วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หล่อระเบิด AUDI THAILAND เปิดโชว์รูมใหม่ เปิดตัว SUV รุ่น Q8 พร้อมราคา!

หล่อระเบิด AUDI THAILAND เปิดโชว์รูมใหม่ เปิดตัว SUV รุ่น Q8 พร้อมราคา!

  • Share:

Audi Thailand สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ควักเงินกว่าพันล้านบาท เปิดสำนักงานใหญ่ ครบวงจร ดีไซน์เทอร์มินัลคอนเซปต์ ปลื้ม บริษัทแม่ฯ ชูเติบโตสูงสุด เดินหน้าปั้นแบรนด์อันดับหนึ่งในใจลูกค้า เติมเต็มทุกมิติ พร้อมเซอร์ไพรส์ ชิงเปิดตัว Audi Q8 เป็นเจ้าแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Audi Thailand ใช้เงินลงทุนกว่าหนึ่งพันล้านบาท เปิดสำนักงานใหญ่-โชว์รูมและศูนย์บริการ หรือ Audi Centre Thailand ที่ครบวงจร ทันสมัยสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยอาคารดีไซน์ล่าสุดแบบเทอร์มินัลคอนเซปต์ โดยตั้งอยู่ย่านเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา มุ่งให้สำนักงานใหญ่และโชว์รูมเป็นแลนด์มาร์คและเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญของแบรนด์ Audi เพื่อเสริมความมั่นใจให้ลูกค้าด้วยศักยภาพและความพร้อมในทุกๆ ด้าน พร้อมฉลองเปิดสำนักงานใหญ่ ด้วยการชิงเปิดตัวยนตรกรรม SUV เรือธง ขนาดฟูลไซส์รุ่นล่าสุด Audi Q8 55 TFSi Quattro S-Line เป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชี้เป็นผลมาจากบริษัทแม่ฯ หนุนปั้นแบรนด์ในไทยเต็มสูบ ชูประเทศไทยเป็นตลาดศักยภาพสูงและเป็นหนึ่งในตลาดของแบรนด์สี่ห่วงที่มาแรงและมีการเติบโตสูงสุด

กฤษฎา ล่ำซำ ประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร Audi Thailand กล่าวว่า ตามพันธสัญญา ในการให้ความสำคัญและสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าสูงสุด และภายใต้แผนกลยุทธ์ธุรกิจเชิงรุกเพื่อสร้างแบรนด์ Audi ในประเทศไทย ส่งผลให้ Audi มีการยกระดับการทำงานทุกส่วน ทั้งการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ต่อเนื่องอย่างรวดเร็ว การขยายโชว์รูมและศูนย์บริการทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด และการยกระดับคุณภาพการบริการหลังการขาย ล่าสุดบริษัทฯ ได้เปิดสำนักงานใหญ่-โชว์รูมและศูนย์บริการ หรือ Audi Centre Thailand ขนาด 6 ชั้น 2 อาคาร ซึ่งมีพื้นที่ 3 ไร่ ตามมาตรฐานของแบรนด์ Audi ที่มีจุดเด่น คือความครบวงจร ทั้งโชว์รูม ศูนย์บริการและศูนย์ซ่อมสี-ตัวถังที่ทันสมัยที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่บริเวณถนนเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา โดยใช้เงินลงทุนในที่ดิน ก่อสร้าง ตกแต่ง ติดตั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีทันสมัย รวมทั้งสิ้นกว่า 1,000 ล้านบาท นับเป็นข้อพิสูจน์ความจริงจังของการปักหมุดสร้างแบรนด์ยนตรกรรม Audi ในประเทศไทย ภายใต้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ของ Audi AG ในฐานะที่ประเทศไทยเป็นตลาดที่มีศักยภาพและมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว

การเปิดสำนักงานใหญ่ โชว์รูม และศูนย์บริการครบวงจรของ Audi Thailand เน้นย้ำความชัดเจนในความเป็นแบรนด์ Audi ที่มีเอกลักษณ์แตกต่างจากคู่แข่งอย่างสิ้นเชิง ซึ่ง Audi Thailand มั่นใจว่าความทันสมัยของ Audi Centre Thailand จะสร้างนิยามใหม่ให้กับโชว์รูมและศูนย์บริการรถยนต์ในประเทศไทย นอกจากนี้ยังมั่นใจว่า ที่นี่จะเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญ และจะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ Audi ที่จะทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบาย มีความพึงพอใจและมีความมั่นใจในแบรนด์มากยิ่งขึ้น

