วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปูพรมล่า ‘พีท 90 ล้าน’ ยังหนี ทิ้งแผงร้าง-ดังแล้วดับชั่วข้ามคืน

ปูพรมล่า ‘พีท 90 ล้าน’ ยังหนี ทิ้งแผงร้าง-ดังแล้วดับชั่วข้ามคืน

  • Share:

แผงลอตเตอรี่ “พีทแผนแตก” เงียบสนิททั้ง 3 แห่ง หลังเกิดปรากฏการณ์ "แผงแตก" เพียงชั่วข้ามคืน แล้วโป๊ะแตก เจ้าตัวถูกจับได้ว่าเมคเรื่องลวงโลก ล่าสุดยังหายเงียบ บิ๊กโจ๊กสั่งปูพรมล่า ไม่น่ารอด  

เช้าวันที่ 9 ก.ย.61 บรรยากาศที่แผงขายลอตเตอรี่ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาเอกชัย จ.สมุทรสาคร ของ นายธนวรรธน์ หรือ พีท คำแหงพล อายุ 35 ปี เจ้าของแผง หลังจากมีข่าวออกไปว่า มีคนถูกลอตเตอรี่มูลค่า 90 ล้านบาทที่สั่งซื้อทางไลน์กับนายพีท ส่งผลทำให้พีทกลายเป็นที่รู้จักของคนทั้งในประเทศภายในชั่วข้ามคืน

ล้น!!

จนวันต่อมา ที่แผงของนายพีทก็คึกคักเนืองแน่นไปด้วยลูกค้าจำนวนมาก กลายเป็นปรากฏการณ์ “พีทแผงแตก” แต่พกลับกลายเป็นว่า ลอตเตอรี่ที่อ้างว่าถูกรางวัลที่ 1 มูลค่า 90 ล้านบาทนั้น ถูกดัดแปลงตัวเลข เป็นเรื่องหลอกลวง จาก “พีทแผงแตก” ที่เคยดังภายในชั่วข้ามคืน ก็กลายเป็น “พีทแผนแตก” ที่อนาคตวูบดับลงภายในชั่วข้ามคืนเช่นเดียวกัน

บรรยากาศที่หน้าร้านภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาเอกชัย ที่ตั้งแผงต้นเหตุนั้น เช้าวันนี้สุดจะเงียบเหงาไม่มีลูกค้ามาเฝ้ารอซื้อหวยเลยแม้แต่คนเดียว ส่วนหน้าร้านก็ปิดเงียบสนิท ไม่ต่างจากร้านขายลอตเตอรี่ภายในปั๊มน้ำมันย่านถนนบางปลา ที่เป็นของนายพีทเช่นเดียวกัน ไม่ได้เปิดขายปิดเงียบ จากการสอบถามคนในปั๊มบอกว่า ร้านนี้ไม่ได้เปิดขายตั้งแต่วันที่ 2 เป็นต้นมาแล้ว โดยปกติจะต้องมาขายราวๆ วันที่ 5 ของเดือน แต่เดือนนี้ยังไม่มาขายเลย ขณะที่แผงขายลอตเตอรี่ของนายพีทอีก 1 แห่ง ภายในปั๊มน้ำมันย่านถนนเศรษฐกิจ จังหวัดสมุทรสาคร ก็ไม่ได้ปิดขายเช่นเดียวกัน โดยคนในปั๊มบอกว่า ที่แผงแห่งนี้จะมีแม่ค้าเป็นผู้หญิงสวยๆ มานั่งขายประมาณวันที่ 5 ของเดือน แต่เดือนนี้ยังไม่เห็นมาเปิดขาย

ร้าง!!

ด้าน พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการติดตามจับกุมตัว นายธนวรรธน์ คำแหงพล หรือ พีท แผนแตก ว่า มีการสนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ภายใต้การสั่งการของพลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี  กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 7 ภายใต้การสั่งการของ พล.ต.ท.กิตติพงษ์ เงามุข ผบช.ภ.7 และตำรวจชุดสืบสวน ในสังกัดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาครทุกแห่ง ได้ปูพรมค้นหาตัว นายธนวรรธน์ คำแหงพล เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด ขณะนี้อยู่ในระหว่างการติดตามจับกุมตัว ทั้งในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้