วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวิดสยอง! บัสพาครู-นร.แจกของไทรโยค ชนท้ายบัสเจ้าถิ่น ตาย 1 เจ็บ 22

หวิดสยอง! บัสพาครู-นร.แจกของไทรโยค ชนท้ายบัสเจ้าถิ่น ตาย 1 เจ็บ 22

  • Share:

รถบัสท่องเที่ยวพานักเรียนจาก อ.สามพราน ไปแจกของที่ อ.ไทรโยค เกิดชนท้ายรถบัสประจำทางยับ อัดก๊อบปี้หญิงพม่าที่นั่งโดยสารท้ายรถตาย 1 ส่วนคณะครูนักเรียนโชคดีเจ็บเล็กน้อยรวม 22 คน

เมื่อวันที่ 11 ก.ย 61 นายเดโช ประกาศแก่นทราย นายอำเภอไทรโยค จ.กาญจนบุรี และ พ.ต.อ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ว่า เกิดอุบัติเหตุรถบัสชนกัน บนถนนสาย 323 กาญจนบุรี-ทองผาภูมิ ช่วง กม.ที่ 113+900 พื้นที่บ้านหนองตาม่วง หมู่ 10 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.สมบุญ ภัทรวงศ์วิเศษ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไทรโยค แพทย์เวร รพ.ไทรโยค รุดไปที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุพบว่า เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ และรถกู้ชีพ รพ.ไทรโยค ร่วมช่วยเหลือลำเลียงผู้บาดเจ็บทั้งหมดรวม 22 คน นำส่ง รพ.ไทรโยค บริเวณกลางถนนพบรถบัสท่องเที่ยว อีซูซุ สีแดง ทะเบียน 32-2784 กรุงเทพมหานคร ของ บ.นรินทร์ทัวร์ สภาพด้านซ้ายหน้ารถพังยับ ห่างไปด้านหน้ารถราว 10 เมตร พบรถบัสประจำทางกาญจนบุรี-สังขละบุรี ยี่ห้ออีซูซุ สีแดง ข้างรถหมายเลข 8203-7 ทะเบียน 10-0553 กาญจนบุรี สภาพด้านหลังพังยับยุบเข้าไปในตัวรถ หัวรถพุ่งตกลงไปในคูริมถนนข้างทาง โดยสภาพหน้ารถชนอัดติดกับต้นไม้ใหญ่ข้างทาง ทั้งเศษกระจกและสัมภาระกระจายเกลื่อนถนน ที่ริมถนนพบศพ นางจี่ ไม่มีนามสกุล ชาวเมียนมา อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/6 หมู่ 3 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกันใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดร่างนางจี่ซึ่งเสียชีวิตแล้ว ออกมาจากท้ายรถบัสโดยสาร

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถบัส บ.นรินทร์ทัวร์ ซึ่งมี นายวรัญ คงประจักษ์ อายุ 42 ปี เป็นคนขับนำเด็กนักเรียนและครูจำนวน 24 คน จากโรงเรียนสุคนธีรวิทย์ อ.สามพราน จ.นครปฐม เพื่อไปที่โรงเรียนวัดดาวดึงส์ ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เพื่อนำสิ่งของไปบริจาคให้กับเด็กนักเรียน เมื่อเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ ขณะที่นายวรัญขับตามหลังรถบัสประจำทางกาญจนบุรี-สังขละบุรี มี นายสมศักดิ์ ศรีอนันต์ อายุ 58 ปี คนขับ พาผู้โดยสารกว่า 20 คน จากตัวเมืองกาญจนบุรี มุ่งหน้าไป อ.ทองผาภูมิ รถบัสโดยสารประจำทางได้เบรก และหักเข้าข้างทางเพื่อให้ผู้โดยสารลง ทำให้นายวรัญซึ่งขับตามหลังชนท้ายรถบัสโดยสารประจำทางอย่างแรง เป็นเหตุให้นางจี่ซึ่งนั่งอยู่ด้านท้ายรถ ถูกชนอัดก๊อบปี้อย่างแรงจนเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 20 ราย

ต่อมาผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนชายหญิง และครูโรงเรียนสุคนธีรวิทย์ หลังแพทย์ได้ทำการปฐมพยาบาล ได้อนุญาตให้กลับบ้านได้ทั้งหมด จำนวน 20 คน คงเหลือแต่ นายวรัญ คงประจักษ์ และนายสมศักดิ์ ศรีอนันต์ คนขับรถบัสทั้ง 2 คัน ที่ได้รับบาดเจ็บ ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลไทรโยค ซึ่งพนักงานสอบสวนจะทำการสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุแท้จริงครั้งนี้ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้