วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฆษกสามมิตร โต้เจ็บ ได้ส.ส.ใกล้ตะวันตกดิน ดีกว่าพวกไม่เห็นเดือนเห็นดาว

โฆษกฯ โต้เจ็บ กลุ่มสามมิตร ได้ส.ส.ใกล้ตะวันตกดิน ดีกว่าพวกไม่เห็นเดือน เห็นดาว เย้ย เอาเวลาไปคิดนโยบายดีๆ ให้ประชาชนดีกว่า ไม่อยากเสียเวลากับเรื่องแบบนี้

วันที่ 11 ก.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกกลุ่มสามมิตร กล่าวถึงกรณีที่มีการโจมตีกลุ่มสามมิตรว่า สร้างราคาเกินจริง ได้แต่อดีต ส.ส.พวกตะวันใกล้ตกดินว่า จริงๆ แล้วไม่อยากตอบโต้อะไรเพราะไม่อยากเล่นการเมืองแบบเก่า ไม่สร้างสรรค์ แต่ ส.ส.พวกใกล้ตะวันตกดินนั้น ก็ยังดีกว่าพวกที่ยังไม่เห็นเดือน เห็นตะวัน ทางกลุ่มสามมิตร คงไม่ใส่ใจ เอาเวลาไปลงพื้นที่รับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนแล้วช่วยแก้ปัญหาให้ดีกว่า ไม่อยากจะเสียเวลากับเรื่องแบบนี้ การเมืองไทยไม่ค่อยจะพัฒนา หากคอยแต่สาดโคลนใส่กัน เอาเวลาไปคิดนโยบายดีๆ ที่เป็นประโยชน์ให้กับประชาชนดีกว่า

นายธนกร กล่าวอีกว่า ทางกลุ่มสามมิตรไม่ได้สร้างราคาอะไร เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับพี่น้องประชาชน จะเห็นได้จากการลงพื้นที่รับฟังปัญหาจากประชาชนที่ผ่านมานั้น ก็มาจากหลากหลายอาชีพ ไม่ได้มีการจัดตั้งใดๆ บางครั้งเราก็ถูกต่อว่า แต่เพื่อแลกกับความเห็นที่หลากหลายเราก็ยอม เพราะต้องการมุมมองที่แตกต่างออกไป ขณะเดียวกัน ก็ได้แสดงความเห็นอย่างหลากหลาย มีมุมมองที่แตกต่างกันไป ไม่ใช่ว่าเห็นด้วยกับนโยบายของรัฐบาลทั้งหมด แต่อันไหนที่ดีเขาก็ชื่นชม

"กลุ่มสามมิตรจึงรับฟังและนำข้อมูลที่ได้มาสะท้อนปัญหาไปให้กับรัฐบาล รวมถึงเก็บไว้ทำเป็นนโยบายของกลุ่มต่อไปด้วย ดังนั้น ขอแค่เรามีค่าในสายตาประชาชนก็พอแล้ว หากจะไม่มีค่าไม่มีราคาในสายตาพรรคการเมืองก็ไม่เป็นไร อย่างไรก็ตาม สมาชิกในกลุ่มสามมิตรทุกคนเป็นดาวฤกษ์ที่มีแสงในตัวเอง ทำงานใกล้ชิดพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด ไม่ใช่โผล่หน้าเฉพาะตอนจะเข้าคูหาเลือกตั้งเท่านั้น ขณะที่การประชุมใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐ ในวันที่ 29 ก.ย.นั้น นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มสามมิตร เคยบอกแล้วว่า ต้องรอกระบวนการของพรรคการเมืองต่างๆ ให้เรียบร้อยก่อน เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ทุกอย่างลงตัว เราก็จะสังกัดพรรค ซึ่งใช้เวลาตัดสินใจไม่นาน เพราะเราไม่ได้มีปัญหาอะไร" โฆษกกลุ่มสามมิตร กล่าว...  

โฆษกฯ โต้เจ็บ กลุ่มสามมิตร ได้ส.ส.ใกล้ตะวันตกดิน ดีกว่าพวกไม่เห็นเดือน เห็นดาว เย้ย เอาเวลาไปคิดนโยบายดีๆ ให้ประชาชนดีกว่า ไม่อยากเสียเวลากับเรื่องแบบนี้ 11 ก.ย. 2561 15:18 11 ก.ย. 2561 15:28 ไทยรัฐ