วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อแม่ปู่ฤาษีตาไฟ ขอยุติให้ข่าวสัมภาษณ์สื่อ รอไปให้การในศาล (คลิป)

พ่อแม่ปู่ฤาษีตาไฟ ขอยุติให้ข่าวสัมภาษณ์สื่อ รอไปให้การในศาล (คลิป)

  • Share:

แม่ปู่ฤาษีตาไฟยกมือไหว้สื่อขอยุติการถ่ายทำข่าว ของดการให้สัมภาษณ์บอกพอแล้วข่าวออกไปมากแล้ว ด้านพ่อบอกขอไปให้การในศาลเท่านั้น...

กรณี นายสุรสิทธิ์ พละศักดิ์ อายุ 40 ปี คนพิการเป็นโปลิโอ ร่างทรงปู่ฤาษีตาไฟ ชาวบ้าน ต.ละทาย อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ผู้ต้องหาคดี “พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล โดยปราศจากเหตุสมควรเพื่อการอนาจาร และข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น” มาสอบปากคำ จากนั้น นายเหรียญ พละศักดิ์ อายุ 71 ปี และนางวนิดา พละศักดิ์ อายุ 62 ปี พ่อและแม่ ของนายสุรสิทธิ์ ได้นำตัวนายสุรสิทธิ์เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 ส.ค. 61 พ่อและแม่ได้พา น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เข้าแจ้ง สภ.เมืองศรีสะเกษ ว่า ถูกนายสุรสิทธิ์ข่มขืนกระทำชำเรา เหตุเกิดที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในตัวเมืองศรีสะเกษ นายสุรสิทธิ์ ซึ่งพิการแขนขาอ่อนแรงใช้การไม่ได้และพูดไม่ได้ ใช้แต่พยักหน้ากับส่ายหน้า ต้องให้พ่อแม่และนายทวีเป็นคนแปลให้พนักงานสอบสวนฟัง ซึ่งเมื่อพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ นายสุรสิทธิ์ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

จากนั้นมีข่าวในโลกโซเชียล ระบุทำนอง อ้างว่า นายสุรสิทธิ์ รับว่าได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับผู้เสียหายจริงนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ก.ย.2561 นางวนิดา แม่ปู่ฤาษีตาไฟยกมือไหว้สื่อขอยุติการถ่ายทำข่าว ของดการให้สัมภาษณ์บอกพอแล้วข่าวออกไปมากแล้ว

ส่วนนายเหรียญ พ่อของปู่ฤาษีตาไฟ บอกว่า ขอให้ไปการในศาล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้