วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 3 เคล็ดลับสุขภาพดีสไตล์ 'กึ้ง' เฉลิมชัย ขวัญใจเซเลบ

3 เคล็ดลับสุขภาพดีสไตล์ 'กึ้ง' เฉลิมชัย ขวัญใจเซเลบ

  • Share:

นักธุรกิจเซเลบริตี้หนุ่มชื่อดังงานก็จะยุ่งๆ หน่อย แต่ในวันธรรมดาหรือวันที่มีเวลาเล็กน้อย 'กึ้ง' เฉลิมชัย มหากิจศิริ ไม่ลืมที่จะดูแลตัวเอง โดยเขาบอกกับ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ว่าอยากพยายามดูแลสุขภาพ เพราะนั่นคือสิ่งจำเป็นที่สุด ในการใช้ชีวิตของเขาเอง

โดยเมื่อเราได้เจอเขาในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์พี80 เครื่องดื่มสกัดเข้มข้นจากลำไยจากธรรมชาติ 100% วันนี้เซเลบหนุ่มคนดังมาในลุคสบายๆ และดูสดใสไม่น้อย ทั้งที่ทำงานหนักพอสมควร เราเลยได้พูดคุยและขอเคล็ดลับการมีสุขภาพดีแบบหนุ่มกึ้งมาฝากกัน...เผื่อว่าจะมีหนุ่มสาวคนไหน เอาไปทำกันบ้าง!

1. ออกกำลังกายทานอาหารให้พอเหมาะและดีต่อสุขภาพ

ดูในแต่ละวัน บอกกับตัวเองว่าทำอะไรง่ายๆ เช่น การตื่นเช้ามาในแต่ละวัน วิดพื้นเท่านี้ ก่อนนอนวิดพื้นเท่านี้ คือต่อให้เราไม่ได้ไปออกกำลังกายในยิมเราก็มีการออกกำลังกายอยู่อย่างสม่ำเสมอทำให้เป็นกิจวัตรประจำวันไป เหมือนเราทานข้าวตอนเช้า ให้มันเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคย จะได้ไม่รู้สึกเหนื่อยกับการกระทำนั้นๆ แล้วก็เป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ 

2. พักผ่อนให้เพียงพอ

เวลานอนก็สำคัญ เพราะการทำงาน การดูแลตัวเองมันมาจากลูปที่เราได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ถ้าวันไหนที่ไม่สดชื่นเนี่ย จะรู้เลยว่าวันนั้นต้องการเติมพลัง ต้องการอะไรไปกระตุ้นสักอย่าง เพราะฉะนั้นการนอนหลับที่ดีช่วยเราได้ 6-8 ชั่วโมงนี่เต็มที่เลย

3. ทำสิ่งที่ดีต่อสุขภาพตัวเอง

ทำสิ่งที่ทำทุกวัน คอยดูตัวเองรู้ว่าตัวเองต้องทำอะไรบ้างในแต่ละวัน รู้ตัวเองว่าทำอะไรแล้วมีความสุขก็ทำสิ่งนั้น (หัวเราะ) เล่นกับหลาน หลานจะเยอะๆ หน่อย เราก็มีความสุขจากครอบครัวของเรา ที่เวลาเราทำงานหนักๆ มา มันคือการผ่อนคลาย ตอนนี้ก็ยุ่งเพราะทำหลายอย่างครับแต่ก็พยายามแบ่งเวลาให้ตัวเองให้มากที่สุด.


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้