วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสลด เด็กม.3จมน้ำตาย เมียวัย14 อุ้มลูกอายุ20วัน ดูศพพ่อ

เกิดเหตุสลดใจ เมื่อนักเรียนวัย 15 อยู่ม.3 ไปเล่นน้ำกับเพื่อน แล้วจมน้ำตาย ขณะพลิกศพ จู่ๆ มีเด็กหญิงวัย 14 ปี อุ้มเด็กทารก มาแสดงตัวเป็นภรรยาผู้ตายบอกอยู่กินกันมาปีกว่า มีลูกน้อยอายุเพิ่งได้ 20 วัน ต้องกำพร้าพ่อ 

เวลา 18.00 น. วันที่ 6 ก.ย. ร.ต.ท.สิโรดม เอี่ยมมา รอง สว.(สอบสวน) สน.หนองแขม รับแจ้งมีเด็กนักเรียนสูญหายไปในน้ำใต้สะพานข้ามคลองภาษีเจริญ ถนนเพชรเกษม ซอย 69 แขวงและเขตหนองแขม กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และนักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ในสวนหย่อมใต้สะพานข้ามคลองดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบ ด.ช.อภิสิทธิ์ สระอุบล อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเพิ่งเลิกเรียนตนพร้อมเพื่อน 3-4 คน ได้แวะมากระโดดน้ำคลองเล่นที่บริเวณนี้ตามปกติ โดยมี นายศุภกิจ หรือเฟิร์ส วัฒนวงศ์ อายุ 15 ปี เพื่อนกลุ่มเดียวกันถอดเสื้อลูกเสือวางไว้แล้วกระโดดน้ำเล่นด้วย จากนั้นผ่านไปนานประมาณ 15 นาที นายศุภกิจ ก็ร้องให้ช่วยบอกเจ้าตัวเป็นตะคริวแต่เพื่อนๆ คิดว่าอำเล่นเพราะ นายศุภกิจ แข็งแรงเป็นนักกีฬากรีฑาของโรงเรียนจึงไม่มีใครสนใจกระทั่ง นายศุภกิจ จมน้ำหายไปจริงๆ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่รุดมาตรวจสอบ

จากนั้นทีมนักประดาน้ำได้ช่วยกันใช้เวลางมหาร่าง นายศุภกิจ นาน 30 นาที จนพบในสภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงเครื่องแบบลูกเสือสีกากี เจ้าหน้าที่จึงนำศพขึ้นมาชันสูตรเบื้องต้นไม่พบบาดแผลใดๆ จึงมอบศพผู้ตายให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช ผ่าชันสูตรก่อนมอบญาตินำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองแขมต่อไป

ทั้งนี้ มีรายงานว่าระหว่างที่กำลังพลิกศพ นายศุภกิจ อยู่นั้น ได้มี ด.ญ.ฝน อายุ 14 ปี ภรรยาของ นายศุภกิจ อุ้มบุตรชายวัยเพียง 20 วัน มาดูศพผู้เป็นพ่อด้วยอาการโศกเศร้า โดย ด.ญ.ฝน เล่าว่า คบหากับผู้ตาย มานาน 1 ปี 6 เดือน และปัจจุบัน นายศุภกิจ พักอยู่บ้านตนก่อนทราบข่าวการเสียชีวิตมีลางสังหรณ์เกิดขึ้น เพราะตามปกติในช่วงเช้าหากผู้ตายจะเดินทางไปโรงเรียนก็จะไม่เคยปลุกตน กระทั่งเมื่อเช้าที่ผ่านมาจู่ๆ เจ้าตัวก็ปลุกบอกจะไปแล้วนะสร้างความแปลกใจให้ตนอย่างมาก

เกิดเหตุสลดใจ เมื่อนักเรียนวัย15 อยู่ม.3 ไปเล่นน้ำกับเพื่อน แล้วจมน้ำตาย ขณะพลิกศพ จู่ๆ มีเด็กหญิงวัย 14 ปีอุ้มเด็กทารก มาแสดงตัวภรรยาผู้ตายบอกอยู่กินกันมาปีกว่า มีลูกน้อยอายุเพิ่งได้ 20 วัน 6 ก.ย. 2561 20:14 6 ก.ย. 2561 20:58 ไทยรัฐ