วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผ่านมาหมดแล้ว! ‘ตุ๊กตาทอง’ หวังประกาศศักดาในศึกสังเวียนเดือด

ผ่านมาหมดแล้ว! ‘ตุ๊กตาทอง’ หวังประกาศศักดาในศึกสังเวียนเดือด

  • Share:

อีกหนึ่งนักมวยไทยชื่อดังแห่งยุค เปิดเรื่องราวสุดขมขื่นในอดีตที่เคยผ่านการสิ้นเนื้อประดาตัว ก่อนขึ้นสังเวียนประกาศศักดามวยไทยอีกครั้ง ในศึก ONE: BEYOND THE HORIZON ที่เซี่ยงไฮ้...

วันที่ 6 ก.ย.61 ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท ยอดมวยไทยผู้มีประสบการณ์บนสังเวียนมากกว่า 250 ไฟต์ ซึ่งเกิดและเติบโตที่จังหวัดบุรีรัมย์ ได้บอกเล่าเรื่องราวในวัยเด็กของตัวเองว่า "ผมเป็นเด็กชนบทธรรมดาๆ คนนึง เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการเล่นซนกับเพื่อนๆ ตามประสา ถือว่าค่อนข้างดื้อเหมือนกัน"

"พ่อผมเป็นแฟนมวยไทยตัวยง ถ้ามีถ่ายทอดสดเขาก็ดูมันทุกคู่นั่นแหละ เลยทำให้ผมได้รู้จักมวยไทยไปด้วย สุดท้ายผมก็ชอบมันไปเอง จนวันนึงพ่อก็ซื้อนวมและกระสอบทรายมาให้ และผมขึ้นชกครั้งแรกตอน 10 ขวบ ตอนนั้นอยู่ ป.4 หลังจากชกภายในจังหวัดได้ 2-3 ปี ผมก็เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ตอนอายุ 13 มาอยู่กับค่ายเกียรติเพชร"

อย่างไรก็ตาม ชีวิตของเขาไม่ได้ราบรื่นมากนัก เพราะเมื่อตอนอายุ 30 ปี ครอบครัวของ ตุ๊กตาทอง ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาด้านการเงินครั้งใหญ่ถึงขั้นหมดตัว

“นั่นคือช่วงเวลาที่แย่ที่สุดของชีวิต เราไม่มีเงินเหลือเลย พ่อผมต้องลงสมัครเลือกตั้งวาระใหม่ เขาใช้เงินหาเสียงเยอะมาก แต่สุดท้ายก็แพ้ พวกเราเลยหมดตัว มันเป็นเรื่องหนักหนาสำหรับทุกคนที่ต้องเจออะไรแบบนี้ ในเมื่อครอบครัวล้มละลาย ผมตัดสินใจว่า ต้องกลับไปสู้ต่อเพื่อหาเงินมาดูแลพวกเขาให้ได้”

กระทั่งในท้ายที่สุด นักสู้จากบุรีรัมย์คนนี้ก็ก้าวขึ้นมาเป็นที่รู้จักบนสังเวียนผืนผ้าใบเมืองไทย ก่อนจะตอบรับความท้าทายใหม่ๆ ในศึกวัน แชมเปียนชิพ

"ผมภูมิใจมากกับตำแหน่งแชมป์มวยไทย 7 สี ส่วนที่ภูมิใจที่สุดคือการชนะ นิลมังกร สุดสาครมวยไทยยิม ได้สำเร็จ เขาเป็นนักมวยชั้นยอดเลย พ่อยังคอยเชียร์และไม่ให้ผมยอมแพ้ เขาสอนว่าตราบใดที่ยังสู้ เราก็สามารถเอาชนะได้ทุกอย่าง ผมยังคงยึดมั่นมาจนถึงทุกวันนี้ และไม่ยอมแพ้ต่ออะไรทั้งสิ้น"

“ส่วน ONE Championship คือรายการใหญ่สุด เท่าที่ผมเคยขึ้นชกเลยทีเดียว มีแฟนๆ ติดตามจากทั่วทุกมุมโลก พวกแชมป์มวยไทยที่เป็นเพื่อนร่วมค่าย Evolve MMA ของผม ล้วนโชว์ฟอร์มได้ดีใน ONE Super Series แน่นอนว่าผมเองก็หวังทำให้ดีไม่น้อยหน้าพวกเขาเช่นกัน"

สำหรับ ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท จะมีโปรแกรมขึ้นสังเวียนอีกครั้งในวันที่ 8 กันยายนนี้ โดยจะพบกับ Ognjen Topic ดีกรีแชมป์รายการ Lion Fight รุ่นไลต์เวต ในศึก ONE: BEYOND THE HORIZON ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้