วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่แจ้งข้อหา ‘เมฆ สวิงกิ้ง’ หลังคลิปฉาวว่อนเน็ต แห่ถามหา วาร์ป

"เมฆ มิดไมล์" โร่พบตำรวจ ปอท. ตามหมายเรียก เจ้าตัววอนสังคมหยุดแชร์คลิปฉาวสวิงกิ้ง พร้อมเตือนอย่าเลียนแบบ ไทยเป็นเมืองพุทธ ขอให้ดูเป็นตัวอย่าง ขณะที่ตำรวจยังไม่แจ้งข้อหา ถามข้อมูลเฉยๆ

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อคลิป ”เมฆ สวิงกิ้ง”, “เมฆ มิดไมล์” คู่รักเซ็กซ์หมู่ เป็นชาย 2 หญิง 1 ว่อนเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ โดยมีผู้คนถามหา ”วาร์ป” หรือ แหล่งที่มาเป็นจำนวนมาก กระทั่ง ’หนุ่มเมฆ’ ถูกตำรวจ ปอท.ออกหมายเรียกให้เข้าพบ เนื่องจากเป็นการกระทำที่อาจเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นั้น

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ก.ย.61 ที่กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายภูวพัตน์ หรือเมฆ (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี คนในคลิปดังกล่าว เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. ในฐานะรองโฆษก บก.ปอท. เพื่อชี้แจงถึงคลิปหลุดดังกล่าว

โดยนายเมฆ กล่าวว่า ตนและเพื่อนได้แชร์คลิประหว่างมีเพศสัมพันธ์ให้กันในไลน์กลุ่มของคนรู้จักที่มีกัน 15 คน ซึ่งคลิปของตนมี 6 คลิป ก่อนหน้านี้ที่มีการส่งใน 4-5 คลิปแรกไม่มีอะไร กระทั่งมีคนส่งข้อความเข้ามาบอกตนผ่านเฟซบุ๊กว่า มีคลิปหลุดลงในทวิตเตอร์ ตนจึงสมัครเข้าไปดูและเห็นการแชร์เยอะมาก ตนพยายามตามลบแต่ไม่หมด ขณะที่แฟนของตนที่อยู่ต่างประเทศก็รู้สึกตกใจ ตนฝากสังคมว่าอย่าทำตามเพราะเป็นเรื่องไม่ดี อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่กลายเป็นข่าว ตนก็ถูกลบออกจากกลุ่มไลน์ 15 คน จึงคาดว่าอาจเป็นคนในกลุ่มนำคลิปไปเผยแพร่

“ผมยืนยันว่าจะฟ้อง และแจ้งความดำเนินคดีกับคนแชร์ แต่มันเยอะมาก ขอวอนอย่าโพสต์อย่าแชร์อีกเลย ส่วนคนที่คิดจะเลียนแบบ ขอให้ดูเป็นตัวอย่าง เพราะมันเป็นดาบสองคม การที่ตนไม่โพสต์ขอโทษหรือร้องไห้เพราะไม่ชอบอะไรดราม่า แต่เบื้องหลังตนรู้สึกแย่มาก เพราะรู้ว่าตัวเองมาจากสายงานแบบนี้ ไม่ได้เหมือนเมืองนอก และที่นี่เป็นเมืองพุทธ รู้สึกสลดใจที่ทำให้แฟนและตัวเองต้องเดือดร้อน” นายเมฆ กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า บก.ปอท. มีศูนย์มอนิเตอร์เรื่องลามกอนาจารโดยเฉพาะ กรณีดังกล่าวพบว่าสังคมมีทั้งโจมตีและชื่นชม เบื้องต้นจึงได้เรียกนายเมฆมาสอบถาม ซึ่งก็ให้การยอมรับว่าเป็นบุคคลที่อยู่ในคลิปทั้งหมด 4 คลิปบนทวิตเตอร์ ตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับนายเมฆ เป็นเพียงการเชิญมาสอบถามข้อมูลถึงผู้ที่เอาไปเผยแพร่ หากพบความผิดก็จะดำเนินคดีต่อไป ทั้งนี้ ทวิตเตอร์แม้จะติดตามได้ยากกว่า แต่ขอยืนยันว่าศูนย์ฯ สามารถตรวจสอบได้

“ฝากเตือนคนที่นำคลิปไปเผยแพร่ถือเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีโทษค่อนข้างสูง คือจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท ใครที่นึกสนุกขอให้อย่าทำเพราะมันผิดศีลธรรม อย่าคิดอยากดังข้ามคืนด้วยวิธีนี้ เพราะจะฝังในระบบคอมพิวเตอร์อยู่ตราบชั่วฟ้าดินสลาย ไม่ใช่เรื่องดีหากมีลูกหลานมาเปิดพบเข้า” พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภูวพัตร หรือเมฆ เคยเป็นนักแสดงตัวประกอบมิวสิกวิดีโอ เพลง ”โทรมา...ในฐานะอะไร” ของ การะเกดอาร์สยาม และนักแสดงตัวประกอบละครชุดฟ้ามีตาของช่อง 7 ตอน "สัจจะลูกผู้ชาย" ปัจจุบันทำธุรกิจให้เช่าคอนโดในแถบสุขุมวิท 52.

"เมฆ มิดไมล์" โร่พบตำรวจ ปอท. ตามหมายเรียก เจ้าตัววอนสังคมหยุดแชร์คลิปฉาวสวิงกิ้ง พร้อมเตือนอย่าเลียนแบบ ไทยเป็นเมืองพุทธ ขอให้ดูเป็นตัวอย่าง ขณะที่ตำรวจยังไม่แจ้งข้อหา ถามข้อมูลเฉยๆ 6 ก.ย. 2561 13:26 6 ก.ย. 2561 14:09 ไทยรัฐ