วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว (หน้า4) 10/09/61

บุคคลในข่าว (หน้า4) 10/09/61

  • Share:

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิงศพคุณหญิง อรนุช บุนนาค ภรรยา พลเอกบรรจบ บุนนาค ณ เมรุวัดโสมนัสราชวรวิหาร ถนนกรุงเกษม เมื่อวันที่ 8 กันยายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....คลายล็อกการเมืองปลดล็อกประชาธิปไตย ....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 10 กันยายน 2561

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์และเข็มที่ระลึก แก่ผู้ปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ ทีมหมูป่าอะคาเดมี จากวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธานในพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์และสิ่งอันเป็นที่ระลึกแก่ผู้ปฏิบัติภารกิจสำคัญที่เป็นผู้เสียสละเป็นอย่างยิ่ง...อาทิ Mr.Mikko Paasi สัญชาติฟินแลนด์ Mr.Joshua David Morris สัญชาติอเมริกัน Mr. Hideki Furihata สัญชาติญี่ปุ่น...ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการ จ.พะเยา พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน...พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ เป็นต้น...นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้น

ตามไปลอง โอลก้า เออบานี และ โรแบร์โต้ อูโกลินี จัดงานเลี้ยงเปิดภัตตาคาร “เออบานีบาร์ แอนด์ เรสเตอร์รอง” โดยมี ดร.ศักดิ์ทิพย์-ม.ร.ว.เบญจาภา ไกรฤกษ์, วิภารดี ภูวนาถนรานุบาล และ ปรารภ โมกขะเวส มาร่วมงานด้วย ที่ชั้น 39 อาคารสาทรสแควร์ วันก่อน.

การลงพื้นที่ จ.ลพบุรี ถิ่นเก่าได้พบเพื่อนเก่า โรงเรียนสหกิจวิทยาลพบุรี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เที่ยวนี้ ได้กำลังใจกลับมาอีกเป็นกระบุงโกย...ภาพในอดีตเมื่อปี 2508 กับภาพปัจจุบัน 2561 ในฐานะผู้นำประเทศ...ตอกย้ำ บ้านเมืองในรัชกาลนี้ต้องสงบที่สุด อย่าให้มีประท้วง...การเลือกตั้งอย่าเห็นแก่เงิน ไม่มีใครให้อะไรฟรีๆ....การันตีว่า การเมืองกำลังเดินหน้าเข้าสู่โหมดประชาธิปไตย ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะเปลี่ยนสถานะ จาก กรรมการเป็นผู้เล่น...เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์คน

บิ๊กปาร์ตี้ สุพัตรา จิราธิวัฒน์ จัดงานเลี้ยงสังสรรค์กระชับสัมพันธ์นักศึกษา วปส.รุ่นที่ 7-8 โดยมีดร.สุทธิพล ทวีชัยการ, ประกิต ประสิทธิ์ศุภผล, ดร.ธีรยุทธ ทุมมานนท์, ประวิทย์ จิตนราพงศ์ และ กอปรลาภ อภัยภักดิ์ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว วันก่อน.

การเมืองคลายล็อก พรรคประชาธรรมไทย นัดประชุมเลือก หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และกรรมการบริหารพรรค ไปเมื่อวันก่อน...เสียงส่วนใหญ่ลงมติให้ พิเชษฐ สถิรชวาล เป็นหัวหน้าพรรคด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์ ได้ พล.อ.อ.คะเชนทร์ วิเศษรจนา อดีตรองเสนาธิการกองทัพไทย เป็นเลขาธิการพรรค ผศ.ดร.ชัยวุฑ ตรึกตรอง, สมเพชร วัฒนทรัพย์, พล.ท.วีระยุทธ เพชรบัวศักดิ์ อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก พล.ร.อ.สรชา ศรประทุม อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพเรือ พล.ร.ต.สุทธิชัย ชีพชล อดีตเจ้ากรมสวัสดิการกองทัพเรือ พล.ต.ท.สุรพงษ์ เขมะสิงคิ อดีตผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เป็นรองหัวหน้าพรรค...มุ่งมั่นในนโยบายปลอดการเมือง คนไทยยิ้มได้...สร้างสังคมสันติสุข

