วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กจอม เชื่อ ผบ.ทอ.ใหม่ พาทัพฟ้าเดินหน้า บ้านเมืองจะสงบช่วงเลือกตั้ง

บิ๊กจอม เชื่อ ผบ.ทอ.ใหม่ พาทัพฟ้าเดินหน้า บ้านเมืองจะสงบช่วงเลือกตั้ง

  • Share:

“บิ๊กจอม” เชื่อมั่น “บิ๊กต่าย” ผบ.ทอ.คนใหม่ จะนำพากองทัพอากาศเดินหน้า ไปสู่จุดมุ่งหมายได้อย่างแน่นอน เชื่อบ้านเมืองช่วงเลือกตั้งสงบ ปัดถูกทาบเล่นการเมือง บอกขออยู่บ้านดีกว่า...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ก.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ (บก.ทอ.) พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ.กล่าวถึงกรณีหลังโปรดเกล้าฯ ให้พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้ช่วยผบ.ทอ. เป็นผบ.ทอ.คนใหม่ว่า ผบ.ทอ.คนใหม่เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ และอยู่กับระบบการพัฒนากองทัพมาอย่างต่อเนื่อง ตนเชื่อมั่นในตัวพล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ว่าจะสามารถนำพากองทัพอากาศไปสู่จุดมุ่งหมายได้อย่างแน่นอน ส่วนบทบาทของทหารหลังจากนี้ เป็นเรื่องของความมั่นคง รวมถึงสนับสนุนภาครัฐและรัฐบาล ถ้าในส่วนกีฬาและสวัสดิการเชื่อว่า พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์นั้น จะดำเนินการอย่างเต็มที่ในส่วนของข้าราชการและครอบครัว

เมื่อถามว่าปีหน้าจะมีการเลือกตั้ง ในส่วนของผบ.ทอ.คนใหม่ และทหารจะช่วยดูแลอย่างไร พล.อ.อ.จอม กล่าวว่า บทบาทของทหารคือการดูแลบ้านเมืองให้เกิดความสงบเรียบร้อย เชื่อว่าเราจะสามารถเดินหน้าไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยที่ดีกว่าเดิมได้ เมื่อถามต่อว่า ขณะนี้กลุ่มการเคลื่อนไหวก็ออกมาเคลื่อนไหวมากขึ้น มีความเป็นห่วงว่าจะเกิดความวุ่นวายหรือไม่ พล.อ.อ.จอม กล่าวว่า คิดว่าไม่น่าเป็นห่วงอะไร เพราะเป็นบทบาทที่ทุกคนต้องทำตามหน้าที่ของเขา

เมื่อถามอีกว่า ในส่วนของ ผบ.ทอ.เองมีใครทาบทามไปดำรงตำแหน่งสำคัญ หลังเกษียณอายุราชการหรือไม่ พล.อ.อ.จอม กล่าวว่า “ไม่มีครับ หลังจากเกษียณอายุราชการคิดว่าจะไม่ทำอะไรแล้ว และอาจจะพาครอบครัวไปพักผ่อน”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้