เพื่อเอาใจลูกค้าที่รอคอยการมาของ SUV ระดับโลกรุ่นล่าสุดแห่งตระกูล Q Family ที่เพิ่งเปิดตัวในยุโรปไปไม่นาน และในโอกาสฉลองเปิดสำนักงานใหญ่-โชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่ Audi Centre Thailand และภายใต้การสนับสนุนของ Audi AG ที่เห็นศักยภาพของประเทศไทย อาวดี้ ประเทศไทย ยังได้จัดบิ๊กเซอร์ไพรส์ให้ตลาด ด้วยการชิงเปิดตัว Audi Q8 55 TFSi Quattro S-Line เป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย Audi Q8 นับเป็นสุดยอดยนตรกรรม SUV ที่ฉีกกฎเกณฑ์และนิยามเดิมๆ ของ SUV สู่ความมีเอกลักษณ์ดีไซน์หรูหรา เฉียบคม และดุดัน สวยงามสะกดตาด้วยเส้นสายที่ให้ความรู้สึกสปอร์ตตามสไตล์ Audi ภายในกว้างขวาง พร้อมระบบขับเคลื่อนและระบบความปลอดภัยที่โดดเด่น ให้ความสะดวกสบายด้วยระบบเชื่อมต่อที่ได้รับการออกแบบให้มีความพิเศษและใช้งานง่าย Q8 มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัย เป็น SUV หรูหราที่มีประสิทธิภาพสูง เกาะถนนด้วยระบบขับเคลื่อน quattro 4 ล้อ 

Audi Q8 55 TFSi Quattro S-Line ราคา 6,799,000 บาท

Audi Q8 55 TFSi Quattro S-Line วางเครื่องยนต์เบนซินแบบ mid Hybrid (MHEV) แบบ V6 24 วาล์ว ระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบฉีดตรงไดเรคอินเจคชั่น ระบบอัดอากาศเทอร์โบคู่ ปริมาตรความจุ 2,995 ซีซี กำลังสูงสุด 250 กิโลวัตต์ หรือ 340 แรงม้า ที่ 5,200-4,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ 1,370-4,500 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ ทริปทรอนิกส์ 8 สปีด ความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระบบบังคับเลี้ยวพวงมาลัยไฟฟ้า ระบบเบรก ด้านหน้าคาร์ลิปเปอร์ 6 พอต ล้ออัลลอยขอบ 21 นิ้ว ขนาด 10Jx21 ยาง 285/45R21

ปัจจัยสำคัญสำหรับประสิทธิภาพใหม่ในด้านขุมกำลังก็คือเทคโนโลยีไฮบริดจิ๋วแบบ 48 โวลต์ ช่วยทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงได้มากถึง 0.7 ลิตรต่อระยะทาง 100 กิโลเมตร ใน Audi Q8 55TFSi ระบบไฟฟ้าหลัก 48 โวลต์ ประกอบด้วยโมดูลเทคโนโลยีที่สำคัญสองโมดูล แบตเตอรี่ลิเทียมไอออนที่อยู่ใต้พื้นห้องเก็บสัมภาระกับเจนเนอเรเตอร์หรือเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับขนาด 48 โวลต์ (BAS) เชื่อมต่อกับเพลาข้อเหวี่ยง ในระหว่างการเบรกสามารถชาร์จพลังงานไฟฟ้าได้ถึง 12 กิโลวัตต์เพื่อป้อนกลับเข้าไปเก็บที่แบตเตอรี่ ที่ความเร็วระหว่าง 55 ถึง 160 กม./ชม. (34.2 และ 99.4 ไมล์ต่อชั่วโมง) Audi Q8 SUV สามารถดับเครื่องยนต์ได้นาน 40 วินาที โดยใช้กำลังไฟจากชุดไฮบริด 48 โวลต์ เมื่อคนขับเร่งความเร็ว BAS จะรีสตาร์ตเครื่องยนต์ได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น

มิติตัวถัง กว้าง 1,995 มิลลิเมตร ยาว 4,986 มิลลิเมตร สูง 1,705 มิลลิเมตร ระยะห่างล้อหน้า 1,679 มิลลิเมตร ระยะห่างล้อหลัง 1,691 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อ 2,995 มิลลิเมตร พื้นที่เก็บสัมภาระ 605 ลิตร เมื่อพับเบาะหลังจะเพิ่มเป็น 1,755 ลิตร ฝาท้ายแบบไฟฟ้าเปิดออกด้วยมุมที่สูงกว่า Q7 เพื่อความสะดวกในการขนสัมภาระเข้าไปเก็บ ความจุถังเชื้อเพลิง 85 ลิตร 

