วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุงร้านเตี๋ยวเป็ดกรุงเก่า ช่วยเพื่อนบ้านหนีไฟไหม้ แต่ตัวตายคากองเพลิง

ลุงร้านเตี๋ยวเป็ดกรุงเก่า ช่วยเพื่อนบ้านหนีไฟไหม้ แต่ตัวตายคากองเพลิง

  • Share:

เพื่อนบ้านแบบนี้ไม่มีแล้ว! ลุงเจ้าของร้านเป็ดอาฮุย อยุธยา ถือถังดับเพลิงกระโดดข้ามดาดฟ้า ช่วยเพื่อนบ้านคูหาติดกันที่กำลังถูกเพลิงไหม้ให้หนีขึ้นดาดฟ้า ก่อนลงไปดูชั้นสอง สุดท้ายตายคากองเพลิง..

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 12 ก.ย. ร.ต.อ.หญิงลภัทรกฤตา ธาระเลิศ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระนคร ศรีอยุธยา นายกฤษณ์ เถี่ยนมิตรภาพ เลขานุการนายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา, เทศบาลเมืองอโยธยา จำนวน 5 คัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยารวมใจ เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 14/6 ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดเจ้าพรหม

ที่เกิดเหตุพบเพลิงลุกไหม้ที่พักบริเวณ ชั้น 2 ของอาคารอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยจากการตรวจสอบ พบว่าในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ติดอยู่ภายในห้องที่เกิดเพลิงไหม้ ทราบชื่อต่อมา คือ นายกมล โรจน์กัญญาพร อายุ 65 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดอาฮุย ซึ่งขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ตึกด้านข้างติดกับตึกที่เกิดเหตุ

ขณะเกิดเหตุ นายกมล ผู้ตายได้วิ่งขึ้นไปบนดาดฟ้า จากนั้นให้คนที่อยู่ในตึกที่เกิดเพลิงไหม้ทั้งหมดมารวมกันบนดาดฟ้า จากนั้นได้ถือถังดับเพลิงฝ่ากองเพลิงไปตามคนที่อยู่ในตึกที่อาจหลงเหลือ จนทำให้ นายกมล เกิดสำลักควันจนเสียชีวิตคากองเพลิง

สอบถาม นางพิมพ์ใจ ลุ่มรัตน์ อายุ 42 ปี ผู้พักอาศัยในอาคารที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุมีผู้พักอาศัยในอาคารจำนวน 4 ราย มีแม่และลูกๆ โดยขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงกระจกแตกภายในบ้านเสียงดังและได้กลิ่นควันไฟ จึงได้วิ่งตามลูกๆ ที่อยู่ในห้องให้รีบขึ้นไปบนดาดฟ้า และนายฮุย ผู้ตายอยู่ตึกติดกันวิ่งข้ามมาบนดาดฟ้า พร้อมถือถังดับเพลิงเข้าไปช่วยครอบครัวของตน

จากนั้นได้ถือถังดับเพลิงลงไปที่ ชั้น 2 เพื่อไปดับไฟ แต่ขณะนั้นเป็นช่วงชุลมุน ตนจึงคิดว่าผู้ตายคงลงจากตึกแล้ว จนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงได้ ก็มาทราบอีกทีว่า นายฮุย เสียชีวิตคากองเพลิง ชั้น 2 พร้อมมีถังดับเพลิงอยู่ข้างตัว ตนรู้สึกเสียใจอย่างมากที่ต้องมาสูญเสียเพื่อนบ้านที่มีน้ำใจงามในครั้งนี้

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จึงทำให้เกิดประกายไฟ จนทำให้เกิดเพลิงไหม้ แต่จะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานลงตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ส่วนความเสียหายยังประเมินไม่ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้