วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมอบอกเป็นโรคอ้วน สาวเซเว่นไม่รู้ตัวเองท้อง คลอดลูกสาวคาห้องน้ำ

หมอบอกเป็นโรคอ้วน สาวเซเว่นไม่รู้ตัวเองท้อง คลอดลูกสาวคาห้องน้ำ

  • Share:

พนักงานสาวร้านสะดวกซื้อดัง วัย 24 ปี คลอดลูกคาห้องน้ำ เจ้าตัวเผยไม่ทราบว่าตัวเองตั้งครรภ์ เพราะหมอบอกเป็นโรคอ้วน พร้อมตั้งชื่อลูกสาว 'น้องเซเว่น'

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 กันยายน 2561 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากพนักงานร้านค้าสะดวกซื้อ 7-11 ภายในปั๊ม ปตท. ถนนสาย 7 ตอนที่ 2 ขาเข้า กทม. ม.1 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า มีพนักงานคลอดบุตรออกมาภายในห้องน้ำของร้านค้าสะดวกซื้อ หลังรับแจ้งจึงประสานไปที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อขอทีมแพทย์ออกสนับสนุนในที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องน้ำของร้านค้าสะดวกซื้อ พบ น.ส.สริญญา ปัญหาหาญ อายุ 24 ปี ชาว อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด นั่งอยู่ในสภาพอุ้มทารกเพศหญิงที่เพิ่งคลอดออกมาได้ไม่นาน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและทีมแพทย์ต้องช่วยกันปฐมพยาบาลแม่และเด็ก จนมั่นใจว่าทั้งคู่นั้นปลอดภัยดีแล้ว หลังจากนั้นจึงรีบนำตัว น.ส.สริญญา และลูกสาวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อให้แพทย์ทำการช่วยเหลืออีกครั้ง

จากการสอบถาม น.ส.สริญญา ได้กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่าตั้งท้อง เพราะเคยไปพบแพทย์มาแล้ว และทางแพทย์แจ้งว่าเป็นโรคอ้วน หลังจากนั้นตนจึงเดินทางกลับมาทำงานตามปกติ กระทั่งวันนี้ขณะที่ตนกำลังทำงานอยู่นั้น ได้เดินเข้าไปในห้องน้ำเพื่อทำธุระส่วนตัว และในขณะที่ตนกำลังทำธุระส่วนตัวอยู่นั้น ปรากฏว่ามีเด็กหลุดออกมาจากช่องคลอดของตน ตนจึงรีบตะโกนให้คนมาช่วยเหลือ 

ด้าน นางอุไร สุขนางรอง อายุ 61 ปี แม่บ้านของร้านค้าสะดวกซื้อ เล่าว่า ตนเห็น น.ส.สริญญา เดินเข้าห้องน้ำ และจู่ๆ ก็ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ ตนจึงรีบวิ่งไปดูก็พบว่า น.ส.สริญญา คลอดบุตรออกมา ตนจึงรีบตั้งสติและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รีบเดินทางมาช่วยเหลือ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้