วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก สื่อเผยชะตากรรม ฟ่าน ปิงปิง โดนจับ หลังหายลึกลับนับ 3 เดือน

ช็อก สื่อเผยชะตากรรม ฟ่าน ปิงปิง โดนจับ หลังหายลึกลับนับ 3 เดือน

  • Share:

แฟนหนังช็อก..สื่อนอกเผยชะตากรรม ฟ่าน ปิงปิง ซุปเปอร์สตาร์หญิงคนดัง ถูกจับข้อหาเลี่ยงภาษี หลังหายลึกลับไปนานนับ 3 เดือน ท่ามกลางข่าวลือสนั่น ถูกควบคุมตัว และโดนสอบฐานหลบเลี่ยงภาษีจากรายได้มหาศาล

เมื่อ 9 ก.ย.61 เว็บไซต์​ Epoc Times รายงานข่าวทำแฟนหนังต้องช็อก ถึงความคืบหน้าในการหายตัวไปอย่างลึกลับของ ฟ่าน ปิงปิง (Fan Bingbing) ดาราสาวคนดังชาวจีน วัย 36 ปี ซึ่งไม่ได้ออกงานปรากฏตัวในที่สาธารณะ และไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ บนโซเชียลมีเดียของเธอ มานานนับ 3 เดือน ท่ามกลางข่าวลือและข้อสงสัยว่าอาจเกี่ยวข้องกับข้อกล่าวหาเลี่ยงภาษีว่า จากการเปิดเผยของ Securities Daily สื่อทางการจีน เมื่อ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา ระบุว่า ขณะนี้ ฟ่าน ปิงปิง ได้อยู่ภายใต้การควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ทางการ และจะต้องยอมรับต่อการตัดสินของกระบวนการกฎหมาย

ก่อนหน้านี้ ฟ่าน ปิงปิง ถูกตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการพยายามเลี่ยงภาษี ด้วยการทำสัญญารับเงินค่าจ้างจากงานแสดง ที่เรียกว่า ‘สัญญาหยิน-หยาง’ โดยสัญญาฉบับหนึ่งเป็นสัญญาที่บริษัทสร้างภาพยนตร์ตกลงจ่ายค่าแสดงให้กับเธอ ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่มากกว่าสัญญาอีกฉบับที่เธอนำไปเป็นหลักฐานในการเสียภาษีกับสรรพากร โดยนับตั้งแต่ ฟ่าน ปิงปิง หายตัวไปอย่างลึกลับ ได้มีข่าวลือเกิดขึ้นว่า ดาราหญิงคนดังกำลังโดนเจ้าหน้าที่สอบปากคำ หรือถูกควบคุมตัวภายในบ้านพัก 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ Epoc Times เผยว่า จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บ ฟ่าน ปิงปิง ถือเป็นนักแสดงจีนที่ได้รับเงินค่าตัวสูงสุดมาตั้งแต่ปี 2556 นับตั้งแต่ภาพยนตร์ที่เธอนำแสดงในเรื่อง ‘My Fair Princess’ ตามด้วย ‘Cell Phone’ โดยตามรายงานข่าวของสถานีโทรทัศน์ CCTV ในจีนเมื่อเร็วๆ นี้ ยังเผยว่า ซุย ยงหยวน พิธีกรรายการโทรทัศน์ เปิดเผยว่า ฟ่าน ปิงปิง ได้รับเงินค่าตัวจากการทำงาน 4 วัน ถึง 60 ล้านหยวน (ประมาณ 300 ล้านบาท) และยังเผยด้วยว่า ฟ่าน ปิงปิง ทำสัญญาเลี่ยงภาษี ที่เรียกว่า ‘สัญญาหยิน-หยาง’ ด้วย.

อ่านข่าว

ช็อกซ้ำ ชะตากรรม ฟ่าน ปิงปิง ถูกจับขังคุก หมดอนาคตวงการบันเทิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้