วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.สิงห์บุรีขับรถล่าระทึก จับยาบ้าลอตใหญ่ 10 ล้านเม็ด

ตร.สิงห์บุรีขับรถล่าระทึก จับยาบ้าลอตใหญ่ 10 ล้านเม็ด

  • Share:

รถต้องสงสัย 2 คันขับฝ่าด่านตรวจตำรวจสิงห์บุรี เจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ล่าและจับได้ 1 คัน ก่อนจะค้นรถพบยาบ้าซุกซ่อนกว่า 10 ล้านเม็ด...

เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 9 กันยายน 2561 พ.ต.อ.ชยานนท์ มีสติ รองผู้กำกับสืบสวน ภาค 1 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบภาค 1 และเจ้าหน้าที่จราจรกลาง จังหวัดสิงห์บุรี สนธิกำลังจับกุมผู้ต้องหาที่ลักลอบขนยาเสพติด ในท้องที่เขต อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี


สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า จะมีการลักลอบขนส่งยาเสพติดผ่านเข้ามาในพื้นที่จังหวัดสิงห์บุรี จึงได้ตั้งจุดสกัดที่ถนนสายชันสูตร - สรรคบุรี บริเวณ หมู่ที่ 8 ตำบลโพชนไก่ อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี กระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยวิ่งผ่านมา 2 คัน จึงส่งสัญญาณขออนุญาตตรวจค้น แต่รถยนต์ทั้ง 2 คันกลับวิ่งแหกด่านหลบหนี จากตลาดชันสูตร ผ่านหน้า สภ.บางระจัน เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามสกัดจับ จนถึงบริเวณ หมู่ที่ 1 ตำบลสิงห์ อำเภอบางระจัน เจ้าหน้าที่ชุดติดตามได้ใช้อาวุธปืนยิงสกัดบริเวณล้อหลังด้านซ้าย จนรถยนต์ของผู้ต้องหาเสียหลักลงข้างทาง สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย ส่วนอีกคันวิ่งหลบหนีลงไปในเส้นทางที่เป็นป่าอ้อย ก่อนที่ผู้ต้องหาประมาณ 3 คนจะทิ้งรถ หลบหนีเข้าป่าอ้อยไปได้


จากการตรวจสอบ รถยนต์ของผู้ต้องหาทั้งสองคัน โดยคันแรกเป็นรถวิ่งนำทาง ยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ หมายเลขทะเบียน 6 กน 1330 กรุงเทพมหานคร และรถยนต์คันที่สอง โตโยต้า วีโก้ หมายเลขทะเบียน กฉ 1755 นครสวรรค์ ตรวจสอบท้ายรถคันที่สอง เจ้าหน้าที่พบกระสอบบรรจุยาบ้า จำนวนกว่า 50 กระสอบคาดว่าจะมียาบ้าประมาณ 10 ล้านเม็ด จับกุมผู้ต้องหาได้สองรายคือ นายวีระนิล อายุ 30 ปี และ นายประสิทธิ์ อายุ 24 ปี ทั้งคู่เป็นชาวจังหวัดเชียงราย โดยผู้ต้องหาให้การว่า รับจ้างขนยาบ้ามาจากจังหวัดเชียงราย โดยได้ค่าจ้าง 1 ล้านบาท มีรถยนต์วิ่งนำหน้าคอยดูเส้นทาง โดยหลีกเลี่ยงเส้นทางหลัก ใช้เส้นทางรอง กระทั่งถึงอำเภอสรรคบุรี มุ่งหน้าเข้าเขตจังหวัดสิงห์บุรี จึงถูกเจ้าหน้าที่ตั้งด่านสกัดไว้ได้


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบและขยายผล ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาและของกลางเข้ามาตรวจสอบที่กองกำกับการตำรวจภูธร ภาค 1 ต่อไปในเช้าวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้