วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
4 ทีมดังจากทุกทวีป พร้อมลุยศึกโต๊ะเล็กสโมสรโลก 2018 ที่ไทย

4 ทีมดังจากทุกทวีป พร้อมลุยศึกโต๊ะเล็กสโมสรโลก 2018 ที่ไทย

  • Share:

4 ยอดทีมโต๊ะเล็กจากทั่วโลก พร้อมล่าแชมป์ฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์โลก 2018 ที่บางกอก อารีนา โดย พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เตรียมลงเตะนัดเปิดสนามพบ แอธเลติโก ลอส แองเจลิส ในวันที่ 27 ส.ค.นี้ ถ่ายทอดสดทาง PPTV ช่อง 36...

วันที่ 25 ส.ค.61 ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2018 หรือ “World Intercontinental Futsal Cup 2018” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 ส.ค. – 2 ก.ย.นี้ ที่สนามบางกอก อารีน่า ล่าสุดที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ 4 สโมสรชั้นนำของโลกประกอบด้วย "ยูท่าห์ อีลิท ฟุตซอล" จากสหรัฐอเมริกา, บาร์ซา ลาซซา ยอดทีมฟุตซอลจากประเทศสเปน ตัวแทนจากทวีปยุโรป, แอธเลติโก ลอส แองเจลิส จากประเทศอิเควทอเรียลกินี ในฐานะตัวแทนจากทวีปแอฟริกา และคาร์ลอส บาร์โบซา แชมป์อเมริกาใต้ ได้เดินทางถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่แมกนัส โซโรคาบา ซึ่งมีแข้งดังอย่าง "ฟัลเกา" จะเดินทางมาถึงประเทศไทยในวันที่ 27 ส.ค.นี้

ภายหลังเดินทางถึงประเทศไทย อังเดร พลาซา เฮดโค้ชบาร์ซา ลาซซา กล่าวว่า “เรามาที่นี่เพื่อคว้าแชมป์ แม้ว่าเราจะต้องเจอคู่แข่งที่แข็งแกร่งอย่าง แมกนัส โซโรคาบา ฟุตซอล ในรอบแรก หรือ คาร์ลอส บาร์โบซา ในรอบต่อไป รวมถึงตัวแทนจากไทยอย่าง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ก็เป็นทีมที่ดี แต่ถึงอย่างไร เราเองก็มีความพร้อมกับการแข่งขันครั้งนี้ และต้องการที่จะคว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยแรก"

ส่วนด้าน มาควินฮอส ซาเวียร์ กุนซือใหญ่คาร์ลอส บาร์โบซา กล่าวว่า "ตนและลูกทีมดีใจ ที่ได้มีโอกาสเดินทางมาแข่งขันที่ประเทศ และแน่นอนว่า ทีมของเราต้องการคว้าแชมป์ให้ได้"

ขณะที่ ริคาร์โด อินกัวเยส เฮดโค้ช ของแอธเลติโก ลอส แองเจลิส ซึ่งมีคิวจะประเดิมสนามนัดแรกกับ "ฉลามพลังเพลิง" กล่าวว่า “แมตช์แรกที่จะพบกับตัวแทนจากประเทศไทย ถือว่าเป็นงานที่หนัก เพราะพวกเขาถือเป็นทีมเจ้าภาพ ในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ นอกจากนี้ พวกเขาถือได้ว่าเป็นทีมที่ไม่ธรรมดา เพราะมีดีกรีเป็นถึงแชมป์เอเชียเมื่อปี 2017"

"อย่างไรก็ตาม ภาพโดยรวมของทีมเราถือว่า มีความพร้อมพอสมควร และหวังที่จะเก็บแต้มให้ได้ ส่วนเป้าหมายของการแข่งขันครั้งนี้เรายอมรับว่า แอธเลติโก ลอส แองเจลิส เป็นรองทีมอื่นๆ พอสมควร จึงขอมองแบบเกมต่อเกม และตั้งเป้าจะทำให้ดีที่สุดในแต่ละนัด”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2018 จะประเดิมสนามนัดแรกในวันที่ 27 ส.ค. นี้ โดยคู่แรกเป็นการพบกันระหว่าง บาร์ซา ลาซซา (สเปน) พบ ยูท่าห์ อีลิท ฟุตซอล (สหรัฐอเมริกา) เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAY BOX

ขณะที่ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตัวแทนจากประเทศไทยจะพบ แอธเลติโก ลอส แองเจลิส (อิเควทอเรียลกินี) เวลา 20.30 น. ที่สนาม บางกอก อารีน่า ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD ช่อง 36.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้