วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้พันเบิร์ด พร้อม น้องเกี่ยวก้อย ชู 4 เคารพ 2 รับผิดชอบ แก้ปัญหาชุมชน

ผู้พันเบิร์ด พร้อม น้องเกี่ยวก้อย ชู 4 เคารพ 2 รับผิดชอบ แก้ปัญหาชุมชน

  • Share:

“คูณพลัง 3” เสธ.ต้อง ผู้พันเบิร์ด และน้องเกี่ยวก้อย ชู 4 เคารพ  2 รับผิดชอบ พื้นที่ฝั่งธนฯ ยึดคำมั่น “สัญญาใจ” รับฟังปัญหาชุมชน เดินหน้าแก้ปัญหาในชุมชนไปด้วยกัน โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง


เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 1 ก.ย.61 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม และ พ.อ.วันชนะ สวัสดี ผู้ช่วยโฆษก กระทรวงกลาโหมพร้อมทีมงาน และ “น้องเกี่ยวก้อย” ลงพื้นที่พบปะประชาชน กทม.ฝั่งกรุงธนใต้ในงาน “ไทยนิยม ยั่งยืน” เพื่อชุมชนอยู่ดีมีสุข ณ บริเวณลานเซ็นทรัลปาร์ค พระราม 2

โดยนำสัญญาประชาคม “4 เคารพ 2 รับผิดชอบ” ทำความเข้าใจและปลุกการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการเคารพความแตกต่าง แตกต่างได้แต่ไม่แตกแยกและใช้ความรุนแรง, การเคารพความเสมอภาค เท่าเทียมกันในวิถีทางประชาธิปไตย, การเคารพสิทธิ ทั้งต่อตนเองและไม่ละเมิดสิทธิเสรีภาพของผู้อื่น, การเคารพกติกาหรือกฎหมาย ไม่ใช้อารมณ์หรือกำลังแก้ปัญหา และต้องยอมรับผลของการละเมิดกฎหมาย ขณะเดียวกัน ต้องมีความรับผิดชอบต่อตนเอง โดยรู้หน้าที่ เรียนรู้ที่จะพัฒนาและพึ่งตนเอง รวมทั้งมีความรับผิดชอบต่อสังคม ในฐานะสมาชิกสังคมที่ต้องมีส่วนร่วมแก้ปัญหาและใช้สิทธิเสรีภาพ โดยมีความรับผิดชอบต่อสังคม ทั้งนี้ ความเคารพและความรับผิดชอบดังกล่าว เป็นพื้นฐานสังคมประชาธิปไตยและแก่นของสาระในสัญญาประชาคม ที่ต้องการความร่วมมือจากทุกฝ่าย

ทั้งนี้ ยังได้รับปัญหาของชุมชน พร้อมทั้งขอคำมั่น “สัญญาใจ” และความเชื่อมั่นร่วมกัน ที่จะเดินหน้าแก้ปัญหาในชุมชนไปด้วยกัน โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ทั้งเรื่องการจัดระเบียบสังคม การแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ การแก้ปัญหายาเสพติด การปราบปรามผู้มีอิทธิพล รวมถึงการขับเคลื่อนแก้ปัญหาขยะ ซึ่งล้วนเป็นปัญหาเร่งด่วนที่ต้องอาศัยการบูรณาการร่วมกันในรูปแบบประชารัฐ เพื่อให้เกิดคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของประชาชนในชุมชนเมือง

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้