หนุ่มถามสังคม 'ผมใจดำไปไหม' ไม่อยากให้อภัยเมียรัก หลังลอบมีความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน

สมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 2751751 ตั้งกระทู้ ผมใจดำเกินไปมั้ย ที่ไม่ให้อภัยภรรยาที่นอกใจครั้งแรก? โดยระบุว่า คือผมกับภรรยาแต่งงานกันแล้วคบกันมา 5 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันเรามีสุขบ้างทุกข์บ้าง แต่ไม่เคยนอกใจกันเลยสักครั้ง จนมาตอนนี้กลับเป็นภรรยาผมที่เผลอตัวเผลอใจไปมีอะไรกับ ชายอื่น ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของเธอ

ทั้งนี้ ผมก็จับได้ เธอขอโอกาสขอให้ผมอภัย ซึ่งผมดูแล้วผู้ชายมันก็แค่หลอกฟันเธอไปวันๆ เพราะมันก็มีลูกเมียแล้ว ใจหนึ่งผมก็สงสารลูกถ้าเลิกกันกับภรรยา แต่ผมก็คิดว่าตั้งแต่คบกันมาผมก็ไม่เคยนอกใจเธอเลยสักครั้ง ผมคิดว่าเธอทำร้ายใจจิตใจผมเกินไป ไม่ให้เกียรติความซื่อสัตย์ที่ผมมีให้เลย

อย่างไรก็ตาม ผมจึงให้คำตอบกับภรรยาว่า รอเวลาเซ็นใบหย่าอย่างเดียว ผมใจดำเกินไปไหมครับ ผมก็รู้นิสัยภรรยา ว่าถ้าให้อภัยเธอคงไม่ทำอีกแน่นอน เพราะเธอดีกับผมและลูกมาตลอด ครั้งนี้เธอคงเผลอใจ หรือหลงคารมชายอื่นไปจริงๆ เพื่อนๆ คิดว่าผมใจดำไปมั้ยที่ไม่ให้โอกาสเธอ

นอกจากนี้ มีญาติพี่น้องทั้งฝ่ายผมและฝ่ายภรรยา มาพูดอยากให้เราคืนดีกัน เพราะเธอสำนึกผิดแล้ว คนเราพลาดกันได้ ให้ผมเห็นแก่ลูก และบอกว่าภรรยาผมจะอยู่ยังไงถ้าเลิกกันไป ให้ผมสงสารเธอ แต่ผมก็ยังรู้สึกว่าภรรยาผมเห็นแก่ตัวอยู่ดี ที่ทำร้ายความเป็นครอบครัวเรา ผมจึงไม่ให้อภัย ผมไม่ใจดำ เกินไปใช่ไหม

โดยสมาชิกพันทิปเข้าไปมาให้กำลังใจ พร้อมทั้งตอบคำถามของเจ้าของกระทู้ดังกล่าวดังนี้

สมาชิกล็อกอิน pondding : ผมว่าแล้วแต่คนนะครับ ถ้าคุณย้อนดูกระทู้ลงไป บางคนมาตั้งว่าให้อภัยมาตลอด บางคนบอกว่าครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 แล้ว บางคนบอกว่าให้อภัยแต่ลืมไม่ลง ควรทำอย่างไรดี ยังไงมันอยู่ที่คุณที่เป็นเจ้าของชีวิตตัวเองจะตัดสินใจครับ คุณอยากลองให้อภัยแล้วเป็นครอบครัวต่อไปก็ทำครับ ถ้าคิดว่ารอเซ็นใบหย่าอย่างเดียวคุณก็ทำครับ แต่สุดท้าย ก็ขอแนะนำว่า อย่าลืมเรื่องลูกด้วยนะครับ บอกเค้าให้เข้าใจว่าทำไมถึงหย่า ยังไงคุณและเธอก็ยังเป็นพ่อและแม่ของลูกนะครับ

...

สมาชิกหมายเลข 3434293 : ไม่ควรให้โอกาสใดๆ ทั้งสิ้นครับ หญิงชั่วๆ หลายใจ ทั้งที่มีครอบครัวแล้ว ควรจะเอาออกจากชีวิตไปไกลๆ เลย

สมาชิกหมายเลข 1428399 : ไม่ค่ะ เราคิดแบบคุณ ถ้าวันไหนเราเจอการนอกกาย นอกใจขึ้นมา เราก็จบเหมือนกันรับไม่ได้ และถึงเลิกกันไป ถ้าภรรยาคุณเธอยังมีความรับผิดชอบ ก็ทำหน้าที่แม่ต่อไปได้ ความเป็นพ่อแม่ เมื่อมีแล้วก็ต่องรับผิดชอบไปตลอดชีวิต มันหมดสมัยที่จะดราม่าแล้วว่า ลูกจะกำพร้าเพราะพ่อแม่เลิกกัน ไม่เกี่ยวกันเลย

สมาชิกล็อกอิน KHIMM : คิดว่าไม่นะ เรื่องมีชู้ไม่ใช่ความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ที่จะมาทำเป็นลืมๆ แล้วก็ไม่คิดอะไร ก่อนที่เค้าจะไปซั่มกัน มันผ่านขั้นตอนการพูดคุยสนิทสนม นัดหมาย ฯลฯ เยอะแยะ ไม่ใช่ว่าเอาหน้าแข้งลูบกันก็เสร็จกิจการเป็นชู้ ไม่ใช่เลยนะ

อันที่จริงเราไม่ค่อยเชื่อถือที่คุณพูดแทนเมียว่านางจะเข็ดหลาบไม่ทำอีก ของแบบนี้ ... หุหุ มีแต่จะทำให้แนบเนียนขึ้นจับได้ยากขึ้น ผู้หญิงที่ตกลงปลงใจไปนอนกับชายที่ไม่ใช่สามีตัวเองได้เนี่ย

เราคิดว่าเค้าตัดสินใจเด็ดขาดไปแล้วอย่างหนึ่งคือ ...... ฉันยินดีมีผู้ชายหลายคนในชีวิต ไม่ได้แคร์แล้วว่าเนื้อตัวร่างกายของตัวเอง จะเก็บไว้ให้สามีเท่านั้น ไม่ได้กับคนนี้ ก็ไม่เอาคนใหม่ ส่วนญาติๆคุณก็พูดเอาสวยเอาหล่อกันไป ลองย้อนถามคนพูดดูสิว่า ถ้าเมียคุณน้ามีชู้ก็จะไม่คิดอะไรเหมือนกันหรือครับ

"เอาแบบแสบๆ เลยคือถามว่าแล้วคนที่มาเตือนเนี่ย ผัว/เมีย มีชู้กันมากี่ครั้งแล้วล่ะ? ถึงได้พูดแบบนี้กันได้? รับรองเงียบกริบ"

(คลิกอ่านต้นฉบับ ที่นี่)