วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ICT Movement 19/08/61

ICT Movement 19/08/61

  • Share:

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)

@ กดปุ่มประมูลกันในวันนี้ สำหรับการช่วงชิงใบอนุญาตประกอบกิจการบนคลื่น 1800 เมกะเฮิรตซ์ ที่ ดีแทค ถือครองไว้ ก่อนจะหมดอายุสัมปทานในวันที่ 15 ก.ย.2561 ถือเป็นการเปิดประมูลคลื่นก่อนหมดอายุสัมปทานเป็นครั้งแรก...

@ สำหรับผู้เข้าประมูลในครั้งนี้ ประกอบด้วยรายที่ 1 ดีแทค อย่างไม่ต้องสงสัย เพื่อรักษาสิทธิการนำคลื่นเดิมไปใช้บริการต่อ รวมทั้งสิทธิในการเยียวยาลูกค้า ส่วนผู้เข้าประมูลรายที่ 2 ได้แก่ เอไอเอส ค่ายมือถือที่มีความมั่งคั่ง กะตังค์แน่นกว่าทุกราย...

@ ทั้ง 2 ค่าย ถูกกำหนดให้วางเงินค้ำประกันเป็นจำนวน 2,500 ล้านบาท และได้สิทธิในการเข้าประมูล 4 สลอต สลอตละ 5 เมกะเฮิรตซ์ แต่จะประมูลเพียง 1 สลอตก็ย่อมได้ แล้วแต่...

@ แม้การแข่งขันคงจะไม่ครื้นเครง คึกคัก เหมือนรอบก่อนๆ แต่ทางเจ้าภาพ กสทช. ก็ใจปํ้าพอ ที่จะตระเตรียมอาหารมื้อกลางวันไว้รับรองท่านผู้เข้าประมูล ทั้งที่เชื่อว่า การประมูลซึ่งจะเริ่มขึ้นภายใน 10 นาฬิกา น่าจะแล้วเสร็จไม่เกินเที่ยง...

@ จะถึงโค้งสุดท้ายอยู่รอมร่อ ซัมซุง เปิดจอง“กาแลคซี่ โน้ต 9” จนถึงวันที่ 21 ส.ค.นี้ เพื่อให้ได้สิทธิพิเศษมากมาย ได้แก่ ของกำนัลมูลค่า 6,000 บาท และรับ S Pen Limited Edition สี Lavender Purple มูลค่า 850 บาท ฟรี พร้อมสิทธิรับประกันหน้าจอแตกนาน 1 ปี ในกรณี ตก แตก ร้าว, รับสิทธิ์อัปเกรด เพิ่มความจุจาก 128 GB เป็น 512 GB ได้ในราคาปกติ หรือรับส่วนลดกว่า 12,000 บาท ติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมได้ที่ www.samsung.com/th/note9...

@ และห้ามลืมว่า ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 9 มีวางจำหน่าย 3 สี ได้แก่ สีโอเชี่ยนบลู (Ocean Blue) ที่มาพร้อมกับ S Pen สีเหลือง สีเมทัลลิก คอปเปอร์ (Metallic Copper) และสีมิดไนท์ แบล็ค (Midnight Black) ในราคา 33,900 บาท...

@ มาแล้วจ้า ฤดูกาลพรีเมียร์ลีก ทรูวิชั่นส์ เอาใจแฟนบอล ถ่ายทอดสด 4K ให้ชมคมชัดสะใจ สัปดาห์ละ 2 คู่ ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก 1 คู่ ฟุตบอลลาลีกา 1 คู่ ทางช่อง ทรู 4K (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 400) แต่ต้องสมัครแพ็กเกจแพลทินัม และโกลด์ พร้อมติดตั้งกล่อง TrueVisions 4K UHD ติดตั้งฟรี ดูฟรีถึง 31 ธ.ค.2562 (ของมีจำนวนจำกัด) ค่าประกันอุปกรณ์ 1,000 บาท (สำหรับผู้ที่สมัครใหม่/สมาชิกเดิมที่เพิ่มจุด) สนใจโทร.1242 และ www.truevisionsgroup.com ...

@ ไม่เน้นแนวโหด เวิร์คพอยท์ ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ฝากบอกไปถึงแอปพลิเคชันทีวี เฉพาะที่ได้รับใบอนุญาตจาก กสทช. ว่า การสอยสัญญาณถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวี ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์อันประกอบด้วย ช่องเวิร์คพอยท์ 23 และ พีพีทีวี 36 นั้น เป็นเรื่องที่รับได้ แต่ขอให้ทำหนังสือขอออกอากาศมาเป็นกิจจะลักษณะ ส่วนแอปพลิเคชันทีวี ที่ไม่ได้รับใบอนุญาตจาก กสทช. นั้น สุ่มเสี่ยงจะต้องจอดำ เพราะ ไอโอซี เจ้าของลิขสิทธิ์ มีระบบตรวจสอบ จับจ้องอยู่...

คุณอาจสนใจข่าวนี้