วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจอุบลฯ บุกรวบพระนักค้ายาคากุฏิพร้อมของกลาง

ตำรวจอุบลฯ บุกรวบพระนักค้ายาคากุฏิพร้อมของกลาง

  • Share:

ตำรวจอุบลราชธานีบุกจับกุมตัวพระรูปหนึ่งคากุฏิ หลังได้รับการร้องเรียนว่าเป็นพระนักค้ายา จึงทำการล่อซื้อยาบ้า โดยจับตัวได้พร้อมกับของกลาง...


สืบสวนวารินบุกรวบพระนักค้ายาคากุฎิวัดมีชื่อ เมืองวารินกลางดึกจำนนต่อหลักฐานยาบ้าเงินล่อซื้อ
ช่วงดึกวันที่ 8 ก.ย. 61 พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป. รองผกก.สส.สภ.วารินชำราบ นำกำลังชุดสืบสวน (อินทรีย์) เข้าจับกุมนายปริญญา คะนึงสูง หรือ พระมิว พระลูกวัดวังกาฮุง ต.บุ่งไหม อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลางยาบ้า สี ส้มจำนวน 37 เม็ด เงินสดล่อซื้อถ่ายสำเนาประจำวัน จำนวน 1,000 บาท ภายในกุฏิ


พ.ต.ท.นพดล เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนผ่านโครงการปักกลด ว่ามีพระลูกวัดวังกาฮุง มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในพื้นที่จึงได้วางสายลับเข้าทำการล่อซื้อ จำนวน 10 เม็ด ซึ่งหลังจากที่นายปริญญา ได้ส่งมอบยาเสพติดให้สายลับแล้วเป็นยาบ้าจริงเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เคาะประตูแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอเข้าตรวจสอบภายในกุฎิ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบยาบ้าจำนวน 37 เม็ด อุปกรณ์การเสพอีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ภายในกุฎิ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลางก่อนแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดประเภทที่ 1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย


สำหรับโครงการปักกลด เกิดจาก พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบช.ภ.3 ขับเคลื่อนให้มี “โครงการประชารัฐร่วมใจ ต้านภัยยาเสพติด (ปักกลด) ตำรวจภูธรภาค 3” โดยกำหนดให้ตำรวจในโรงพัก 4-5 นาย ลงปฏิบัติหน้าที่ในหมู่บ้านที่เกิดการแพร่ระบาดของยาเสพติด รวม 8 จังหวัด 236 สถานี หากตำรวจสร้างความคุ้นเคยที่ดีกับชาวบ้านจนได้รับความไว้วางใจแล้ว ทั้งหมู่บ้านและชุมชนจะเป็น “แหล่งข่าวที่ดี” ในการแจ้งข้อมูลของยาเสพติดถือเป็นมาตรการที่หวังชาวบ้านให้ความร่วมมือในการปกป้องหมู่บ้าน และชุมชนของตัวเองให้พ้นจากปัญหายาเสพติดและอาชญากรรม และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาโครงการดังกล่าวได้ผลการตอบรับอย่างดีจากประชาชนในพื้นที่และสามารถปราบปรามนักค้านักเสพได้จำนวนมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้