วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุปสรรคของหมอ จะไปตรวจคนไข้ เจอถนนเต็มไปด้วยโคลน รถถูกดูดจมครึ่งคัน

อุปสรรคของหมอ จะไปตรวจคนไข้ เจอถนนเต็มไปด้วยโคลน รถถูกดูดจมครึ่งคัน

  • Share:

ผอ. โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล ใน จ.ตาก โพสต์เตือนชาวบ้าน นักท่องเที่ยว ถนนระหว่างหมู่บ้านเต็มไปด้วยโคลน ผ่านไม่ได้ หลังรถตัวเองติดหล่ม จมไปครึ่งคัน ...

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สุธี พรเชาวดีสกุล ซึ่งเป็นของ นายสุธี พรเชาวดีกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล(รพ.สต.) ตำบลพะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก ที่กำลังเดินทางไปดูแล รักษาผู้ป่วย ระหว่างบ้านปูแป้ หมู่ที่ 3 กับหมู่บ้านปางส่างคำ หมู่ที่ 5 ตำบลพะวอ อ.แม่สอด ได้โพสต์ภาพถนนที่เต็มไปด้วยโคลน เพื่อแจ้งเตือนให้ประชาชน ชาวบ้าน ที่ต้องการเดินทางไปยังหมู่บ้านดังกล่าว ให้มีการตรวจสอบเส้นทางให้ดีก่อนเดินทาง เนื่องจากรถกระบะของตนเอง ถูกโคลนดูดจมไปครึ่งคัน และว่า คนไข้ต้องเดินไปรับยา ตามนัดของแพทย์ก่อน

ซึ่งล่าสุด อดีตข้าราชการครูโรงเรียนญาณวิศิษฎ์ บ้านเลโคะ หมู่ที่ 5 ต.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งใช้เส้นทางผ่าน บ้านปูแป้ บ้านส่างคำ แจ้งว่า สภาพถนน ทำให้รถยนต์ทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้แล้วในขณะนี้ ต้องใช้ทางเดินทางเท้าอย่างเดียว แม้แต่การส่งผู้ป่วยไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอแม่สอด ก็ต้องใช้การเดินเท้า เพราะยานพาหนะไม่สามารถใช้การได้ และฝนก็ยังคงตกหนักในพื้นที่.

(ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สุธี พรเชาวดีสกุล)คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้