วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขนหัวลุก! สาวเดินตามเสียงโทรศัพท์ เจอศพจมใต้คลอง

ขนหัวลุก! สาวเดินตามเสียงโทรศัพท์ เจอศพจมใต้คลอง

  • Share:

สาวเจ้าของร้านอาหารที่พัทลุงขนหัวลุกแต่เช้า เจอจยย.ตกคลอง แต่ไม่เห็นคน สักพักมีเสียงโทรศัพท์ลึกลับเรียกเข้า แต่หาที่มาไม่เจอ เดินตามเสียงไปถึงผงะ เจอศพหนุ่มวัย 27 จมอยู่ใต้น้ำ


เวลา 07.45 น. วันที่ 11 ก.ย. 61 ร.ต.อ.พิทักษ์ ถักขระ ร้อยเวร สภ.โคกชะงาย พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง เข้าตรวจสอบในคลองชลประทานย่อยของคลองชลประทานนาท่อม ท้องที่ ม.7 ต.นาท่อม อ.เมืองพัทลุง พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1 กช 3052 พัทลุง จมอยู่ในคลอง ใกล้กับรถจักรยานยนต์พบศพนายณัฐติโชติ ธรรมเพชร อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 ม.6 ต.นาท่อม อ.เมืองพัทลุง นอนเสียชีวิตอยู่ใต้น้ำลึกประมาณ 80 เซนติเมตร 

นางโสภิต คงห้อย อายุ 39 ปี เจ้าของร้านอาหารร่มไม้ ตั้งอยู่ริมคลองดังกล่าว เล่าว่า เมื่อตอนเช้าตนกลับจากตลาดเตรียมจะเปิดร้าน พบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจมน้ำในฝั่งตรงข้าม แต่ไม่คิดว่าจะมีคนตกลงไปด้วย จึงถ่ายวิดีโอเอาไว้เล่นๆ หลังจากนั้นได้ยินเสียงโทรศัพท์เรียกเข้า แต่ดูที่โทรศัพท์ตัวเองกลับไม่มีการเรียกเข้า แต่เสียงโทรศัพท์ยังดังต่อเนื่อง ตนจึงเดินหาตามเสียงจนกระทั่งข้ามไปอีกฝั่งคลอง บริเวณที่รถจักรยานยนต์จมน้ำ แล้วเสียงโทรศัพท์ก็หายไป ตนจึงเพ่งมองไปในน้ำเนื่องจากน้ำมีสีขุ่นเห็นส้นเท้าคน จนแน่ใจว่ามีคนตกลงไปพร้อมรถจักรยานยนต์ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“หลังจากเจ้าหน้าที่นำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมาพบว่า โทรศัพท์ของผู้ตายอยู่ในกระเป๋ากางเกงซึ่งจมอยู่ในน้ำ ถึงกับขนหัวลุก เพราะตอนนั้นคิดว่าผู้ตายคงส่งสัญญาณให้ไปเจอ เพื่อนำร่างขึ้นมาจากน้ำ” นางโสภิต กล่าว

จากการสอบสวนของตำรวจทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นของเมื่อวาน ผู้ตายไปนั่งร่วมวงสนทนาที่บ้านเพื่อนในหมู่บ้านเดียวกัน จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. ผู้ตายโทรศัพท์บอกแม่ว่าจะไปหาเพื่อนที่ อ.ควนขนุน แต่พบอีกทีกลายเป็นศพแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าผู้ตายขับรถด้วยความเร็วประกอบกับถนนเลียบคลองมืด และเป็นช่วงทางโค้งตัวเอส ริมคลองตลอดสายไม่มีกำแพงกั้น รถผู้ตายเสียหลักตกลงไปกระทบกับขอบปูนจนสลบ ไม่สามารถช่วยตัวเองเป็นเหตุให้เสียชีวิต แต่อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนมอบร่างให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้