วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บึงกาฬ มี 4 อำเภอได้รับผลกระทบ หลังน้ำโขงยังเพิ่มสูง

บึงกาฬ มี 4 อำเภอได้รับผลกระทบ หลังน้ำโขงยังเพิ่มสูง

  • Share:

จนท.ภาคส่วนต่างๆ ของบึงกาฬ เร่งนำกระสอบทรายสร้างแนวป้องกันชะลอน้ำก่อนไหลเข้าท่วมพื้นที่ชุมชน หลังน้ำในแม่น้ำโขงขึ้นสูง กระทบพื้นที่ใน 4 อำเภอ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 2561 ระดับน้ำในแม่น้ำโขงที่บริเวณลานพญานาค ต.ปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ระดับน้ำอยู่ที่ 12.66 เมตร โดยระดับน้ำเพิ่มขึ้นจากวานนี้ 16 ซม. ระดับน้ำไหลเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมถนนบริเวณลานเอนกประสงค์เทศบาลปากคาด บ.ห้วยคาด ม.5 ต.ปากคาด อ.ปากคาด ระดับน้ำสูงประมาณ 72 ซม. ระยะทางประมาณ 150 ม. และระดับน้ำในบริเวณลานพญานาค อ.ปากคาด ระดับน้ำสูงประมาณ 52 ซม. เจ้าหน้าที่ทหารรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดบึงกาฬ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เทศบาล เร่งนำกระสอบทรายสร้างแนวป้องกัน ชะลอการไหลของน้ำก่อนที่จะไหลเข้าท่วมพื้นที่ชุมชนในเขตเทศบาลตำบลปากคาด พร้อมเตรียมการกรอกกระสอบทรายแจกจ่ายให้กับประชาชน ใช้ป้องกันน้ำท่วม

ขณะที่มวลน้ำได้พัดเอาเศษซากไม้จำนวนมาก ไหลมาเกาะติดกับแพสูบน้ำของการประปาส่วนภูมิภาคอำเภอปากคาด จนไม่สามารถผลิตน้ำประปาได้ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนไม่มีน้ำประปาใช้ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยกันผลักดันเศษซากไม้ออกตลอดเวลา เพื่อป้องกันความเสียหาย 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากในพื้นที่อำเภอปากคาดแล้ว ยังมีพื้นที่อำเภอเมืองบึงกาฬ อำเภอบุ่งคล้า และอำเภอบึงโขงหลง ที่ได้รับผลกระทบจากแม่น้ำโขงเพิ่มสูงขึ้น ไหลเข้าตามลำห้วยสาขา เอ่อท่วมบ้านเรือน พื้นที่การเกษตร ถนนทางเข้าหมู่บ้าน สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนทั้ง 4 อำเภอเป็นจำนวนมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้