วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


พร้อมลุยแดนซามูไร! 'ก้องนภา' เตรียมป้องกันแชมป์ครัช 30 ก.ย.นี้

"เครื่องบินรบ" ก้องนภา วีระศักดิ์เล็กมวยไทยยิม แชมป์ครัช รุ่น 63 กก. เตรียมขึ้นสังเวียนป้องกันแชมป์ครั้งแรก 30 ก.ย.นี้ ก่อนขึ้นชิงแชมป์เควัน...

วันที่ 7 ก.ย. 61 "เครื่องบินรบ" ก้องนภา วีระศักดิ์เล็กมวยไทยยิม แชมป์สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก (WPMF) ซึ่งเป็นนักมวยไทยคนแรกและคนเดียวที่ได้ครองแชมป์ครัช รุ่น 63 กก. โดยการเอาชนะคะแนน "ซาซากิ ไดโซะ" เจ้าของตำแหน่งชาวญี่ปุ่น 30-26 ในศึกครัช (Krush) ครั้งที่ 87 เมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา

"เครื่องบินรบ" ก้องนภา ถือได้ว่าสร้างประวัติศาสตร์ในสถาบันนี้ โดยเป็นนักมวยไทยคนแรกที่ได้แชมป์ครัช ซึ่งเป็นรายการแข่งขันมวยไทยในกลุ่มเดียวกับเค-วัน (K-1) มวยคิกบ๊อกซิ่งเก่าแก่และยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้การที่ก้องนภาชนะคะแนนแบบขาดลอย 30-26 คะแนน นั้น ในวงการมวยไทยที่ญี่ปุ่นไม่ค่อยเกิดกันบ่อย จึงเป็นการสร้างปรากฏการณ์นานๆ ครั้งอีกด้วย อีกทั้งก้องนภาเป็นนักมวยที่นิ่ง ไม่แสดงอาการดีใจ เสียใจ หรือเจ็บปวดใดๆ เมื่ออยู่บนสังเวียนการชก ประกอบกับอาวุธอันหนักหน่วงรุนแรงแข็งแกร่งอย่างกับท่อนไม้ตีลงไป จนได้รับการโหวตให้มีฉายา “มวยไทย ไดมาจิน” ซึ่งแปลว่า ยักษ์นักรบ

หลังจากก้องนภาได้ครองแชมป์ มีการแข่งชกเควันแบบอุ่นเครื่อง ซึ่งยังไม่เคยแพ้ใครเลย โดยล่าสุด ถึงกำหนดป้องกันแชมป์ครัช ทางสถาบันกำหนดให้เป็นวันที่ 30 กันยายน ที่ประเทศญี่ปุ่น ในศึกครัช 93 โดยหลังจากการไฟต์นี้ หากก้องนภาชนะ จะได้ตั๋วไปชิงแชมป์เควัน (K-1) นัดต่อไปด้วย

ด้าน วีระศักดิ์ วงศ์ประเสริฐ หรือ ประพันธ์ กล้าหาญ เจ้าของสโลแกน “มวยไทยนัมเบอร์วัน” เปิดเผยว่า ตนเองในฐานะผู้ดูแล “เครื่องบินรบ” เข้ายิมเตรียมการฟิตซ้อมแล้ว มั่นใจจะป้องกันแชมป์ครัชได้สำเร็จ เพราะซ้อมดีบำรุงถึง ขอกำลังใจแฟนมวยช่วยเชียร์ด้วย

ทั้งนี้ รายการต่อไปของ “เครื่องบินรบ” ก้องนภา หลังป้องกันแชมป์ครัชเส้นนี้ได้สำเร็จ จะไปชิงแชมป์เควัน ภายในปี 2561 แน่นอน โดยจะเจอกับ อุราเบะ

"เครื่องบินรบ" ก้องนภา วีระศักดิ์เล็กมวยไทยยิม แชมป์ครัช รุ่น 63 กก. เตรียมขึ้นสังเวียนป้องกันแชมป์ครั้งแรก 30 ก.ย.นี้ ก่อนขึ้นชิงแชมป์เควัน... 7 ก.ย. 2561 15:37 7 ก.ย. 2561 15:43 ไทยรัฐ