วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แรมโบ้' ไม่กลัวน้ำร้อน  มั่นใจสู้คดี เก็บบัตรปชช. มีหลักฐานครบ

'แรมโบ้' ไม่กลัวน้ำร้อน มั่นใจสู้คดี เก็บบัตรปชช. มีหลักฐานครบ

  • Share:

นายสุภรณ์ อัตถาวงษ์ หรือ แรมโบ้อีสาน เมิน ภูมิใจไทยฟ้อง ลั่น พร้อมสู้คดีในชั้นศาล มั่นใจ พยานหลักฐานครบ กรณีกล่าวหาเก็บบัตรประชาชนชาวบ้านในโคราชเพื่อสมัครพรรคการเมือง และหวั่นมีซื้อเสียงล่วงหน้า 

วันที่ 4 ก.ย. จากกรณี นายสุภรณ์ อัตถาวงษ์“แรมโบ้อีสาน” บลัฟแหลกเพื่อไทย ยกทีมร้อง กกต.โคราชฟัน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภูมิใจไทย จ้าง อสม.เร่เก็บบัตรประชาชน อ.เสิงสาง-ครบุรี ให้ค่าจ้างใบละ 50-100 บาท จ่ายค่าตอบแทนเจ้าของบัตรทีหลัง แถมล่อใจพาชาวบ้านไปเที่ยว จน ผอ.เลือกตั้งเมืองย่าโม เด้งรับสอบข้อเท็จจริงนั้น 

วันนี้ นายสุภรณ์ อัตถาวงษ์  กล่าวกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ตอบโต้ นายศุภชัย ใจสมุทร โฆษกพรรคภูมิใจไทย ระบุ พรรคจะฟ้องร้องเป็นคดี หลังถูกกล่าวหาว่า ในพื้นที่นครราชสีมา พรรคภูมิใจไทย มีการเก็บรวบรวมบัตรประชาชนเพื่อเตรียมซื้อเสียงล่วงหน้า ว่า ส่วนตัวพร้อมที่จะต่อสู้คดีความในชั้นศาลทันที เพราะมีพยานและหลักฐานครบ ยืนยันว่า มีการกระทำในลักษณะดังกล่าวในพื้นที่จริง ทั้งที่ตอนนี้ยังไม่การปลดล็อกการเมืองจากคสช.

ทั้งนี้ การกระทำดังกล่าว เป็นการเอาเปรียบคนอื่น และยังทำให้ภาพพจน์เมืองนครราชสีมา ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก เพราะเริ่มปรากฎว่า มีการเตรียมจะทุจริตเลือกตั้งแล้ว เพราะขณะนี้ยัง ไม่ได้มีการปลดล็อกจาก คสช.แต่อย่างใด ถือเป็นการเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่น ทั้งนี้ การดำเนินการทั้งหมดจะต้องไม่มีการบังคับ ข่มขู่ หรือไป ล่อใจชาวบ้านว่า จะให้ผลประโยชน์ อย่างนั้น อย่างนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้