วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวเล่าประสบการณ์รถตู้ขับเร็ว ฝรั่งกลัวร้องบอก กลับจอดรถลงมาต่อว่า (คลิป)

สาวโพสต์เล่าประสบการณ์บนรถตู้โดยสารจากสุราษฎร์ฯ ไปภูเก็ต อ้างเจอคนขับพฤติกรรมไม่ดี ชาวต่างชาติร้องบอกอย่าขับรถเร็ว กลับถูกต่อว่า...

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pimpaka Ritraksa โพสต์เล่าเรื่องราวเมื่อวันที่ 31 ส.ค. 61 ที่ผ่านมา ซึ่งพบเจอกับตัวเอง หลังซื้อตั๋วที่ท่ารถแห่งหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี ราวๆ 16.00 น.เศษ คนขายตั๋วบอกว่าเที่ยวต่อไป 17.00 น. แต่ต่อมากลับบอกว่าเวลาดังกล่าวรถหมด เที่ยวต่อไปคือ 18.00 น. และเป็นเที่ยวสุดท้ายที่จะเดินทางไปภูเก็ต โดยคิดค่ารถ 2 คนรวม 700 บาท แต่พี่ที่มาด้วยกันถามกับพนักงานว่า เหตุใดขามาจากภูเก็ต ราคา 2 คน เพียง 400 บาท ได้รับคำตอบว่าไม่เหมือนกัน

กระทั่งขณะไปหาข้าวทานก็โดนโทรตามให้มาขึ้นรถ และได้นั่งเบาะข้างคนขับ ตอนนั้นถามคนขับว่ารถสุดสายที่ไหน เพราะต้องนัดเจอกับคนที่จะมารับ แต่กลับได้คำตอบว่า “อย่าเพิ่งถามได้ไหมน้อง รู้ไหมว่าถ้าไม่กลับมารับ เธอ 2 คนก็ไม่ได้ไปหรอก นั่งนิ่งๆ ไปก่อนเถอะ ไม่ต้องถามมาก” จึงรู้สึกเริ่มไม่พอใจ เพราะตัวเองก็จ่ายค่ารถ ไม่ได้มาขอนั่งฟรี ผ่านไปไม่นานขณะเล่นโทรศัพท์มือถือ คนขับก็พูดขึ้นอีกว่าให้เล่นได้ถึงแค่ 19.00 น. เพราะมือของเธอบังกระจกข้าง และมีการผลักมือด้วย

ต่อมาผู้โดยสารต่างชาติในรถตะโกนบอกว่า อย่าขับรถเร็วเกินเพราะรู้สึกกลัว แต่คนขับบอกกลับประมาณว่า “ขับช้าก็ถึงพรุ่งนี้สิ กลัวตายจะมาทำไม ถ้าไม่ไปก็ลง” เวลานั้นทุกคนในรถสีหน้าเริ่มเปลี่ยน โดยเจ้าของโพสต์ยืนยันว่าขับเร็วมากจริงๆ ชาวต่างชาติก็พูดขึ้นว่ากลัวอันตราย ส่วนคนขับจอดรถทันทีแล้วเปิดประตูลงไปตะโกนต่อว่าชาวต่างชาติ อีกทั้งบอกเป็นภาษาอังกฤษแปลได้ในทำนองว่า คนไทยยังไม่กังวลเลย.

(คลิปและโพสต์ต้นฉบับ)

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Pimpaka Ritraksa)

สาวโพสต์เล่าประสบการณ์บนรถตู้โดยสารจากสุราษฎร์ฯ ไปภูเก็ต อ้างเจอคนขับพฤติกรรมไม่ดี ชาวต่างชาติร้องบอกอย่าขับรถเร็ว กลับถูกต่อว่า... 3 ก.ย. 2561 20:44 3 ก.ย. 2561 21:02 ไทยรัฐ