วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โผล่มหาสารคาม! สาวถูกงัดรถขโมยแท็บเล็ตเกือบปี ตามสัญญาณจนเจอ

โผล่มหาสารคาม! สาวถูกงัดรถขโมยแท็บเล็ตเกือบปี ตามสัญญาณจนเจอ

  • Share:

สาวถูกงัดรถขโมยแท็บเล็ตนานเกือบ 1 ปี ตามสัญญาณเจอที่มหาสารคาม ขอบคุณ สภ.บรบือ ช่วยเหลือจนเจอในที่สุด พบเป็นแหล่งรับซื้อ มีทั้งมือถือและแท็บเล็ตอีกเพียบ...

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Siriluk Wiriyasukdanun โพสต์เล่าเรื่องราวหลังถูกงัดรถขโมยแท็บเล็ตไปเมื่อตุลาคม 2560 จากย่านหลักสี่ จากนั้นก็ติดตามมาตลอดแต่ก็ไม่เจอเพราะเครื่องถูกปิด กระทั่งวันที่ 31 ส.ค. 61 ที่ผ่านมา ล็อกอินเข้าอีเมลอีกครั้ง ปรากฏว่าสัญญาณไปโผล่ที่ จ.มหาสารคาม จึงตัดสินใจกับแฟนว่าจะขับรถจาก กทม. ไปตามหา โดยเดินทางถึง อ.บรบือ จ.มหาสารคาม เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 1 ก.ย. 61

ต่อมาเข้าปรึกษากับตำรวจที่ สภ.บรบือ โดยมี พ.ต.ท.วรเชษฐ์ ประตังเวสา รอง ผกก.สส.สภ.บรบือ เป็นผู้นำกำลังเข้าช่วยเหลือ เมื่อไปถึงบ้านที่สัญญาณปรากฏอยู่ก็พบว่ามีทั้งโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อถามก็บอกว่ารับซื้อมาอีกทอดหนึ่ง เพราะมีหลายคนนำมาขาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นการขโมยมา 90% เพราะเจ้าของกิจการบอกว่าละแวกนี้เป็นแหล่งรับซื้อที่ได้ไม่คัดกรอง และอยากให้คนที่สิ่งของเหล่านี้สูญหายอย่าเพิ่งหมดหวัง 

อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์ได้กล่าวขอบคุณ สภ.บรบือ รู้สึกดีใจมากที่ให้ความร่วมมือและช่วยเหลือหลายอย่างทั้งที่เป็นวันอาทิตย์ ผิดกับบาง สน.ในพื้นที่ กทม. หลังแจ้งให้ช่วยประสานเรื่องแต่กลับให้มาหาเองที่ จ.มหาสารคาม พร้อมกับคำพูดที่ว่า “ของเล็กๆ ไม่เจอหรอก”.

(โพสต์ต้นฉบับ)

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Siriluk Wiriyasukdanun

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้