วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮอนด้าจัดใหญ่! ขนตำนานนักบิดโลกพบแฟนคลับ ช่วงโมโตจีพี

ฮอนด้าจัดใหญ่! ขนตำนานนักบิดโลกพบแฟนคลับ ช่วงโมโตจีพี

  • Share:

ฮอนด้าเตรียมนำสองอดีตแชมป์โลกเจ้าทางเรียบ มากระทบไหล่แฟนคลับชาวไทยถึงที่ ในช่วงการแข่งขันโมโตจีพีที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เดือนตุลาคมนี้ พร้อมเชียร์ 2 นักขับชาวไทย ซึ่งจะลงแข่งขันในรุ่นโมโตทรีอีกด้วย...

วันที่ 11 ก.ย.61 บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เตรียมจัดกิจกรรรมสุดพิเศษ สำหรับแฟน ๆ ชาวไทย ด้วยการเชิญอดีตแชมป์โลกโมโตจีพีอย่าง มาร์ก มาร์เกวซ และ ไมเคิล ดูฮาน มาร่วมมีต แอนด์ กรี๊ด ในช่วงของการแข่งขันโมโตจีพี ที่ประเทศไทย เดือนตุลาคมนี้

โดย ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหารฯ กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวอยู่ภายใต้แนวคิด “เรซ ทู ดรีม” สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน เพื่อปั้นนักขับชาวไทยสู่สนามชิงชัยในระดับโลก ภายในปี 2025 โดยมีการวางโรดแม็ปเอาไว้อย่างชัดเจน นับตั้งแต่การตั้งอะคาเดมีสำหรับนักบิดเยาวชนอายุ 9-14 ปี เพื่อเรียนรู้ทักษะและความแข็งแกร่งของร่างกาย

จากนั้นจึงก้าวสู่สนามในการแข่งขัน เอเชีย ทาเลนต์ คัพ สำหรับนักบิดช่วงอายุระหว่าง 15-20 ปี คัดหานักแข่งที่มีฝีมือมุ่งหน้าสู่ ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ ซึ่งมีปลายทางสู่เวทีระดับบนอย่าง โมโตจีพี ให้ได้

อีกทั้งการเชิญสองตำนานแชมป์โลกทั้ง ไมเคิล ดูฮาน และ มาร์ก มาร์เกวซ มาร่วมกระทบไหล่และทำกิจกรรมกับแฟน ๆ ชาวไทย ในช่วงการแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018 ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทยอีกด้วย

นอกจากนี้ เอ.พี.ฮอนด้า ยังชวนแฟน ๆ ร่วมชมและเชียร์สองนักบิด “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หมายเลข 41 หนึ่งเดียวของไทยที่ได้แข่งเต็มฤดูกาล ในรุ่นโมโตทรี ซึ่งอยู่ในสังกัดของฮอนด้า ทีมเอเชีย เป็นปีที่สองติดต่อกัน รวมถึง “ก้อง” สมเกียรติ จัทรา ดาวรุ่งพุ่งแรงเจ้าของแชมป์เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ที่ได้รับสิทธิ์ลงแข่งขันบนสังเวียนโฮมเรซ ในฐานะไวลด์การ์ด สังกัดทีมเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ หมายเลข 35

และนอกจากความบันเทิงในสนามแล้ว นอกสนามยังมีกิจกรรมพิเศษที่บูธของเอ.พี.ฮอนด้า รวมถึงมินิคอนเสิร์ตของ BNK48 ให้ชมอีกด้วย ซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.aphonda.co.th, www.aphondaracingthailand.com และเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้