วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศึกแย่งประธานไอบาระอุ! คาซัค-อุซเบฯ เสนอตัวชิงเก้าอี้

ศึกแย่งประธานไอบาระอุ! คาซัค-อุซเบฯ เสนอตัวชิงเก้าอี้

  • Share:

สองตัวแทนจากทั้ง คาซัคสถาน และ อุซเบกิสถาน พร้อมเสนอตัวชิงเก้าอี้ประธานไอบาคนใหม่ แทนที่ของ "ชิง กั๊วะ วู" โดยจะมีการลงคะแนนเสียงในช่วงต้นปลายปีนี้ที่มอสโก... 

วันที่ 8 ก.ย.61 หลังจากที่ “ชิง กั๊วะ วู” อดีตประธานชาวไต้หวัน โดนคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี บีบให้ลาออกจากตำแหน่ง เมื่อตรวจสอบพบว่ามีการคอร์รัปชัน ล็อกผลการแข่งขัน ติดสินบน และทำให้ไอบาถังแตก นอกจากนี้ “โธมัส บาค” ประธานไอโอซียังเคยขู่ว่า อาจจะถอดมวยสากลสมัครเล่นออกจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ถ้ายังไม่สามารถแก้ปัญหาความโปร่งใสและปัญหาภายในองค์กรได้นั้น

ล่าสุด “เซริก โคนากบาเยฟ” ประธานสหพันธ์มวยสากลแห่งเอเชียชาวคาซัคสถาน ส่งจดหมายยืนยันกับคณะกรรมการบริหารของสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ หรือไอบา พร้อมลงชิงตำแหน่งประธานสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ กับ “กาฟูร์ ราคิมอฟ” รักษาการประธานไอบาคนปัจจุบันชาวอุซเบกิสถาน ในการเลือกตั้งประธานไอบาจะมีขึ้นในการประชุมใหญ่ไอบา ระหว่างวันที่ 2-3 พ.ย. ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย

โดยในจดหมายที่ “เซริก” ส่งถึงไอบามีข้อความว่าสหพันธ์มวยสากลคาซัคสถาน ได้ให้ตนเป็นตัวแทนในการชิงตำแหน่งประธานไอบา ซึ่งถือว่าเป็นเกียรติอย่างมากในฐานะที่ตนอยู่กับวงการมวยมาทั้งชีวิต โดยตนพร้อมจะทุ่มเททุกอย่างทั้งประสบการณ์ และความรู้ความสามารถเพื่อพัฒนาวงการมวยสากลของโลก ให้ก้าวหน้าเป็นกีฬาแนวหน้าของโลกในอนาคตให้ได้ พร้อมวางนโยบายหลักปฏิรูปวงการมวยสากลสมัครเล่น ให้มีความบริสุทธิ์ยุติธรรมมากกว่าที่เป็นอยู่ เพิ่มมาตรฐานของโค้ช และสร้างความตื่นตาตื่นใจในเกมการชกให้มากขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้