วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมอห้ามญาติเยี่ยมพลทหารถูกรุ่นพี่ซ้อม พบปอดติดเชื้อ หวั่นอาการทรุด

หมอห้ามญาติเยี่ยมพลทหารถูกรุ่นพี่ซ้อม พบปอดติดเชื้อ หวั่นอาการทรุด

  • Share:

หมอสั่งห้ามญาติเข้าเยี่ยมพลทหารถูกรุ่นพี่ซ้อม หลังพบปอดติดเชื้อรุนแรง หวั่นอาการทรุดหนัก

จากกรณี นาย คชา พะชะ อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี ถูกทหารรุ่นพี่จำนวน 3 คนรุมทำร้ายร่างกาย ต้องส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลอานันทมหิดล ก่อนจะพบว่ามีอาการหัวใจหยุดเต้นนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 ส.ค.61 นางกาญจนาภร สีหะวงค์ อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นน้าของพลทหารคชา กล่าวว่า วันนี้ญาติๆ พากันมารอใส่บาตรพระสงฆ์ หลังจากเมื่อคืนนี้หมอได้มาบอกกับญาติๆ ว่า ขณะนี้อาการของคชา มีอาการปอดติดเชื้อเพิ่มมาอีกโรคหนึ่ง โดยแพทย์ได้ห้ามญาติๆ เข้าเยี่ยมแล้ว เพราะอาการติดเชื้อรุนแรงถึงขั้นแทบจะเสียชีวิต เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยกับผู้ป่วย

"พอรู้ว่าหลานติดเชื้อรุนแรง ญาติก็ไม่หลับกันทั้งคืน กระทั่งเช้าก็พากันมาใส่บาตร พอสายๆ เจ้าหน้าที่ทหารก็ได้รับพ่อกับแม่ของเข้ม ไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ไหนว่าดีมีคนไปกราบไหว้กันเยอะก็ไปกัน"

อย่างไรก็ตาม ช่วงสายของวันนี้ ทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลอานันทมหิดล บอกว่า ปอดคชาติดเชื้อรุนแรง อาจจะส่งผลให้หัวใจหยุดเต้น ซึ่งหมอได้เพิ่มตัวยาที่แรงขึ้นเพื่อช่วยชีวิตพลทหารคชา เวลานี้ทางญาติก็รู้สึกไม่สบายใจกันเลย หวั่นวิตกกลัวจะสูญเสียเขาไป

นางกาญจนาภร กล่าวด้วยว่า เมื่อวานนี้ทางญาติก็นำเอาเอกสารของแพทย์ไปพบพนักงานสอบสวน และแจ้งความเพิ่มว่าพยายามฆ่าพลทหารคชา แต่ทางพนักงานสอบสวนดูเอกสารแล้วบอกว่า เป็นเพียงแค่ทำร้ายร่างกายจนอาการสาหัสเฉยๆ หลักฐานมีไม่เพียงพอที่จะแจ้งว่าพยายามฆ่าได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้