วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รัฐบาล ยัน เชิญ 'ภรรยาจ่าแซมวีรบุรุษถ้ำหลวง' ร่วมงานเลี้ยง 13 หมูป่า

รัฐบาล ยัน เชิญ 'ภรรยาจ่าแซมวีรบุรุษถ้ำหลวง' ร่วมงานเลี้ยง 13 หมูป่า

  • Share:

ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยัน เชิญ “ภรรยาจ่าแซม” ร่วมงานเลี้ยงขอบคุณผู้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยทีม 13 หมูป่าอะเคเดมี เป็นชื่อแรก พร้อมระบุ เจ้าตัวตอบรับแล้ว

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าว รัฐบาลไม่ได้เชิญ นางวลีพร กุนัน ภรรยาของ “จ่าแซม” นาวาตรีสมาน กุนัน ร่วมงาน “รวมใจเป็นหนึ่งเดียว United as One” เพื่อขอบคุณผู้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยทีมหมูป่าอะเคเดมี ที่จัดขึ้นวันเดียวกันนี้ว่า ทางรัฐบาลได้เชิญ นางวลีพร ร่วมงาน โดยมีรายชื่อเป็นอันดับ 1 ของแขกที่เชิญร่วมงานทั้งหมด ซึ่งกระทรวงมหาดไทยเป็นผู้ประสานและให้ความสำคัญในฐานะเป็นตัวแทนของนาวาตรีสมาน นอกจากนี้ ยังได้เชิญทั้งบิดา มารดา ของนาวาตรีสมานด้วย ล่าสุด ได้รับการยืนยันจากนางวลีพร ว่า จะเดินทางมาร่วมงานพร้อมกับเพื่อนอีก 2 ท่าน ซึ่งรัฐบาลก็พร้อมที่จะดูแลต้อนรับ ดังนั้น ข่าวที่เผยแพร่ออกไปไม่เป็นความจริง

นางพัชราภรณ์ กล่าวด้วยว่า งานนี้รัฐบาลมีความตั้งใจอย่างสูงที่จะขอบคุณทุกภาคส่วน ทุกฝ่าย ที่ให้การช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิต ที่ทำให้ทั้งโลกรวมพลังเป็นหนึ่งเดียว จึงไม่อยากให้มีการนำเสนอข่าวที่บิดเบือนจนทำให้เกิดผลกระทบต่อกิจกรรมที่จะแสดงออกให้เห็นถึงความสามัคคี

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้