วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กจอม เชื่อ ผบ.ทอ.ใหม่ พาทัพฟ้าเดินหน้า บ้านเมืองจะสงบช่วงเลือกตั้ง

“บิ๊กจอม” เชื่อมั่น “บิ๊กต่าย” ผบ.ทอ.คนใหม่ จะนำพากองทัพอากาศเดินหน้า ไปสู่จุดมุ่งหมายได้อย่างแน่นอน เชื่อบ้านเมืองช่วงเลือกตั้งสงบ ปัดถูกทาบเล่นการเมือง บอกขออยู่บ้านดีกว่า...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ก.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ (บก.ทอ.) พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ.กล่าวถึงกรณีหลังโปรดเกล้าฯ ให้พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้ช่วยผบ.ทอ. เป็นผบ.ทอ.คนใหม่ว่า ผบ.ทอ.คนใหม่เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ และอยู่กับระบบการพัฒนากองทัพมาอย่างต่อเนื่อง ตนเชื่อมั่นในตัวพล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ว่าจะสามารถนำพากองทัพอากาศไปสู่จุดมุ่งหมายได้อย่างแน่นอน ส่วนบทบาทของทหารหลังจากนี้ เป็นเรื่องของความมั่นคง รวมถึงสนับสนุนภาครัฐและรัฐบาล ถ้าในส่วนกีฬาและสวัสดิการเชื่อว่า พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์นั้น จะดำเนินการอย่างเต็มที่ในส่วนของข้าราชการและครอบครัว

เมื่อถามว่าปีหน้าจะมีการเลือกตั้ง ในส่วนของผบ.ทอ.คนใหม่ และทหารจะช่วยดูแลอย่างไร พล.อ.อ.จอม กล่าวว่า บทบาทของทหารคือการดูแลบ้านเมืองให้เกิดความสงบเรียบร้อย เชื่อว่าเราจะสามารถเดินหน้าไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยที่ดีกว่าเดิมได้ เมื่อถามต่อว่า ขณะนี้กลุ่มการเคลื่อนไหวก็ออกมาเคลื่อนไหวมากขึ้น มีความเป็นห่วงว่าจะเกิดความวุ่นวายหรือไม่ พล.อ.อ.จอม กล่าวว่า คิดว่าไม่น่าเป็นห่วงอะไร เพราะเป็นบทบาทที่ทุกคนต้องทำตามหน้าที่ของเขา

เมื่อถามอีกว่า ในส่วนของ ผบ.ทอ.เองมีใครทาบทามไปดำรงตำแหน่งสำคัญ หลังเกษียณอายุราชการหรือไม่ พล.อ.อ.จอม กล่าวว่า “ไม่มีครับ หลังจากเกษียณอายุราชการคิดว่าจะไม่ทำอะไรแล้ว และอาจจะพาครอบครัวไปพักผ่อน”

“บิ๊กจอม” เชื่อมั่น “บิ๊กต่าย” ผบ.ทอ.คนใหม่ จะนำพากองทัพอากาศเดินหน้า ไปสู่จุดมุ่งหมายได้อย่างแน่นอน เชื่อบ้านเมืองช่วงเลือกตั้งสงบ ปัดถูกทาบเล่นการเมือง บอกขออยู่บ้านดีกว่า... 11 ก.ย. 2561 12:06 11 ก.ย. 2561 13:17 ไทยรัฐ