วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.ว่ายนํ้าเล็งจับเข่าถกสมาชิก หวังระดมสมองกู้ชื่อในซีเกมส์

ส.ว่ายนํ้าเล็งจับเข่าถกสมาชิก หวังระดมสมองกู้ชื่อในซีเกมส์

  • Share:

สมาคมว่ายน้ำเตรียมจัดสัมมนาแก้ไขปัญหาทีมว่ายน้ำไทย โดยเปิดโอกาสให้โค้ชแต่ละสโมสรได้แสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่เพื่อเป็นแนวทางร่วมกันปรับปรุงทีมว่ายน้ำไทยให้ดีขึ้น ในช่วงเดือน ต.ค.ที่บางแสน ขณะเดียวกัน เตรียมเสริมเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาให้กับนักกีฬาภายใต้สมาคมว่ายน้ำ เพื่อหวังกู้ชื่อในเวทีซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์

พล.ท.สมควร วงษ์เวียงจันทร์ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในเอเชียนเกมส์ที่จบไปนั้น กีฬาภายใต้สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ มีผลงานที่เป็นมาตรฐานของแต่ละประเภทไม่มีประเภทไหนที่ได้ต่ำกว่ามาตรฐาน ทำให้สรุปได้ว่าทุกคนเสมอตัว แต่ภาพรวมก็ยังไม่ดีที่สุดและเชื่อว่านักกีฬาจะสามารถพัฒนาได้อีก โดยเฉพาะประเภทว่ายน้ำที่ตนได้ให้ทีมโค้ชทำรายงานอย่างละเอียดถึงเรื่องของสถิติของทั้ง 12 นักว่ายน้ำไทยเปรียบเทียบก่อนแข่งและหลังแข่ง ซึ่งปรากฏว่ามีบางคนก็สามารถลดเวลาตัวเองลงมาได้ และยังมีบางคนที่เวลายังเป็นบวกอยู่ ในเรื่องนี้ก็จะต้องมาเร่งแก้ไขกันเพื่อให้ทันซีเกมส์ในปีหน้า

เลขาฯ ว่ายน้ำไทยกล่าวต่อว่า เพื่อให้การแก้ไขเป็นไปอย่างถูกจุดและโค้ชทุกคนได้มีส่วนร่วมกับการพัฒนานักว่ายน้ำไทยเพื่อเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ในปีหน้า ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ตนได้ทำเรื่องจัดสรรงบประมาณในการจัดสัมมนาร่วมกับโค้ชว่ายน้ำทุกสโมสรในไทย เพื่อเป็นการหาแนวทางร่วมกันปรับปรุง ทีมว่ายน้ำไทยให้ดีขึ้น โดยตนจะเปิดโอกาสให้โค้ชแต่ละสโมสรแสดงความคิดเห็นได้อย่างเต็มที่ และตนก็พร้อมที่จะรับฟังแนวทางของโค้ชแต่ละคน และนอกจากนี้ทางสมาคมเตรียมที่จะเสริมเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาให้กับนักกีฬาภายใต้สมาคมว่ายน้ำเพื่อเตรียมความพร้อมในศึกซีเกมส์อีกด้วย

ในระหว่างที่ผมดำรงตำแหน่งเลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ก็ได้ทราบปัญหามากมาย ซึ่งในตอนนี้เป้าหมายต่อไปคือศึกซีเกมส์ในปีหน้า ผมมีความคิดที่จะจัดสัมมนาขึ้นในเดือน ต.ค.ที่ บางแสน ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงหาสถานที่เหมาะ ซึ่งการสัมมนาครั้งนี้มีจุดประสงค์หลักๆ ก็คือ ต้องการให้โค้ชทุกสโมสรได้มีส่วนร่วมในการเสนอแนวคิดในการพัฒนาวงการว่ายน้ำไทย ซึ่งผมจะเปิดโอกาสให้โค้ชทุกสโมสรได้พูดคุย อีกทั้งเพื่อความสามัคคีในหมู่สโมสรว่ายน้ำก็จะมีกิจกรรมสานสัมพันธ์ละลาย พฤติกรรมเพื่อความเป็นหนึ่งเดียวแล้วเดินหน้าไปพร้อมๆ กัน พล.ท.สมควร กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้