วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เข้าวันที่ 3 จนท.ยังไม่ยุติค้นหา ชาวประมงพื้นบ้าน หายกลางอันดามัน 4 คน

เข้าวันที่ 3 จนท.ยังไม่ยุติค้นหา ชาวประมงพื้นบ้าน หายกลางอันดามัน 4 คน

  • Share:

เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาลูกเรือประมงพื้นบ้านที่พังงา โดนพายุพัดเรือจมหายไปในทะเลอันดามันรวม 4 คน ขณะที่กองหินแตก อ.ตะกั่วป่า พบศพนิรนามลอยขึ้นอืดจำนวน 2 ศพ แต่ยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นผู้สูญหาย...

จากกรณีที่มีเรือประมงพื้นบ้านโดนพายุพัดจนพลิกคว่ำตั้งแต่คืนวันที่ 4 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา ทำให้กับตันและลูกเรือ ซึ่งเป็นชาวบ้าน ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา รวม 4 คน ได้หายไปในทะเลอันดามัน บริเวณกองหินแตก ม.5 บ.บางเนียง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ก็ที่จะพบศพนิรนามในสภาพลอยขึ้นอืดจำนวน 2 ศพ แต่ญาติยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็น 2 ใน 4 ของผู้เสียชีวิต

ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงาน เป็นวันที่ 3 ของการค้นหา ร่างผู้สูญหาย โดยวันนี้ พล.ร.ต.นันทพล มาลารัตน์ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ 3 ร่วมกับ นายสายัน กิจมะโน ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดพังงา นำเรือเร็วของฐานทัพเรือพังงา เรือเร็วของป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดพังงา และเรือเร็วของเทศบาลตำบลคึกคัก ออกสำรวจร่างผู้สูญหาย ต่อจากจุดที่พบศพล่าสุด ตั้งแต่บริเวณ ปากคลองทับละมุ อ.ท้ายเหมือง มุ่งหน้าไปทางทิศใต้ จนถึง หาดท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง และกลับลำเรือค้นหามาทางทิศเหนือ ก่อนที่จะต้องยุติภารกิจการค้นหาชั่วคราวเนื่องจากเกิดคลื่นลมแรง และเกิดฝนตกหนัก ซึ่งการค้นหาในวันนี้ยังไม่พบผู้สูญหาย

นางสาวอุมากร แพใหญ่ กำนันตำบลลำแก่น ยังได้ประสานงานอย่างต่อเนื่องกับชาวประมงพาณิช และ ชาวประมงพื้นบ้าน โดยวันนี้ เรือใบไม้เขียน ของกรมประมง ก็ได้ออกมาร่วมค้นหาผู้สูญหายด้วย แต่ก็ยังไม่พบผู้สูญหายลอยออกไปทะเลนอก จึงได้ประสานไปยังอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง เพื่อที่จะร่วมตรวจและลาดตระเวนบริเวณชายหาด ซึ่งผู้สูญหายอาจเกาะสิ่งของและหมดแรงโดนคลื่นซัดมาเกยหาด

ด้านนายสายัน กิจมะโน เปิดเผยว่า ผู้สูญหายทั้ง 4 คน คือ นายสมคิด โต๊ะสกุล อายุ 32 ปี นายนัฐพงษ์ หมาดสิทธิ์ อายุ 25 ปี นายนัฐพล คงทรัพย์ อายุ 40 ปี และ นายธนวัตร บัญรักษ์ ซึ่งขณะนี้ ได้พบผู้สูญหายแล้วจำนวน 2 คน คือ นายธนวัตร บัญรักษ์ และ นายสมคิด โต๊ะสกุล ส่วนผู้สูญหายอีก 2 คน ก็จะต้องใช้การเดินตรวจชายหาด และ เครือข่ายประมง รวมถึงการออกลาดตระเวนของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ จะยุติการค้นหาก็ต่อเมื่อพบผู้สูญหายครบทั้ง 4 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้