วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กจา' กร้าว! หวายไทยจอง 6 แชมป์ ศึกตะกร้อคิงส์คัพ ครั้งที่ 33

'บิ๊กจา' กร้าว! หวายไทยจอง 6 แชมป์ ศึกตะกร้อคิงส์คัพ ครั้งที่ 33

  • Share:

ทีมหวดลูกพลาสติกไทยจ้องกวาด 6 แชมป์ ศึกเซปักตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 23-30 ก.ย.นี้ ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา โดยปีนี้มี 29 ชาติเข้าร่วม พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมฯ ให้นักกีฬาเดินทางไปโคราชด้วยรถไฟพร้อมกัน ห้ามใครนำรถส่วนตัวไป เพื่อตัดปัญหาหนีเที่ยว ระเบียบวินัยต้องมาก่อน


พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าว จัดการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 33 ที่ห้องประชุมสำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา

นายกสมาคมกีฬาตะกร้อฯกล่าวต่อว่า สำหรับการแข่งขันครั้งนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23-30 ก.ย.นี้ ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมามี 29 ชาติเข้าร่วม ในส่วนของการเตรียมการ เราเตรียมจัดการต้อนรับทุกชาติที่เข้าร่วมอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นที่พักหรือสนามแข่งขัน ในส่วนของการแข่งขันมีทั้งหมด 10 ประเภท ไทยส่งเข้าร่วม 6 ประเภท ประกอบด้วยทีมชุดชาย เป็นถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 10 ซึ่งไทยเป็นแชมป์มา 30 สมัย, ทีมชุดหญิง, ตะกร้อ 4 คนชายและหญิง ซึ่งเป็น 4 เหรียญทองที่เราได้มาจากเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย ส่วนอีก 2 ประเภทเป็นตะกร้อลอดห่วงชายและหญิง เพราะต้องการรักษาไว้ซึ่งประเพณีไทย แน่นอนว่าเราต้องคว้าแชมป์ให้ได้ทุกรายการที่ลงแข่งขัน

“ถ้วยนี้เป็นถ้วยที่ยิ่งใหญ่ของกีฬาตะกร้อที่สหพันธ์ตะกร้อนานาชาติยอมรับหลังจากกลับมาจากเอเชียนเกมส์ เราปล่อยให้นักกีฬาพักเพียง 2 วัน และเตรียมตัวสำหรับรายการนี้ทันที ผมได้กำชับให้นักกีฬาทุกคนเดินทางไปแข่งขันในวันเดียวกันโดยรถไฟ ห้ามใครนำรถส่วนตัวไป เพื่อตัดปัญหาเรื่องหนีเที่ยว ระเบียบวินัยต้องมาก่อน และทุกรายการต้องได้แชมป์เท่านั้น” พล.ต.จารึกกล่าว

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 10 รายการ ประกอบด้วย ทีมชุดชาย ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 10 ซึ่งไทยเป็นแชมป์มา 30 สมัย, ทีมชุดหญิง ไทยเป็นแชมป์ติดต่อกัน 20 สมัย, คู่ชาย, คู่หญิง, ทีมเดี่ยวชาย, ทีมเดี่ยวหญิง, 4 คนชาย, 4 คนหญิง, ตะกร้อลอดห่วงสากลชาย และตะกร้อลอดห่วงสากลหญิง ส่วนโปรแกรมถ่ายทอดสดทาง บีอีซี เทโร ช่อง 3 จะเริ่มตั้งแต่รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 28 ก.ย. ตะกร้อ 4 คนชายและหญิง, วันที่ 29 ก.ย. ทีมชุดหญิง และวันที่ 30 ก.ย. ทีมชุดชาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้