สินค้าหรู แอนเดรีย คริปป้า จัดงานเปิด “FENDI” บูทีคสโตร์โฉมใหม่ล่าสุด พร้อมฉลองครบรอบ 10 ปี กระเป๋า พีคกาบู และแนะนำ Peekaboo X-Lite คอลเลกชันล่าสุด โดยมี แคโรไลน์ เมอร์ฟีย์, อารยา จิตตโรภาส, ดาวิกา โฮร์เน่ และ มาริโอ้ เมาเร่อ มาร่วมงานด้วย ที่สยามพารากอน วันก่อน.

กับการเดินสายของ สามมิตร ที่เสี่ยงผิดกระบวนกฎหมายความมั่นคง...พ.ต.ท.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต.แจง...ได้มีการติดตามและส่งข้อมูลการเคลื่อนไหวของกลุ่มสามมิตรให้ฝ่ายความมั่นคงดำเนินการ...รวมทั้งพรรคการเมืองที่ใช้โซเชียล เชิญชวนคนมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค ระวังจะผิด พ.ร.ป.พรรคการเมือง ...มีโทษถึงกับยุบพรรค....โดยเฉพาะ พรรคการเมืองคนรุ่นใหม่ มีโอกาสเสี่ยงต่อการกระทำผิดสูง

เงื่อนเวลาจะเป็นตัวแปรกำหนดวันเลือกตั้ง รองนายกฯ วิษณุ เครืองาม ชี้แจง ถ้าฝ่ายการเมืองอ้างว่าใช้เวลาในการหาเสียงตามกรอบ 60-70 วันไม่เพียงพอ...สามารถที่จะขยายเวลา ออกไปได้ถึง 150 วัน....แลกกับการที่จะต้อง เลื่อนวันเลือกตั้ง ออกไป จากที่คาดเอาไว้ในเบื้องต้นวันที่ 24 ก.พ.ปี 2562.....อยากจะเลือกหรือจะเลื่อน เลือกเอา

ใส่แล้วเท่ อรธิรา ภาคสุวรรณ, โสภาวดี เพชรชาติ และ ปานปรารถนา ศีลพิพัฒน์ จัดปาร์ตี้เปิด คอลเลกชันพิเศษแฟชั่นแบรนด์ระดับโลก CK CALVIN KLEIN F/W 2018 โดยมี ภัทรมน วรรณพานิช และ อกนิษฐ์ วิเชียรเจริญ มาร่วมงานด้วย ที่ร้านซีเค คาลวิน ไคลน์ ดิ เอ็มควอเทียร์ วันก่อน.

ภายใต้ความฝันเล็กๆ...มีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ พูดเอาไว้ในงานเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชนวันก่อน ...การยกร่างรัฐธรรมนูญเขียนไม่ได้ตามต้องการและหวังว่าในวันข้างหน้าจะไม่มีเหตุให้มี กรธ. อีก...กรธ.ชุดนี้ควรเป็นชุดสุดท้าย...สาธุ

ด้วยความห่วงใยจาก สมาคมโรคเอดส์แห่งประเทศไทยและศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย ขอเตือนให้คนไทยตระหนักถึงภัยจากอาหารเสริมหลายชนิด ที่มีการเผยแพร่และโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณในการรักษา ผู้ที่ติดเชื้อเอชไอวี หรือ ผู้ที่ป่วยเป็นโรคเอดส์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ...ปัจจุบันการรักษาที่มีประสิทธิภาพและได้มาตรฐานคือ การรับประทานยาต้านไวรัสอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่องตลอดชีวิต เท่านั้น...ชีวิตมีค่าขอให้ชัวร์ก่อนแชร์

ให้สินเชื่อ ธิติ วงศ์ธนาศักดิ์ จัดงานเปิดตัว “UNI ARC 5 YEARS ROBOTPAYLITE FOR SMART FACTORIES & SMEs” โครงการสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการรายย่อยรับอุตสาหกรรม 4.0 โดยมี ฟูมิโยชิ คาวะฮะระ และ ประวิทย์ สุวรุจิพร มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมเรเนซองส์ วันก่อน.

