วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มีจริง!!! ปิดเมืองเพื่อสิ่งสำคัญมากๆ กั้ง ไปเห็นมาแล้ว

มีจริง!!! ปิดเมืองเพื่อสิ่งสำคัญมากๆ กั้ง ไปเห็นมาแล้ว

  • Share:

รู้กันนานแล้วเนอะ สุดหล่อครบสูตรน่ากินตับ กั้ง เดอะสตาร์ กรณ์ ศิริสรณ์ ต้องเดินทางตั้งแต่เด็กเล็ก เปลี่ยนไปประเทศโน่น นี่ นั่นมาหลายประเทศเลย เพราะคุณพ่อเป็นท่านทูต ต้องย้ายเปลี่ยนไปทำหน้าที่เพื่อชาติ มาหลายประเทศ ล่าสุดคุณพ่อกั้งก็ไปรับตำแหน่งใหม่ เป็นอัครราชทูตไทยประจำประเทศเยอรมนี

น่าจะจำกันได้อยู่ โดยก่อนหน้านี้ กั้ง กรณ์ ไปส่งคุณแม่และคุณพ่อที่ประเทศเยอรมนี เมืองเบอร์ลิน เนื่องจากคุณพ่อต้องไปประจำตำแหน่ง อัครราชทูตไทยประจำประเทศเยอรมนี งานนี้หนุ่มกั้งได้มีโอกาศร่วมวิ่งมาราธอน และ ทำกิจกรรมการกุศล ช่วยเหลือองค์กรสัตว์ที่ประเทศเยอรมนีอีกด้วย ในงาน Sport Scheck RUN BLN 2018 งานวิ่งซิตี้รัน city run ประจำปีจัดขึ้นทุกปี ซึ่งเมืองเบอร์ลินเป็นหนึ่งใน 5 เมืองแห่งวิ่งมาราธอนท็อปของโลก

งานน้องหมาน้องแมว ศูนย์ดูแลสัตว์ Tag der offenen Tür im Tierheim Berlin เป็นงานของศูนย์ดูแลสัตว์ จัดขึ้นมาเพื่อให้ร้านหรือบูธต่างๆ ที่สมัครใจมาช่วยกันขายของ เพื่อบริจาคเงินเข้ามูลนิธิ ซึ่งบธที่กั้งไปร่วมคือบูธของสถานทูต มีขายอาหาร และของจากเมืองไทย ซึ่งสถานทูตไทยได้บริจาครายได้ทุกบาททุกสตางค์ให้มูลนิธิหมดด้วย งานดีๆ อย่างนี้กั้งชอบไปร่วมด้วยช่วยนะครับผม

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับสุดหล่อ กั้งกันหน่อย กับเรื่องราวน่าคิดน่าสนใจมากๆ เราจะช่วยกันพัฒนาประเทศไทยให้เจริญขึ้นให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ได้อย่างไร กั้งก็ไปมาหลายประเทศแล้ว อยากให้ประเทศไทย เลียนแบบการพัฒนาประเทศอื่นๆ ในด้านไหน เพื่อที่ไทยจะพัฒนาไปไกลอลังการกว่าที่เป็นอยู่

"สิ่งที่น่าตกใจ แล้วคิดว่าเป็นจุดใหญ่ที่เรามองข้ามคือ การใช้โซเชียลมีเดียหรือเทคโนโลยีให้มีประโยชน์ได้มากที่สุด และใช้ในถูกวิธี เข้าใจว่าสมัยนี้มันง่ายมาก ที่หลายๆ คนจะมีที่ยืนจุดยืนของตัวเองเด่นขึ้นมาในโซเชียล แต่ในบางครั้ง เราใช้ชีวิตในโซเชียลมาก จนเกิดลืมความเป็นชีวิตจริง 

"สิ่งที่กั้งเห็นคือ เมืองนอกอย่างเยอรมนี เค้าให้ความสำคัญกับสถาบันครอบครัวมาก เค้าถึงกับต้องมีวันหยุดวันอาทิตย์ที่ปิดเมืองปิดร้าน ให้ทุกคนหยุดงาน แม้พนักงานห้างหรือแบงก์ เพื่อให้ทุกคนได้มีชีวิตกับครอบครัว กั้งมองว่าจุดนี้เป็นจุดสำคัญครับ เพราะสุดท้ายแล้ว ถึงเทคโนโลยีเค้าจะล้ำหน้าไปขนาดไหนก็ตาม คนของเค้าก็ยังมีโอกาสและสามารถใช้ชีวิตที่เป็นอยู่บนโลกของความเป็นจริงได้ดีเยี่ยม"

"กั้งอยากให้เราทุกคนระวัง และคอยคิดให้ดีว่า ตอนนี้เราคือคนควบคุมเทคโนโลยี หรือเทคโนโลยีต่างหากที่ควบคุมเรา". 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้