วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นีโน่ เผยเหตุ โอ วรุฒ เสียชีวิต เคยถามหากพิการจะดูแลไหม ไม่คิดเป็นลาง!

ญาติ และเพื่อนสนิท ร่วมรดน้ำศพ โอ วรุฒ ท่ามกลางบรรยากาศสุดเศร้า นีโน่ เผยสาเหตุที่แท้จริง ทำเสียชีวิต ก่อนหน้าเคยถามเป็นลาง ด้าน ตั้ม สมประสงค์ เผยภาพหดหู่ ตอนปั๊มหัวใจ ...

เมื่อเวลา 14.00 น. หลังจากที่ญาติ นำร่างของ โอ วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกชื่อดัง ที่เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 11 ก.ย. เคลื่อนออกจากห้องเก็บศพ แผนกนิติเวชศาสตร์ รพ.นครพิงค์เชียงใหม่ อ.แม่ริม ไปยังวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ถ.สามล้าน ต.พระสิงห์ โดยรถตู้เลขทะเบียน ขง 7516 เชียงใหม่ ของโรงพยาบาลนครพิงค์ เพื่อรดน้ำศพ ท่ามกลางบรรยากาศสุดเศร้า 

ต่อมา นีโน่ เมทนี บุรณศิริ พิธีกรและดารานักแสดง ซึ่งสนิทสนมกับ โอ วรุฒ ออกมาให้สัมภาษณ์กรณีการเสียชีวิต ว่าทางแพทย์ได้ทำการรักษาอย่างสุดความสามารถ โดยหาก โอ วรุฒ รอดมาได้ก็คงจะเป็นเจ้าชายนิทรา แต่ก็ต้องช่วยเขาให้ถึงที่สุด แต่ โอ วรุฒ ไม่ไหวตามสภาพร่างกายที่ทรุดมาก เมื่อร่างกายไม่ตอบสนองใดๆ ม่านตาไม่ขยาย สมองไม่ทำงานแล้ว ก็ทำใจกันอย่างเดียวว่า ปาฏิหาริย์จะมีจริง ซึ่งทางแพทย์ รพ.นครพิงค์ ช่วยเหลือเป็นอย่างดี ใช้เครื่องมือทุกอย่าง ทำทุกวิถีทาง ช่วงจัดยาแรง ก็จัดยาแรงให้ ครบหมดจนร่างกาย โอ ไม่ไหว เพราะเขาเป็นทั้งเบาหวาน ไตหยุดทำงาน ตับอ่อนอักเสบกำเริบ โรครุมเร้ามาก ซ้ำติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งตัวนี้เป็นตัวที่ทำให้ โอ วรุฒ ต้องจากไป เพราะภูมิต้านทานน้อยลง

เมื่อถามว่า ก่อนจากไป โอ วรุฒ สั่งเสียไว้หรือไม่ นีโน่ ตอบว่า เขาเคยพูดและถามน้องๆ ที่บ้านว่า หากเขาล้ม เขาพิการจะดูแลเขาไหม เขาเคยพูด แต่พวกเราไม่ได้คิด ไม่นึกว่าจะเป็นลาง เขาเตรียมตัว แต่ไม่ได้เตรียมใจที่จะไปเร็วขนาดนี้ การเตรียมตัวตาย เป็นเรื่องปกติของคนในศาสนาพุทธที่พึงมี แต่ โอ วรุฒ ไม่ได้เตรียมใจ เพราะมันเร็วมากเกินไป ซึ่งตัว โอ วรุฒ กำลังมีละครที่จะเล่น และก็มีติดต่อมาหลายเรื่อง เพราะทุกคนเห็นว่า โอ วรุฒ ดีขึ้นแล้ว สามารถกลับมาทำงานได้แล้ว ก็เสนอรายการให้ รวมทั้งรายการที่จะทำร่วมกับตนด้วย

ทั้งนี้ สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ที่วัดพระสิงห์ฯ จะมีขึ้น 7 วัน จากนั้นก็จะเก็บศพไว้ 100 วัน เพื่อทำหนังสืออนุสรณ์ให้กับ โอ วรุฒ

ขณะที่ ตั้ม สมประสงค์ เผยว่าก่อนที่ โอ วรุฒ จะเสียชีวิตตนได้รับแจ้งก็รีบมาที่โรงพยาบาล พร้อมกับ นีโน่ และครอบครัวของ โอ วรุฒ เมื่อเห็นสภาพที่กำลังช่วยกันปั๊มหัวใจ ตนและญาติ ต้องบอกว่าพอแล้ว ไม่ต้องปั๊มแล้ว โดยนีโน่ ไปกระซิบบอกกับ โอ ว่า โอไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว ไปเถอะ พวกเราจะช่วยดูแลพ่อแม่ให้ โอเป็นเด็กจิตใจดี เป็นน้องที่น่ารัก และเป็นมิตรกับทุกคน รักครอบครัวดูแลครอบครัวตลอด ซึ่งการจากไปในครั้งนี้ ก็ขอให้ โอ ไปให้สบาย ไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว พ่อแม่โอ พวกเราจะช่วยดูแลตลอดไป.

ญาติ และเพื่อนสนิท ร่วมรดน้ำศพ โอ วรุฒ ท่ามกลางบรรยากาศสุดเศร้า นีโน่ เผยสาเหตุที่แท้จริง ทำเสียชีวิต ก่อนหน้าเคยถามเป็นลาง ด้าน ตั้ม สมประสงค์ เผยภาพหดหู่ ตอนปั๊มหัวใจ ... 11 ก.ย. 2561 17:38 11 ก.ย. 2561 19:02 ไทยรัฐ