วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.ยิมฯ เดินเครื่องต่อ! เล็งส่งนักกีฬาชุบตัวเสริมกระดูกต่างแดน

ส.ยิมฯ เดินเครื่องต่อ! เล็งส่งนักกีฬาชุบตัวเสริมกระดูกต่างแดน

  • Share:

สมาคมกีฬายิมนาสติกฯเดิน เครื่องต่อ หลังพอใจผลงานผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ หรือ 8 คนสุดท้ายในศึกเอเชียนเกมส์ 2018 น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคม ส่งนักยิมนาสติกแยกย้าย ไปแข่งขันและฝึกซ้อมในเอเชียและยุโรป ยิมนาสติกลีลาให้ไปลุยทั้งศึกเอเชีย กลางเดือน ก.ย.นี้ ที่มองโกเลีย และไปชิงแชมป์โลก เดือน ต.ค.นี้ ที่บัลแกเรีย ส่วนยิมนาสติกศิลป์ชายหญิงให้ไปฝึกซ้อมที่แคนาดา และรัสเซียตามลำดับ มุ่งเป้าซีเกมส์ปีหน้า และโอลิมปิกในอีก 2 ปีข้างหน้า

หลังจากที่สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ชาย, ยิมนาสติกศิลป์หญิง และยิมนาสติกลีลา เข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ชายและหญิง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เหรียญติดมือ แต่สามารถเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้เป็นผลสำเร็จ ขณะที่ยิมนาสติกลีลา ทำคะแนนเบียดกับนักกีฬามหาอำนาจอย่างจีน, ญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้ ได้อย่างมีลุ้น

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมผลงานนักกีฬายิมนาสติกที่เดินทางไปแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งนี้อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ โดยทุกคนต้องแบกน้ำหนักสู้กับนักกีฬาที่มีดีกรีระดับโลก เป็นชุดที่ทุกชาติเตรียมไว้สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ในอีก 2 ปีข้างหน้าทั้งสิ้น การที่ได้เข้าถึงรอบ ชิงชนะเลิศ หรือ 8 คนสุดท้าย นับว่าเดินมาไกลกว่า ที่มุ่งหวัง เหลือเพียงการเพิ่มเติมในส่วนที่ขาดหายให้มีความสมบูรณ์เท่านั้น

สำหรับแนวทางต่อไป สมาคมเตรียมส่งนักกีฬายิมนาสติกลีลา 2 คน ได้แก่ น.ส.เบ็ญจพร ลิ้มพานิชย์ และ น.ส.กานต์พิชชา พัฒนศักดิ์ เดินทางไปเข้าร่วมแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก ระหว่างวันที่ 6-16 ต.ค.นี้ ที่ประเทศบัลแกเรีย ส่วนยิมนาสติกศิลป์ชาย 6 คน เตรียมส่งไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศแคนาดา ระหว่างวันที่ 11 ก.ย.-10 ต.ค. เช่นเดียวกับนักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิงอีก 2 คน คือ ด.ญ.ลูกน้ำ รักษ์ภู และ น.ส.ศศิวิมล เมืองพวน ส่งไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศรัสเซีย กลางเดือน ก.ย. เป็น เวลา 1 เดือนเต็ม ขณะที่นักกีฬายิมนาสติกลีลาจะเดินทางไปแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 16- 22 ก.ย. ที่ประเทศมองโกเลีย ทั้งนี้เพื่อเป็นการเดินหน้าพัฒนาขีดความสามารถสู่เกมระดับอินเตอร์อย่างเต็มตัว

“ตอนนี้นักกีฬายิมนาสติกทีมชาติ ที่ได้เก็บตัวฝึกซ้อมทั้งที่ศูนย์ฝึกซอยเพชรเกษม 81 และที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่มของการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้พัฒนาขีดความสามารถอย่างน่าพอใจ ซึ่งในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ปีหน้า ที่ประเทศฟิลิปปินส์ น่าจะมีสัญญาณที่ดี หลังจากเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์พลาดหวังอย่างน่าใจหาย” น.ต.ศรายุทธ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้