Audi Q8 สั้นกว่า Q7 66 มิลลิเมตร แต่มีขนาดความกว้างของตัวถังมากกว่านิดหน่อยที่ 27 มิลลิเมตร ไฟหน้าแบบใหม่ HD Matrix LED ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับ Q8 ทุกรุ่น ไฟหน้าที่เฉียบคมเชื่อมโยงกับฝากระโปรงอัลลอยและกระจังหน้าทรง 8 เหลี่ยม Singleframe ทำจากพลาสติกสีเงิน กระจังหน้ามีช่องรับอากาศที่ใหญ่ขึ้น สปอยเลอร์หน้าปิดคลุมส่วนหน้าทั้งหมด ฝากระโปรงหน้าทำจากอัลลอยเพื่อลดน้ำหนัก บานประตูทำตัวแนวๆ แบบไม่มีกรอบกระจกสไตล์สปอร์ต เสาหน้าออกแบบให้มีขนาดที่เล็กลงเพื่อเพิ่มเติมทัศนวิสัยการมองเห็น แนวเส้นหลังคาแบบคูเป้ค่อยๆ ลดระดับความลาดเอียงลงไปที่เสาท้าย ไฟท้ายทรงยาวคล้ายกับ Porsche Panamera ท่อระบายไอเสียแบบเหลี่ยมฝั่งและท่อ พร้อมครีบรีดอากาศ Diffuser บริเวณชายล่างของสปอยเลอร์หลัง

ไฟหน้าแบบใหม่ HD Matrix LED ทำงานด้วยระบบอัตโนมัติสามารถปรับจูนระบบไฟส่องสว่างให้เข้ากับระบบแผนที่นำทาง Audi Q8 ยังมีไฟหรี่กลางวัน LED Daytime Running Lights อยู่ในกรอบเดียวกับไฟหน้าตามสไตล์ของรถ Audi ยุคใหม่ กล้องมองรอบตัวแบบ around view monitor พร้อมเซนเซอร์แจ้งเตือน กระจกมองข้างพร้อมเลนส์ไฟเลี้ยว LED แรคราวหลังคาทำจากอะลูมิเนียม ฝาท้ายผลิตจากอัลลอยเพื่อลดน้ำหนักพร้อมระบบเปิด-ปิดฝาท้ายด้วยไฟฟ้า

ห้องโดยสารของ Q8 บรรจุอุปกรณ์ที่มีความทันสมัยล้ำอนาคตไปไกลด้วยงานตกแต่งที่เชื่อมโยงกับนิยายวิทยาศาสตร์ในวัยเด็ก แดชบอร์ดขนาดใหญ่หุ้มวัสดุหนังสังเคราะห์เดินเส้นเน้นความคมชัดของแผงควบคุมด้วยงานอะลูมิเนียม พวงมาลัยหุ้มหนังแท้ทรงสปอร์ตแบบ 3 ก้านพร้อมสวิตช์สั่งงานระบบเครื่องเสียง การรับหรือวางโทรศัพท์มือถือในระบบบลูทูธ ปุ่มสั่งงานด้วยระบบเสียงและปุ่มควบคุมระบบปรับตั้งความเร็วอัตโนมัติ หลังวงพวงมาลัยในรุ่น S-Line มาพร้อมกับแป้นเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ Paddle Shift ทำจากพลาสติกสีดำและมีขนาดที่เล็กไปนิด

ระบบรองรับของยักษ์ยุโรปสุดหรู Audi Q8 55 TFSi Quattro S-Line ด้านหน้าและด้านหลังเป็นชุดกันสะเทือนแบบ Five Link พร้อมกับระบบ Adaptive Air Suspension ปรับระดับความสูง-ต่ำ หรือความแข็ง-อ่อนได้ตามใจชอบ โดยสามารถปรับความสูง-ต่ำ เพิ่มได้ถึง 90 มิลลิเมตร โหมดการขับเคลื่อน Audi Drive Select มีมาให้ครบทั้งการขับแบบประหยัดไปจนถึงการขับขี่แนวสปอร์ต รวมถึงโหมด of-road ที่ลุยได้ทั้งทราย หิมะ และโคลน ล้ออัลลอยขอบ 21 นิ้วลายใหม่จาก Audi S-Line รวมถึงออปชั่นพิเศษด้วยล้อขอบ 22 นิ้ว ระบบเบรกแบบ 6 พอตหน้า 4 พอตหลัง ติดตั้งระบบเลี้ยวล้อหลังมาให้เพื่อลดรัศมีวงเลี้ยวให้แคบลง และทำให้การกลับรถมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

Audi Q8 55 TFSi Quattro S-Line ราคา 6,799,000 บาท 

สำนักงานใหญ่ของ Audi ซึ่งเป็นโชว์รูมและศูนย์บริการด้วยนั้น มีความทันสมัย ครบวงจร เป็นอาคาร 6 ชั้น แบ่งเป็น 2 โซน คือ ส่วนโชว์รูม สำนักงาน และส่วนบริการหลังการขาย ภายในกว้างขวาง สะดวกสบาย ทุกชั้นมีลิฟต์ขนาดใหญ่ รองรับการจัดแสดงยนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ รวมถึงการจัดกิจกรรมพิเศษให้ลูกค้า อันจะทำให้ที่นี่เป็นมากกว่าสำนักงานใหญ่ หรือโชว์รูมและศูนย์บริการ แต่เป็นพื้นที่พิเศษของคนที่รักและหลงใหลในแบรนด์อาวดี้

