วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดสูตร บิงซู ร้านดังธีมโคนัน อร่อยจริงจังอยากเบิ้ลอีกถ้วย! (คลิป)

เปิดสูตร บิงซู ร้านดังธีมโคนัน อร่อยจริงจังอยากเบิ้ลอีกถ้วย! (คลิป)

  • Share:

ไม่นานมานี้มีร้านขนมในธีมการ์ตูนญี่ปุ่นมาเปิดใหม่ใจกลางกรุง หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านสายตามาบ้างแล้ว นั่นคือ คาเฟ่ในธีมการ์ตูนนักสืบจิ๋วโคนัน ซีรีส์การ์ตูนมังงะญี่ปุ่นที่ครองใจนักอ่านจากทั่วโลก ใครที่เป็นสาวกการ์ตูนเรื่องนี้ต้องกรี๊ดแน่ๆ และไม่พลาดที่จะไปลองชิมขนมและเครื่องดื่มในคาเฟ่แห่งนี้

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ก็มีโอกาสได้ไปลองชิมขนมที่ร้านนี้เช่นกัน โดยเฉพาะ "เมนู SOS โตเกียวซัมมิตน้ำแข็งไส" เป็นขนมหวาน "บิงซู" สไตล์ญี่ปุ่น ที่กินแล้วอร่อยถูกปาก มีความหอมมันมากๆ ทางร้านบอกว่าเขาใช้นมสดเกรดพรีเมียมนำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ด้วยนะ (เมนูนี้เป็นเมนูใหม่ของทางร้าน โดยจะเริ่มขายวันที่ 7 ก.ย. 2561)

เราได้ชิมแล้วติดใจจนต้องขอสูตรลับมาบอกต่อสาวๆ นักชิมสายหวานกันหน่อย เอาล่ะ ใครอยากทำบิงซูตามสูตรนี้ เข้าครัวมาทำพร้อมกันเลยจ้า...

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1. นมสด 500 ml.
2. สตรอเบอร์รี่สด หั่นชิ้นเล็กๆ
3. แป้งอบครัมเบิ้ล
4. ชีสเค้ก หั่นชิ้นเล็กๆ

5. ไซรัปสีฟ้า (ลิ้นจี่ผสมบลูฮาวาย)
6. ซอสสตรอเบอร์รี่
7. นมข้นหวาน

ขั้นตอนการทำ

1. นำนมสดมาเทใส่เครื่องทำเกล็ดน้ำแข็งบิงซู (ถ้าทำทานเองที่บ้านให้เอานมสดใส่ถุงร้อน แช่ช่องฟรีซจนแข็ง แล้วเอาออกมาปั่นให้เป็นเกล็ด)

2. นำถ้วยมาใส่เกล็ดนมสด ใส่แค่ครึ่งถ้วยก่อน แล้วตักสตรอเบอร์รี่สด หั่นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไป ตามด้วยครัมเบิ้ลและชีสเค้กชิ้นเล็กๆ โรยให้ทั่ว

3. ปั่นเกล็ดนมใส่ถ้วยเพิ่มจนเต็ม แล้วบีบซอสสตรอเบอร์รี่ลงไปบิงซู และบีบซอสอีกครั้งบริเวณรอบๆ ขอบถ้วยขนม

4. ปั่นเกล็ดนมใส่ถ้วยเพิ่มอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ให้เกล็ดนมพูนขึ้นมาเป็นรูปภูเขา จัดแต่งทรงให้สวยงาม จากนั้นนำไซรัปสีฟ้ามาราดลงบนภูเขาเกล็ดนมสดให้เป็นเส้นๆ สวยงาม

5. วางถ้วยขนมจัดใส่จาน พร้อมด้วยซอสสตรอเบอร์รี่และนมข้นหวาน เสิร์ฟคู่มาในถ้วยเล็กๆ สำหรับราดเพิ่ม แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย!


ที่มาสูตร : Bake a wish ธีม Detective Conan

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้