่แพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย แต่พบซองยาจำนวนมากที่ถูกแกะกินไปแล้ววางอยู่ข้างตัว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง

สอบถาม นางวรรณา คำมณี อายุ 69 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นโยมแม่ของพระภิกษุรูปดังกล่าว เล่าว่า พระลูกชายได้บวชอยู่วัดนี้เป็นเวลา 10 พรรษาแล้ว และป่วยเป็นโรคชักเกร็ง มีอาการเครียดต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล และต้องรับยาอยู่เป็นประจำ โดยปกติตนก็จะมาเยี่ยมหาพระลูกชายเกือบทุกวัน โดยเมื่อช่วงหัวค่ำของเมื่อวาน พระลูกชายได้บ่นกับตนเองว่าเครียด ทางตนก็ได้ปลอบว่าอย่าไปเครียดเลย ให้สวดมนต์จะได้จิตใจสบาย พอตอนเช้าได้มีคนมาบอกตนว่า พระลูกชายได้นอนมรณภาพอยู่ภายในกุฏิ จึงรีบเดินทางมาดู ก็ตกใจและเสียใจมากที่พระลูกชายได้มามรณภาพก่อนตนเอง และยังทำใจไม่ได้

ทางด้าน ร.ต.อ.วุฒิภัทร์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบภายในกุฏิ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้และบาดแผลใดๆ นอกจากใบหน้าเขียวช้ำ ที่เกิดจากการนอนกดทับ อีกทั้งยังพบซองยาและกล่องยาคลายเครียด ที่พระได้แกะฉันเข้าไปจำนวนหลายซอง ซึ่งคาดว่าขณะนั้นเกิดความเครียดหรือชักเกร็งจนมรณภาพดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์นำร่างส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี เพื่อหาสาเหตุการมรณภาพอย่างละเอียดต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้