วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พร้อมลุยแดนซามูไร! 'ก้องนภา' เตรียมป้องกันแชมป์ครัช 30 ก.ย.นี้

พร้อมลุยแดนซามูไร! 'ก้องนภา' เตรียมป้องกันแชมป์ครัช 30 ก.ย.นี้

  • Share:

"เครื่องบินรบ" ก้องนภา วีระศักดิ์เล็กมวยไทยยิม แชมป์ครัช รุ่น 63 กก. เตรียมขึ้นสังเวียนป้องกันแชมป์ครั้งแรก 30 ก.ย.นี้ ก่อนขึ้นชิงแชมป์เควัน...

วันที่ 7 ก.ย. 61 "เครื่องบินรบ" ก้องนภา วีระศักดิ์เล็กมวยไทยยิม แชมป์สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก (WPMF) ซึ่งเป็นนักมวยไทยคนแรกและคนเดียวที่ได้ครองแชมป์ครัช รุ่น 63 กก. โดยการเอาชนะคะแนน "ซาซากิ ไดโซะ" เจ้าของตำแหน่งชาวญี่ปุ่น 30-26 ในศึกครัช (Krush) ครั้งที่ 87 เมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา

"เครื่องบินรบ" ก้องนภา ถือได้ว่าสร้างประวัติศาสตร์ในสถาบันนี้ โดยเป็นนักมวยไทยคนแรกที่ได้แชมป์ครัช ซึ่งเป็นรายการแข่งขันมวยไทยในกลุ่มเดียวกับเค-วัน (K-1) มวยคิกบ๊อกซิ่งเก่าแก่และยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้การที่ก้องนภาชนะคะแนนแบบขาดลอย 30-26 คะแนน นั้น ในวงการมวยไทยที่ญี่ปุ่นไม่ค่อยเกิดกันบ่อย จึงเป็นการสร้างปรากฏการณ์นานๆ ครั้งอีกด้วย อีกทั้งก้องนภาเป็นนักมวยที่นิ่ง ไม่แสดงอาการดีใจ เสียใจ หรือเจ็บปวดใดๆ เมื่ออยู่บนสังเวียนการชก ประกอบกับอาวุธอันหนักหน่วงรุนแรงแข็งแกร่งอย่างกับท่อนไม้ตีลงไป จนได้รับการโหวตให้มีฉายา “มวยไทย ไดมาจิน” ซึ่งแปลว่า ยักษ์นักรบ

หลังจากก้องนภาได้ครองแชมป์ มีการแข่งชกเควันแบบอุ่นเครื่อง ซึ่งยังไม่เคยแพ้ใครเลย โดยล่าสุด ถึงกำหนดป้องกันแชมป์ครัช ทางสถาบันกำหนดให้เป็นวันที่ 30 กันยายน ที่ประเทศญี่ปุ่น ในศึกครัช 93 โดยหลังจากการไฟต์นี้ หากก้องนภาชนะ จะได้ตั๋วไปชิงแชมป์เควัน (K-1) นัดต่อไปด้วย

ด้าน วีระศักดิ์ วงศ์ประเสริฐ หรือ ประพันธ์ กล้าหาญ เจ้าของสโลแกน “มวยไทยนัมเบอร์วัน” เปิดเผยว่า ตนเองในฐานะผู้ดูแล “เครื่องบินรบ” เข้ายิมเตรียมการฟิตซ้อมแล้ว มั่นใจจะป้องกันแชมป์ครัชได้สำเร็จ เพราะซ้อมดีบำรุงถึง ขอกำลังใจแฟนมวยช่วยเชียร์ด้วย

ทั้งนี้ รายการต่อไปของ “เครื่องบินรบ” ก้องนภา หลังป้องกันแชมป์ครัชเส้นนี้ได้สำเร็จ จะไปชิงแชมป์เควัน ภายในปี 2561 แน่นอน โดยจะเจอกับ อุราเบะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้