วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กต้อม' ส่งซิกผู้ว่ากกท.คนใหม่ เตือนไทยอาจหล่นเจ้าอาเซียน

'บิ๊กต้อม' ส่งซิกผู้ว่ากกท.คนใหม่ เตือนไทยอาจหล่นเจ้าอาเซียน

  • Share:

สัญญาณอันตราย! “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬา ชี้ผลงานนักกีฬาเพื่อนบ้านอาเซียนในเอเชียนเกมส์ 2018 ที่เพิ่งจบไปมาแรง เช่น ฟุตบอลเวียดนามจบอันดับ 4 ส่วนผลัด 4×100 ม.ชายเจ้าภาพอินโดนีเซียได้เหรียญเงิน ฝากผู้ว่าการ กกท.คนใหม่แก้ปัญหาจริงจัง หากเกาไม่ถูกที่คัน อนาคตทัพไทยโดนแซงหน้าแน่ โดยเฉพาะซีเกมส์ครั้งต่อไปที่ฟิลิปปินส์ บัลลังก์เจ้าเหรียญทองมีโอกาสสะเทือน

“บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยจากชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า จากการที่ทัพไทยคว้ามาได้ 11 เหรียญทอง 16 เหรียญเงิน 46 เหรียญทองแดง จบอันดับที่ 12 ของตารางเหรียญรวม ถือว่าเป็นผลงานที่ต่ำกว่าเป้าหมาย โดยสมาคมกีฬาใหญ่ๆ ระดับความหวังโอลิมปิกเกมส์ไม่สามารถคว้าเหรียญทองได้เลย ไม่ว่าจะเป็นแบดมินตัน, ยกน้ำหนัก, กอล์ฟ, มวยสากลสมัครเล่น รวมถึงกรีฑา หลังจากนี้คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จะนำข้อมูลต่างๆ ไปประเมินถึงสาเหตุและปัจจัยที่ทำให้นักกีฬาทีมชาติไทยไม่สามารถทำเหรียญทองได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

หัวหน้านักกีฬาไทย กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาการประเมินผลงานนักกีฬาหลังจากจบมหกรรมกีฬาต่างๆ ก็จะไม่มีการติดตามผลมากนัก เพียงแค่นำข้อมูลมาหารือร่วมกันเท่านั้น ไม่ได้มีการลงไปแก้ไขปัญหาอย่างจริงจังเลย จึงอยากฝากถึงผู้ว่าการ กกท.คนใหม่ (นายก้องศักดิ ยอดมณี) ว่าครั้งนี้ ควรจะมีการนำปัญหาและอุปสรรคมาทบทวนอย่างจริงจัง และลงมือแก้ปัญหาอย่างเป็นเรื่องเป็นราว ไม่เช่นนั้นคงจะสู้ประเทศอื่นๆไม่ได้

“จากการแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งที่ผ่านมา จะเห็นได้ชัดว่าหลายประเทศในอาเซียนมีการพัฒนาขึ้นมาดีมาก เช่น ฟุตบอลชายของทีมเวียดนาม สามารถผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ก่อนจะคว้าอันดับ 4 มาครอง ซึ่งจากรูปร่างและระบบการเล่นถือว่าเทียบชั้นกับทีมระดับแถวหน้าของเอเชียได้เลย ขณะที่ทีมวิ่งผลัด 4×100 ม. ชาย ของอินโดนีเซีย ก็สามารถคว้าเหรียญเงินมาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ดังนั้น ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในปีหน้า จึงเป็นงานหนักของทัพนักกีฬาไทย โอกาสจะครองเจ้าเหรียญทองคงไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป” นายธนา กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้