วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อันตรายระดับเอ็กซ์ตรีม! นาซาเผยภาพ เฮอริเคน ฟลอเรนซ์จ่อถล่มสหรัฐฯเต็มๆ (คลิป)

อันตรายระดับเอ็กซ์ตรีม! นาซาเผยภาพ เฮอริเคน ฟลอเรนซ์จ่อถล่มสหรัฐฯเต็มๆ (คลิป)

  • Share:

นาซาเผยคลิป-ภาพสุดน่ากลัว พายุเฮอริเคนฟลอเรนซ์  ขณะทวีความรุนแรงขึ้นเป็นเฮอริเคนระดับ 4 มุ่งหน้าเตรียมถล่มหลายรัฐทางชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ จนนับเป็นพายุแรงสุดในรอบหลายปี สั่งอพยพคนกว่าล้าน

เมื่อ 11 ก.ย. 61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า เฮอริเคน ‘ฟลอเรนซ์’ (Hurricane Florence) ที่ทวีกำลังความรุนแรงขึ้น จนเป็นเฮอริเคนอันตรายถึงระดับ 4 ขณะเคลื่อนตัวมุ่งหน้าใกล้ถึงชายฝั่งทางตะวันออก ของสหรัฐฯ จนทางการในรัฐเซาท์ แคโรไลนา นอร์ท แคโรไลนา และเวอร์จิเนีย ได้มีคำสั่งให้ประชาชนซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงกว่าล้านคน รีบอพยพหลบภัยเฮอริเคน ฟลอเรนซ์ ก่อนจะขึ้นฝั่งนั้น

นาซาเผยภาพ เฮอริเคน ฟลอเรนซ์ กำลังแรงสุดอันตราย

ด้านองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ (นาซา) ได้เผยแพร่คลิปและภาพถ่ายความน่ากลัวแบบสุดสะพรึง บริเวณ ‘ตาพายุ’ ของเฮอริเคน ฟลอเรนซ์ ซึ่งได้ทวีกำลังความรุนแรงขึ้นเป็นระดับ 4 มีความเร็วลมบริเวณศูนย์กลางพายุสูงถึง 220 กม./ชม. โดยจากการติดตามการเคลื่อนตัวของเฮอริเคน ฟลอเรนซ์ คาดว่าจะขึ้นฝั่งใกล้เมืองวิลมิงตัน รัฐนอร์ท แคโรไลนา ในคืนวันพฤหัสฯ ที่ 13 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น

ขณะที่ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ได้ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ เตือนให้ประชาชนเตรียมพร้อมสำหรับเฮอริเคน ฟลอเรนซ์ ที่กำลังทวีความรุนแรงขณะเข้าใกล้รัฐเซาท์ แคโรไลนาและนอร์ท แคโรไลนา ถือเป็นหนึ่งในพายุรุนแรงที่สุดที่ถล่มชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ประชาชนในรัฐเซาท์ แคโรไลนา ตุนน้ำ-อาหาร ขณะเฮอริเคน ฟลอเรนซ์ ใกล้มาถึงแล้ว

บีบีซี รายงานว่า นายร็อบ ฟาวเลอร์ หัวหน้านักอุตุนิยมวิทยาที่รายงานสภาพอากาศให้กับสถานีโทรทัศน์ WCBD-TV ในรัฐเซาท์ แคโรไลนา เผย อิทธิพลของเฮอริเคนฟลอเรนซ์ จะส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก คลื่นสูงซัดฝั่ง จนถือเป็นพายุอันตรายที่อาจจะสร้างความเสียหายพอๆ กับเฮอริเคน ฮิวโก ที่สร้างความเสียหายนับ 7,000 ล้านดอลลาร์ (2.31 แสนล้านบาท) และทำให้มีผู้เสียชีวิต 49 ราย เมื่อปี 1989.

เตรียมพร้อม ถุงกระสอบทราย ก่อนเฮอริเคนฟลอเรนซ์ มาถึง

ชมคลิป NASA: ‘ตาพายุ’ เฮอริเคน ฟลอเรนซ์

อ่านข่าว

มะกันระทึก เฮอริเคนอันตราย ‘ฟลอเรนซ์’ จ่อถล่ม เตือนปชช.เตรียมพร้อม (คลิป)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้