วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักบินเอสยูวี มีดีที่ความใหญ่ ! HONDA PILOT 2019

นักบินเอสยูวี มีดีที่ความใหญ่ ! HONDA PILOT 2019

  • Share:

Pilot คือรถยนต์อเนกประสงค์แบบ 6 ที่นั่งของ Honda อเมริกาเหนือ เวอร์ชั่น 2019 มาพร้อมขนาดที่ใหญ่โตเหมือนเดิม แต่ที่เพิ่มเติมเข้ามาก็คือเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน รวมไปถึงงานดีไซน์ที่เชื่อมโยงกับผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกา ขนาดที่ใหญ่โตคล้ายกับ C-RV ที่เล่นกล้ามจนบวมอวบใหญ่ทั่วทั้งคัน 

Honda Pilot วางดีไซน์กระจังหน้าแบบใหม่ที่ดูยังไงก็คล้ายการหยิบเอากระจังหน้าทั้งยวงจาก CR-V มาปรับรายละเอียดแค่นิดเดียว ทำให้ใบหน้าของ New Pilot เหมือนกับ CR-V ราวกับฝาแฝด ไฟหน้า LED Daytime Running Light อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับรถยนต์ในยุคใหม่ กันชนหน้าหรือสปอยเลอร์หน้าเต็มไปด้วยรายละเอียดที่ค่อนข้างซับซ้อน ไฟตัดหมอกและชิ้นงานวัสดุกันกระแทกใต้ห้องเครื่องยนต์ยกระดับการใช้งานให้ดีขึ้นกว่ารุ่นที่แล้ว ไฟท้าย LED ทรงแปลกตาคล้าย Subaru Forester รวมถึงกระจกบานฝาท้ายไฟฟ้า มุมองศาของการเปิดที่กว้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการขนสัมภาระ Pilot ยังยัดล้ออัลลอยขอบ 18-20 นิ้ว (แล้วแต่รุ่นและเครื่องยนต์) เป็นล้อลายดาดๆ ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป มิติตัวถัง ยาว 4,991 มิลลิเมตร กว้าง 1,996 มิลลิเมตร สูง 1,793 มิลลิเมตร ฐานล้อ 2,820 มิลลิเมตร 

ภายในจัดเต็มด้วยความหรูบวกกับพื้นที่ของการใช้สอย แดชบอร์ดขนาดใหญ่ ช่องแอร์ทรงเหลี่ยมดูก็รู้ว่าเป็นงานออกแบบของ Honda ในปัจจุบัน พลาสติก หนังและโลหะประดับประดาอยู่บนชิ้นงานของแดชบอร์ดคอนโซล พวงมาลัยทรงสี่ก้านหน้าตาแก่ๆแต่อุดมไปด้วยสวิชท์ปรับตั้งต่างๆ เช่น เครื่องเสียง การเลือกโหมดของจอภาพมอนิเตอร์ ปุ่มปรับตั้งความเร็วอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control สวิตช์เปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ยกมาจาก C-RV (อีกแล้ว) มาตรวัดแบบจอภาพ TFT ที่กำลังฮอตฮิตและได้รับความนิยมมาจากรถรุ่น Civic แต่มีรายละเอียดภายในจอภาพมาตรวัดเยอะกว่า มาตรวัดแบบใหม่อ่านค่าได้ชัดเจนขึ้น เช่น วัดรอบเครื่องยนต์ที่คล้าย New CR-V ตำแหน่งของเกียร์อัตโนมัติ โหมดการขับเคลื่อนในระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่มีมาให้ 4 โหมด (Normal / Snow / Mud / Sand) ห้องโดยสารแบบ 6 ที่นั่งสามแถวใชังานได้ดีกว่าเบาะแบบ 7 ที่นั่งสามแถวด้วยพื้นที่ที่มอบความสบายตัวได้มากกว่า

เครื่องยนต์ของ Honda Pilot 2019 วางเครื่องยนต์เบนซิน V6 ปริมาตรความจุ 3.5 ลิตรแบบไม่มีระบบอัดอากาศ กำลัง 280 แรงม้า แรงบิด 355 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังจะใช้เกียร์อัตโนมัติ ZF 9 สปีด คล้ายเกียร์ของ New CR-V รุ่นดีเซล พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD ระบบรองรับเซตให้นุ่มกว่าเดิมเล็กน้อยเพื่อเอาใจแม่บ้านมะกัน ส่วนอุปกรณ์อีเล็กทรอนิกส์ฉลาดๆ ใน New Pilot ก็ยังใส่มาให้ใช้งานกัน เช่น ฟังก์ชั่น IMT หรือ intelligent traction management จะคอยปรับอัตราทดให้มีความเหมาะสมสูงสุดเมื่อขับลุยบนเส้นทางออฟโรด พร้อม Sport Mode ที่จะตอบสนองได้ดีขึ้น คาดว่า Honda New Pilot 2019 จะโผล่ออกมาวางโชว์รูมในอเมริกาเหนือช่วงต้นฤดูหนาวของปีนี้! อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้