วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าสาว 7 เดือนผูกคอดับ! แต่งงานย้ายเข้าบ้านสามี ป่วยซึมเศร้า

เจ้าสาว 7 เดือนผูกคอดับ! แต่งงานย้ายเข้าบ้านสามี ป่วยซึมเศร้า

  • Share:

สาวเมืองเลย วัย 23 ปี แต่งงานแล้วย้ายมาอยู่บ้านสามีที่ขอนแก่น เกิดมีอาการโรคซึมเศร้า จนสุดท้ายทะเลาะกัน หนีเข้าห้องเงียบ ผัวไปชะเง้อดูทางช่องหน้าต่าง พบเมียผูกคอตายแล้ว 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 10 ก.ย. ร.ต.อ.ปัญญา โยวะ รอง สว.สอบสวน สภ.ห้วยหลวง อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนผูกคอตาย ที่บ้านเลขที่ 222/2 หมู่ 2 บ้านเชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และอาสามูลนิธิส่งเสริมธรรม 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ พบศพ น.ส.ดาราวรรณ วรรณไชย อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170 หมู่ 6 ต.ดินดำ อ.เมือง จ.เลย นอนอยู่กลางห้องโถง พบร่องรอยเขียวช้ำบริเวณลำคอ หลังจากใช้ผ้าพันคอผูกคอกับเหล็กดัดหน้าต่างภายในห้องนอน จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย แพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ ประมาณ 1 ชั่วโมง

สอบสวน นายปรีดา พาลีวงษ์ อายุ 26 ปี สามีผู้ตาย ให้การว่า ตนและผู้ตายเพิ่งแต่งงานกันได้ 7 เดือน ยังไม่มีบุตรด้วยกัน หลังจากแต่งงานและย้ายมาอยู่ที่บ้านตน ผู้ตายมีอาการป่วยโรคซึมเศร้า เมื่ออาการกำเริบจะบ่นว่าอยากตาย ตนจะคอยปลอบใจ และดูแลภรรยาอย่างใกล้ชิด ไม่ให้เครียด เพราะเกรงว่าภรรยาจะฆ่าตัวตายจริงๆ 

ก่อนเกิดเหตุ เช้าวันนี้ตนและภรรยามีปากเสียงทะเลาะเล็กน้อยเรื่องทั่วไป แต่ตนก็หยุด เพราะรู้ว่าภรรยาป่วยโรคซึมเศร้า จึงไม่ต่อปากต่อคำ หลังจากนั้นผู้ตายเข้าไปขังตัวเองในห้องนอน คิดว่าคงจะงอน จึงไม่ได้ง้อ แต่เห็นเงียบอยู่ในห้องนานผิดสังเกต จึงเคาะประตูเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบ จึงเดินไปส่องหน้าต่างหลังบ้าน พบภรรยาใช้ผ้าพันคอผูกคอตัวเองกับเหล็กดัดหน้าต่าง จึงรีบพังประตูเข้าไปอุ้มและแก้ผ้าผูกคอออก แต่ไม่ทัน ภรรยาเสียชีวิตแล้ว 

ทั้งนี้ ร.ต.อ.ปัญญา โยวะ รอง สว.(สอบสวน) สันนิษฐานว่า ผู้ตายทะเลาะมีปากเสียงกับสามี ทำให้น้อยใจ และประกอบกับมีอาการป่วยโรคซึมเศร้า จึงผูกคอตายดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้