เอ้า กรมปศุสัตว์ ทำใจเย็นกับ โรคอหิวาต์แอฟริกาในหมู เกินไปไหม...กับกรณีที่สั่ง ชะลอนำเข้าเครื่องในจากจีน แค่ 90 วัน....ทั้งๆที่โรคดังกล่าว ทนทานในซากหมูได้ถึง 6 เดือน... หากหมูติดเชื้อตายลูกเดียว และ ยังไม่มียารักษา....ทางที่ดี ควรจะระงับการนำเข้าเครื่องในและซากหมูไปเลยดีกว่า...จนกว่าจะมั่นใจว่าปลอดเชื้อจริงๆ...ดีกว่าไหม

Gourmet &Cuisine อร่อยตำรับท้องถิ่น น้ำพริกกระท้อนผัด....ศิลปะอิสลาม เขียนโดย ปิยะแสง จันทรวงศ์ไพศาล

สังคมวันนี้

เวลา 08.30 น. นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ เปิดการประชุมสัมมนา Get the most out of One Day Surgery ที่ห้องแกรนด์ เอบี โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น

วันเกิดของเรา ณิชยา ชัยวิสุทธิ์, อวัสดา ปกมนตรี และ สาลินี ปันยารชุน จัดงานเลี้ยงฉลองครบรอบวันเกิดพร้อมกันให้แก่ ศรีศุภางค์ มอริส, พณิชนาฏ แย้มเพกา, อารีรัตน์ กฤษณะสมิต และ นุชนาถ ระวีแสงสูรย์ ที่ Riverside Terrace โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ วันก่อน.

10.00 น. ชาญศิลป์ ตรี-นุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. จัดแสดงวิสัยทัศน์และนโยบายกำหนดทิศทางการดำเนินงานของ ปตท. ที่ห้องวิภาวดีบอลรูม C โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

เวลา 17.30 น. ปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร เซ็นทรัลพัฒนา ฉลองการเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการของ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต ที่ลานเอเทรียมชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต

ใช้ดีจริง เขมนิจ จามิกรณ์ จัดงาน “แพนซี่ เดอะมิชชั่น” พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ “แป้งแพนซี่” แป้งผสมรองพื้นเนื้อบางเบา โดยมี นวลนง จามิกรณ์, สุภาวดี ศิริรัตนพล, นภัสนันท์ พรรณนิภา และ ดวงฤทัย โชติบูรณ์วงศ์ มาร่วมงานด้วย ที่ร้านอาหารเลดี้ แอล การ์เดน บิสโทร วันก่อน.

นอกจากนี้ ห้างเซ็นทรัลและเซน จัดงาน Central ZEN Shine on Lingerie 2018 เพิ่มดีกรีความฮอตด้วยชุดชั้นในสตรีแบรนด์ดัง พร้อมส่วนลด 50% ที่แผนกชุดชั้นในสตรีและโซนชุดชั้นในของ Mark&Spencer ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา และห้างเซน งานมีไปจนถึง 7 ต.ค.

เวลา 14.00 น. ฌาปนกิจศพ ซี.ที.รัสเซลล์ อดีต อาจารย์โรงเรียนนายร้อยตำรวจ สามพราน ที่วัดเทพศิรินทราวาส

ศพ วิชัย รัตนศิริวิไล อยู่วัดยายร่ม ถนนพระราม 2 สวดถึง 15 ก.ย. เวลา 19.00 น. วันที่ 16 ก.ย. ทำพิธีกงเต๊ก พระราชทานเพลิง 17 ก.ย. เวลา 16.00 น.

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้