วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ปั้นจั่น’ โร่จับ เว็บกุข่าวปลอม แพร่เอดส์เก๋ (คลิป)

‘ปั้นจั่น’ โร่จับ เว็บกุข่าวปลอม แพร่เอดส์เก๋ (คลิป)

  • Share:

เป็นเหตุ!นางแบบฆ่าตัวตายดาราหนุ่มยันไม่รู้จัก

ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย นักแสดงหนุ่มคนดัง จากละครเรื่องบุพเพสันนิวาส พร้อมทนายความหอบหลักฐานแจ้งความกับตำรวจ บก.ปอท. ดำเนินคดีเด็ดขาดกับเว็บไซต์สัญชาติเขมร กุข่าวเจ้าตัวปล่อยเชื้อเอดส์ให้ “เก๋ เลเดอเรอร์” จนเครียดเป็นเหตุให้ฆ่าตัวตาย ยืนยันปกติดี เพิ่งไปตรวจเลือดมา ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวกับคนตาย ขณะที่ตำรวจ สน.โชคชัย อยู่ระหว่างรอผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดเข้าให้ปากคำเพื่อสรุปสำนวน คาดเสร็จสิ้นในสัปดาห์นี้

จากกรณีการอัตวินิบาตกรรมของ “เก๋ เลเดอเรอร์” น.ส.กันยกร ศุภการค้าเจริญ อายุ 30 ปี นางแบบเซ็กซี่ชื่อดัง เจ้าของสถานเสริมความงาม “ลาพรีม คลินิก” ท่ามกลางกระแสข่าวหลายสาเหตุส่งผลให้เจ้าตัวเกิดความเครียดคิดสั้น ทั้งปัญหาสุขภาพและเรื่องส่วนตัว ทำให้พนักงานสอบสวน สน.โชคชัยต้องเร่งสอบสวนผู้เกี่ยวข้องเพื่อสรุปสาเหตุ

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ก.ย. พ.ต.ท.พสิษฐ์ สายชนม์ศักดิ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.โชคชัย เปิดเผยว่า ขณะนี้ครอบครัวของ น.ส.กันยกรขอเลื่อนเข้าให้ปากคำ เนื่องจากยังไม่สะดวกเพราะอยู่ในช่วงโศกเศร้า ต้องการจัดงานฌาปนกิจศพให้เสร็จสิ้นเสียก่อน อย่างไรก็ตาม เตรียมเดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมภายในสัปดาห์นี้แน่นอน สำหรับประเด็นการสอบปากคำนั้นพนักงานสอบสวนเตรียมสอบถึงมูลเหตุจูงใจของการก่อเหตุครั้งนี้ นอกจากการสอบปากคำคนในครอบครัวแล้วยังต้องสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือตัวของนายเอิร์ก เลเดอเรอร์ น้องชายบุญธรรม ที่ตกเป็นข่าวด้วย

ขณะที่ผลพวงจากเรื่องนี้ทำให้มีผู้เสียหายเพิ่ม หลังจากที่เว็บไซต์ Ratstas.com กุข่าวพาดพิงมีนักแสดงหนุ่มรายหนึ่งแพร่เชื้อ HIV ให้ “เก๋ เลเดอเรอร์” จนเกิดความเครียด เป็นเหตุให้ฆ่าตัวตายนั้น ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เวลา 13.20 น. วันเดียวกัน ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย นักแสดงหนุ่มคนดังจากละครเรื่องบุพเพสันนิวาส พร้อมกับทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก. 3 บก.ปอท. ในฐานะรองโฆษก บก.ปอท. นำหลักฐานเป็นภาพและข้อความจากเว็บไซต์ดังกล่าว เพื่อแจ้งความเอาผิดฐานหมิ่นประมาทและความผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ มีสื่อมวลชนจากหลายสำนักมารอทำข่าวจำนวนมาก

นายปรมะกล่าวว่า ไม่ได้รู้จักกับเก๋ เลเดอเรอร์ เป็นการส่วนตัว ที่เข้าแจ้งความในวันนี้ก็เพื่อปกป้องสิทธิของตัวเองเพราะผู้อื่นอาจเข้าใจผิดได้ ส่วนตัวถือว่าเป็นความผิดที่รุนแรงและไม่ให้เกียรติผู้ตาย ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของผู้ตาย ทั้งนี้ ทราบเรื่องถูกกุข่าวใส่ร้ายจากแฟนคลับที่ส่งข้อความส่วนตัวมาบอกในอินสตาแกรม ครอบครัวและเพื่อนนักแสดงแนะนำให้แจ้งความดำเนินคดีจนถึงที่สุด ตรวจสอบพบเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นเว็บไซต์สัญชาติเขมร เคยถูกปิดไปแล้ว ยืนยันสัปดาห์ก่อนไปตรวจเลือดมาแล้ว ผลออกมาปกติดี ต้องการให้ตำรวจ จับตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ขณะที่ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์เปิดเผยว่า ตรวจสอบพยานหลักฐานพบข้อความในเว็บไซต์ดังกล่าว เป็นข่าวปลอมทั้งหมด เว็บไซต์นี้อยู่ในบัญชีดำของ บก. ปอท. เคยได้ส่งคำร้องให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมสั่งปิดไปแล้วครั้งหนึ่ง เบื้องต้นเว็บไซต์ดังกล่าวมีต้นทางอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน มีเนื้อหาเป็นภาษาไทย อาจมีคนไทยเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ขอฝากไปยังประชาชนให้ช่วยตรวจสอบแหล่งที่มาก่อนทุกครั้ง อย่านึกคึกคะนองเพราะการส่งต่อก็มีความผิดและมีอัตราโทษค่อนข้างสูง ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท และความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 แสนบาท

มีรายงานว่า ก่อนหน้านี้เว็บไซต์ Ratstas.com เคยนำเสนอข่าวปลอม มีข้อความว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แนะนำให้ประชาชนเติมน้ำเปล่าแทนน้ำมันรถยนต์ ซึ่งเจ้าของเว็บเป็นชาวกัมพูชาถูกจับกุมพร้อมกับคนไทยที่แชร์ข้อความดังกล่าว และถูกสั่งปิดไปแล้วเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้