วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตาฝาดเห็นพรานเป็นสัตว์ ซัดเปรี้ยงเข้าเต็มหน้า ดับอนาถคาป่า

ตาฝาดเห็นพรานเป็นสัตว์ ซัดเปรี้ยงเข้าเต็มหน้า ดับอนาถคาป่า

  • Share:

พรานป่าวัย 61 ปี แบกปืนลูกซองไปส่องสัตว์ นั่งตะคุ่มๆ ซุ่มอยู่ใต้ต้นไม้ กลายเป็นศพถูกยิงนอนตายข้างปืนตัวเอง คาดเป็นฝีมือพรานอีกกลุ่มที่เข้าไปส่องสัตว์เหมือนกัน ตาฝาดเห็นคนเป็นสัตว์ซัดเปรี้ยง


เวลา 11.00 น. วันที่ 9 ก.ย.61 ร.ต.อ.ดนุพล เชื้อเมืองพาน  พงส.สภ.บ้านหลวง จ.น่าน ไปร่วมพลิกศพ พบผู้ชายวัยกลางคนถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่บริเวณใบหน้า เสียชีวิตอยู่ในป่า ห่างอ่างเก็บน้ำห้วยตึม หมู่ที่ 3 ต.บ้านพี้ อ.บ้านหลวง เข้าไปประมาณ 3-4 กิโลเมตร 

พบศพผู้เสียชีวิตชื่อ นายสนอง คนสูง อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 บ้านดอน หมู่ 5 ต.สวด อ.บ้านหลวง จ.น่าน สภาพสวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าสีน้ำตาล รัดถุงเท้าครึ่งน่อง นอนจะแคงข้างขวา มีเป้สัมภาระติดอยู่ด้านหลังนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณทางเดินคน ระหว่างต้นไม้ใหญ่ 2 ต้น โดยมีอาวุธปืนลูกซองยาว ขนาด 12 ไม่ทราบยี่ห้อ วางพิงต้นไม้ทางขวามือของผู้ตาย 

ร.ต.อ.ดนุพล เชื้อเมืองพาน พงส.สภ.บ้านหลวง สันนิษฐานในเบื้องต้นว่า สงสัยว่าผู้ตายได้ไปร่วมกันหาของป่า และเข้าไปล่าสัตว์ในเขตป่าบ้านห้วยตึมด้วยกันหลายกลุ่ม ในขณะที่ผู้ตายนั่งพักผ่อนตรงจุดเกิดเหตุ ทำให้กลุ่มที่เข้ามาล่าสัตว์ป่าเหมือนกันเข้าใจผิดนึกว่าสัตว์ป่า จึงใช้ปืนยิงเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งในเบื้องต้นนั้นได้จัดชุดสืบสวนออกตามหากลุ่มหรือบุคคลผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีฐานทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้