วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขึ้นเมรุเผา ตำรวจเมืองเลย เหยื่อหนี้สหกรณ์ ไร้เงา ผบช.ภ.4 ร่วมอาลัย

ขึ้นเมรุเผา ตำรวจเมืองเลย เหยื่อหนี้สหกรณ์ ไร้เงา ผบช.ภ.4 ร่วมอาลัย

  • Share:

เผาศพผู้กองสมเผ่า หนึ่งในเหยื่อหนี้สหกรณ์ของอดีตผู้การเมืองเลย ภายหลังเส้นเลือดในสมองแตกตาย ท่ามกลางความเศร้าสลดของครอบครัว ไร้เงาผู้บังคับบัญชาระดับสูงร่วมงาน 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่งานศพของ ร.ต.อ.สมเผ่า โพธิ์ศรี รอง สวป.สภ.ปากชม จ.เลย ที่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 6 บ้านคกไผ่ อ.ปากชม จ.เลย เหยื่อ พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช รอง ผบช.สกพ. อดีต ผบก.ภ.จ.เลย ที่ได้ชักชวนลูกน้องเข้าร่วมโครงการบริหารหนี้สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลย สูญเงินกว่า 229 ล้านบาท เป็นเหตุให้ ร.ต.อ.สมเผ่า โพธิ์ศรี เครียดหนัก เส้นเลือดในสมองแตกตาย 

ในวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะสวดอภิธรรม ก่อนจะนำร่างไปเผาที่เมรุวัดป่าธรรมานุสรณ์ หมู่ 6 บ้านคกไผ่ ต.ปากชม อ.ปากชม จ.เลย ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัว ญาติ และเพื่อนตำรวจ โดยมีการนิมนต์พระมาสวดช่วงเที่ยง จากนั้นได้นำโลงจากชั้น 2 ของบ้านลงมาขึ้นรถกระบะสายตรวจของ สภ.ปากชม โดยมีลูกชายเดินถือภาพ ร.ต.อ.สมเผ่า ตามด้วยนางวรวีร์ โพธิ์ศรี ภรรยา ญาติ และเพื่อนตำรวจ เดินนำโลงศพไปยังเมรุวัดป่าธรรมานุสรณ์

จนถึงเวลา 15.00 น. เป็นพิธีประชุมเพลิง มี พ.ต.อ.สวัสดิ์ เตียวิวัฒน์ รอง ผบก.จว.หนองบัว และอดีต ผกก.สภ.ปากชม และ พ.ต.อ.ธิติบูลย์ ธรรมมาวิวัฒน์กุล ผกก.ปากชม สอ.เชษฐา ขาวประเสริฐ นายอำเภอปากชม มาร่วมงาน พร้อมญาติและเพื่อนตำรวจกว่า 300 คน จนมีการซุบซิบในวงญาติและเพื่อนตำรวจว่า วันเผาไม่พบผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองบัญชาการตำรวจภาค 4 และกองบังคับการ ตร.ภ.จว.เลย มาร่วมงานสักคน 

นางวรวีร์ โพธิ์ศรี ภรรยา ร.ต.อ.สมเผ่า เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ต้องอยู่กับสามีที่ไร้วิญญาณ ต้องนำร่างไปเผา รู้สึกเสียใจ หดหู่ ที่ต้องเสียเสาหลักของที่บ้าน จากโครงการบริหารหนี้ของอดีต ผบก.ภ.จว.เลย เมื่อไม่มีสามีความเป็นอยู่จะเป็นอย่างไรก็ไม่รู้ ก็ต้องหาทางสู้ต่อไป สู้ไม่ไหวก็ต้องตายตามไป งานศพที่จัดก็ไม่มีเงิน บ้านที่อยู่ก็เอาไปจำนองต้องเช่าเขาอยู่ ก็อยากให้ผู้ใหญ่รีบดำเนินการช่วยทั้งครอบครัวตนเองและครอบครัวตำรวจทุกคนให้เร็ว

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง ร.ต.อ.ประเสริฐ โคบำรุง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย ที่ป่วยอาเจียนออกมาจากกระเพาะเป็นเลือดไม่หยุด จากความเครียดเรื่องโครงการบริหารหนี้ฯ จนต้องเข้าห้องฉุกเฉิน แพทย์ต้องต่อสายเข้าจมูกเพื่อดูดเลือดเสียออกมา วันนี้แพทย์ได้ตรวจอาการพบว่าดีขึ้น และได้ดึงสายยางออกจากจมูก และให้กลับบ้านได้ในช่วงเย็นวันนี้ ไปพักผ่อน อย่าทำงานหนัก พักผ่อนเยอะๆ เมื่อเครียดก็ออกไปเดินเล่น ออกกำลังกาย เพื่อคลายความเครียด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้