อาคารด้านหน้า Audi Centre Thailand ถูกออกแบบให้มีความทันสมัย โดยชั้นหนึ่ง จะเป็นส่วนต้อนรับลูกค้าที่เรียกว่า Grand Reception มีการโชว์ยนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ พร้อมแอสเซสซอรี่ อีกทั้งเป็นจุดรับรองลูกค้าและส่งมอบรถ ชั้นสอง เป็นพื้นที่จัดแสดงรถเพิ่มเติม และเป็นพื้นที่ของส่วนงานขาย ส่วนชั้นสาม ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวาง ใช้สำหรับการจัดแสดงรถรุ่นต่างๆ ของอาวดี้ และทั้งสามชั้นแรกนี้เชื่อมต่อในแต่ละชั้นด้วยบันไดเลื่อน เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้เข้าชมรถทุกรุ่นอย่างสะดวกสบาย ชั้นสี่ จะเป็นพื้นที่สำหรับ Audi Approved Plus ชั้นห้า เป็นส่วนสำนักงานของ Audi Thailand สำนักงานใหญ่ และชั้นบนสุด เป็นส่วนพื้นที่ roof top ซึ่งใช้ในการจัดกิจกรรม


อาคารด้านหลังของ Audi Centre Thailand ได้รับการออกแบบให้เป็นส่วนบริการลูกค้าและการบริการหลังการขายครบวงจร โดยชั้นหนึ่งเป็น Service Reception และ Direct Reception พร้อมเครื่องทดสอบระบบเบรก และเครื่องทดสอบระบบช่วงล่าง ช่องซ่อมสำหรับการบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง และการบริการเร่งด่วน Quick Service ห้องอะไหล่หมุนเวียนเร็ว และห้องเก็บรักษาแบตเตอรี่ ติดระบบปรับอากาศตลอด 24 ชั่วโมง โดยเตรียมพื้นที่พร้อมขยายการบริการให้ครอบคลุมการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ เปลี่ยนยาง ในอนาคต ชั้นสองถูกออกแบบให้เป็นส่วนรองรับงานซ่อมทั่วไป มีจำนวน 7 ช่องซ่อม พร้อมช่องพิเศษรองรับงานซ่อมรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และห้องอะไหล่หลัก ชั้นสาม จะเป็นส่วน Body & Paint ที่ได้รับการติดตั้งเครื่องมือที่ได้มาตรฐาน รองรับงานซ่อมสีขนาดเล็ก-กลาง รวมถึงห้องซ่อมเครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง ห้องเก็บรักษาเครื่องมือพิเศษ สำหรับเก็บเครื่องมือพิเศษ ที่มีมูลค่านับสิบล้านบาท ขณะที่ชั้นสี่และห้า จะเป็นที่พื้นที่จอดรถระหว่างซ่อมและรถใหม่ ส่วนชั้นหก ได้รับการออกแบบให้เป็นส่วนของห้องฝึกอบรมเพื่อใช้อบรมพนักงานขาย อบรมช่างเทคนิค และทีมงานทุกระดับ รวมถึงยังมีสำนักงาน ห้องคอมพิวเตอร์ และห้องอาหารสำหรับพนักงาน

นอกจากนี้ Audi Thailand จะเริ่มทยอยเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าทั้งด้านการขายและการบริการหลังการขาย มั่นใจว่าความก้าวหน้าของเราในปีนี้ จะเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าให้อยู่กับแบรนด์อาวดี้มากขึ้น พร้อมเลือกอาวดี้เป็นแบรนด์แรกและคันต่อๆ ไป

สำนักงานใหญ่ Audi Centre Thailand เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว โดยฝ่ายขายเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 - 20.00 น. ในส่วนศูนย์บริการจะพร้อมเปิดให้บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน และพร้อมให้บริการซ่อมตั้งแต่เดือนตุลาคม 2561 เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น. วันจันทร์ถึงวันเสาร์ โดยลูกค้าที่ต้องการมาใช้บริการหลังการขายที่สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ สามารถสอบถามและนัดหมายได้ที่ โชว์รูม Audi Centre Thailand 0-2765-8888 หรือเข้ารับบริการได้ที่ Audi New Petchburi 0-2023-4888 (ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์) และที่พัทยาติดต่อที่โชว์รูม Audi Pattaya 0-3819-7888 ซึ่งเปิดต้อนรับลูกค้าทุกวัน.


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้