วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดิฉันขอปล้นธนาคาร! สาวอุดรฯทำวุ่น เขียนข้อความลงในใบฝากเงิน

ดิฉันขอปล้นธนาคาร! สาวอุดรฯทำวุ่น เขียนข้อความลงในใบฝากเงิน

  • Share:

สาวอุดรฯ มาเดินช็อปปิ้ง ดันเขียนข้อความลงในใบฝาก-ถอนเงิน ยื่นให้พนักงานเคาน์เตอร์ธนาคารในห้างฯ ดัง นำมาสู่การแจ้งความ เดือดร้อนตำรวจต้องตามหาตัวกันวุ่น

เวลา 13.00 น. วันที่ 10 ก.ย. พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีคนร้ายเป็นผู้หญิง อายุประมาณ 40-50 ปี เข้าไปส่งกระดาษฝาก-ถอนเงิน เขียนข้อความขอปล้นให้เจ้าหน้าที่เคาน์เตอร์บริการ แล้วเดินออกจากธนาคารไป เหตุเกิดเมื่อบ่ายวันที่ 8 กันยายน ที่ธนาคารกสิกรไทย ชั้น 4 สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาอุดรธานี

โดยในกระดาษเขียนข้อความว่า “วีระชาติ สุบงกช จะขอปล้นธนาคาร นำหน้า นช.วรวรณ์ ผาจันทน์ ลงชื่อ โอปอ แก้วประเสริฐ” จากการสอบสวน รปภ.ธนาคารกสิกรไทย ให้การว่า พบผู้หญิงดังกล่าว แต่งกายดีมาเดินห้าง และวนเวียนอยู่หน้าแบงก์ก่อนเกิดเหตุ 2-3 วัน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งตำรวจให้ตรวจสอบหญิงดังกล่าวว่าเป็นใคร จึงสั่งการให้ตำรวจออกสืบสวนหาตัว โดยได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของห้างสรรพสินค้า พบว่าเดินอยู่ภายในห้าง และได้ตรวจสอบชื่อ นามสกุลที่ปรากฏอยู่ในกระดาษ แต่ไม่พบในระบบทะเบียนราษฎร 

"ได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง พ.ต.อ.วีระชาติ สุบงกช อดีต ผกก.อก.ภ.จ.อุดรธานี ปัจจุบันเป็น ผกก.อก.ภ.จ.มหาสารคาม ว่ารู้จักหญิงคนนี้หรือไม่ ซึ่งได้รับแจ้งว่าไม่เคยรู้จัก ตำรวจจึงออกสืบสวนจนพบตัว และได้รับแจ้งจากญาติว่า หญิงดังกล่าวเป็นคนผิดปกติทางจิต จึงได้สั่งให้ญาติดูแล ส่วนธนาคารได้บันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หรือหากต้องการดำเนินคดีกับหญิงผิดปกติทางจิตรายนี้ ก็สามารถแจ้งความดำเนินคดีได้”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้