วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียร์ตบสาวไทย

เชียร์ตบสาวไทย

โดย แจ๋วริมจอ
12 ก.ย. 2561 05:01 น.
  • Share:


หลังจากได้ชื่นชมความสามารถของนักตบลูกยางสาวไทย ภายใต้การคุมทีมของโค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ที่ประเทศอินโดนีเซีย ที่เพิ่งผ่านพ้นมา

เป็นอีกครั้งหนึ่งที่คนไทยจะได้เห็นความสามารถของเหล่าบรรดานักตบลูกยางสาวไทย โดยในวันที่ 16-23 กันยายน ที่จะถึงนี้ อย่าลืมส่งแรงใจแรงเชียร์ให้นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยกันอีกครั้ง

ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง 2018 Asian Women's Volley Ball Cup หรือ SMM วอลเลย์บอลหญิง AVC คัพ ครั้งที่ 6

ซึ่งประเทศไทยรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันที่จังหวัดนครราชสีมา จะมีนักวอลเลย์บอลหญิงจากชาติต่างๆเข้าร่วมการแข่งขันรวมทั้งสิ้น 10 ทีม รวมถึงทีมชาติไทยในฐานะเจ้าภาพด้วย

ประกอบไปด้วยไทย อิหร่าน คาซัคสถาน สาธารณรัฐประชาชนจีน จีนไทเป เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม แบ่งการแข่งขันออกเป็นสามสาย เพื่อหาทีมที่จะเข้ารอบต่อไป โดยทีมชาติไทยจะอยู่ในสายเดียวกับญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ซึ่งต้องถือว่าเจอคู่แข่งขันที่เก่งมากทีเดียว

นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย หลังจากกลับจากการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ที่อินโดนีเซีย ก็เก็บตัวฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในครั้งนี้

ไม่ว่าจะเป็น กัปตันกี๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญา-พงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, มลิกา กันทอง, อรอุมา สิทธิรักษ์, ทัดดาว นึกแจ้ง, นุศรา ต้อมคำ, ปิยะนุช แป้นน้อย, หัตถยา ลำรุงสุข, ชัชชุอร โมกศรี ฯลฯ

ชาวไทยคงได้เห็นความสามารถของนักตบลูกยางสาวไทยที่ไม่เป็นรองใครอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งก็คงเหมือนกับทุกๆครั้งที่สร้างความสุข สนุกสนาน และความภาคภูมิใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ แพ้ชนะเป็นเพียงเกมกีฬา ขอเพียงทำหน้าที่ให้เต็มความสามารถ

ท่านใดสะดวกสามารถไปร่วมส่งแรงเชียร์กันที่สนาม แต่สำหรับท่านใดที่ไม่สามารถเดินทางไปชมเกมที่สนามแข่งขันได้

รับชมและส่งแรงเชียร์อยู่ที่บ้านผ่านทางหน้าจอทีวี เพราะ ไทยรัฐทีวีช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ได้ชมกันสดๆ ระหว่างวันที่ 16 กันยายน ถึง 23 กันยายน 2561 ในเวลา 18.20-20.45 น.

อย่าลืมมาร่วมกันส่งแรงเชียร์และแรงใจให้นักตบลูกยางสาวไทย ได้รับชัยชนะในการแข่งขันครั้งนี้.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้